หนุ่ม กะลา ปลื้ม! ยอดบริจาคทะลุล้าน เตรียมช่วยเด็กภาคเหนือกว่า 20 โรงเรียน

หนุ่ม กะลา ปลื้ม! ยอดบริจาคทะลุล้าน เตรียมช่วยเด็กภาคเหนือกว่า 20 โรงเรียน
Music Talk
24 สิงหาคม 2561 ( 15:39 )
4.6K

กลายเป็นงานบุญประจำปีของร็อกเกอร์ใจบุญ หนุ่ม กะลา เลยก็ว่าได้ที่ต้องจัดคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อระดมทุนไปช่วยเหลือน้อง ๆ ด้อยโอกาสตามโรงเรียนต่าง ๆ ซึ่ง Sing For Childครงการพี่ร้องน้องยิ้ม ปี 3 นี้ ได้จัดไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ลาน ZPOTLIGHT ชั้น G ZPELL @ FUTURE PARK ได้รับความร่วมมือจากศิลปินใจบุญแบบไม่แบ่งค่าย สลับกันขึ้นโชว์ตั้งแต่เที่ยงวันยันห้างปิด อาทิ กวาง ABnormal , Klear , Big Ass , ปั้น Basher ,The Mousses , เปาวลี พรพิมล , บิ๊ก เดอะสตาร์ , จ๊ะ อาร์สยาม , หลิว อาจารียา ,วงทีที , จั้ม ขัดใจ , อี๊ด ฟลาย , กบ Taxi , ปู่จ๋าน ลองไมค์ , เคนน้อยร้อยลีลา ,บริษัทฮาไม่จำกัด , หนุ่ม กะลา เเละ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีหมอดูกว่า 30 ชีวิตที่รวมตัวกันมาเช็คดวงให้สดๆเพียงซื้อคูปอง 199 บาท รวมไปถึง การจำหน่ายของที่ระลึก เสื้อยืด, หมวก เเละ น้ำดื่มจากโครงการ Sing For Child และการประมูลโปสเตอร์ เสื้อยืด หมวก จี้เงิน ของหนุ่ม กะลา, เสื้อยืด Sing For Child พร้อมลายเซ็นของเหล่าศิลปินที่มาร่วมงาน และเงินบริจาคที่เปิดให้โอนตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม ในที่สุดก็ได้ยอดเงินบริจาครวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นถึง 1,178,135 บาท โดยรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำไปมอบให้กับน้องๆผู้ด้อยโอกาสตามโรงเรียนทางภาคเหนือกว่า 20 โรงเรียน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดย หนุ่ม กะลา เผยว่า "ปีนี้จัดเป็นปีที่ 3 แล้ว คือมันเป็นโครงการที่เริ่มต้นมาจากที่ผมเห็นน้องๆเค้าขาดโอกาส ตอนที่เริ่มทำปีแรกถือว่าประสบความสำเร็จครับ คือได้เงินมาเกือบล้านบาท ก็นำไปไปสร้างอาคารเรียนให้ และวันที่ไปส่งมอบอาคารเรียน ผมได้เห็นน้องๆได้ใช้อาคารเรียนของเรา คือมันได้ใช้ประโยชน์จริงๆ ทำให้เกิดงานครั้งที่ 2 และ 3 ขึ้นครับ

 

 

สำหรับครั้งนี้ตั้งใจเอาไว้ว่าจะไปช่วยเหลือน้องๆบนดอย ก่อนหน้านี้ผมและทีมงานขึ้นเหนือไปสำรวจและสอบถามมาแล้วว่าน้อง ๆ เค้าต้องการอะไร ขาดเหลืออะไรบ้าง เพื่อที่จะได้ช่วยเหลือได้ตรงจุดที่สุด อย่างที่จังหวัดตาก บางที่ต้องการแค่ห้องน้ำ บางที่ต้องการแค่มุ้งกับผ้าห่ม ซึ่งถ้าได้เงินเยอะ ก็จะสามารถกระจายไปให้น้องๆได้หลายโรงเรียน ตอนนี้สอบถามมาแล้ว 20 กว่าโรงเรียนที่ตั้งใจไว้ครับ ซึ่งเราจะคอยอัพเดทการดำเนินงานเรื่อย ๆ ใน www.facebook.com/singforchild  ครับ ผมอยากให้โครงการนี้มีทุกปี ขอบคุณเพื่อนๆศิลปินของผมที่มาช่วยกันด้วยใจ อยากให้เป็นโครงการที่ได้ช่วยเหลือน้องๆต่อไป การศึกษาเป็นเรื่องสำคัญนะครับ อยากให้โครงการนี้เป็นของทุกคนจริง ๆ ครับ"

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง