เป็นงงเลยเด้อ! นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม เตือนภัย มิจฉาชีพบุกถึงบ้าน อ้างเอาเพลงมาร้องแล้วไม่จ่ายเงิน! (มีคลิป)

เป็นงงเลยเด้อ! นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม เตือนภัย มิจฉาชีพบุกถึงบ้าน อ้างเอาเพลงมาร้องแล้วไม่จ่ายเงิน! (มีคลิป)
Music Editor Talk
15 กรกฎาคม 2563 ( 10:55 )
331

เป็นเรื่องราวเตือนภัยที่น่าห่วงกังวลไม่ใช่น้อย สำหรับลูกหลานที่ต้องจากบ้านมาทำงานในเมือง และมีคุณพ่อคุณแม่ที่แก่เฒ่าอยู่ต่างจังหวัด เพราะอาจมีมิจฉาชีพที่ไม่หวังดีบุกไปถึงบ้านแอบอ้างหลอกลวงประสงค์ต่อทรัพย์จากผู้สูงอายุที่อยู่กันตามลำพัง งานนี้ เจอมากับตัว สำหรับหมอลำสาวเสียงสวรรค์ “นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม” เจ้าของเพลงฮิตโดนใจ “หัวใจพิการ” และซิงเกิ้ลช้าล่าสุด “ผิดบ่” ที่ออกมาโพสต์เตือนภัยผ่านเฟซบุ๊ก “นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม” ว่า

 

 

"#มีตะแนว #เตือนภัย เรื่องมีอยู่ว่า มีบุคคลหนึ่งนั่งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาที่บ้านของนุช ที่ อ.ขุนหาญ มาตามหาพ่อกับแม่นุช ซึ่งวันนั้นพ่อแม่ไม่อยู่ ไปธุระที่อุบล มีแต่พี่ชายคนดูแลบ้านอยู่ ผู้ชายคนนั้นได้กล่าวอ้างว่า "#นุชเอาเพลงเขามาร้องและไม่จ่ายเงิน เขามาจากขอนแก่น นั่งรถโดยสารมาและให้วินมอไซด์พามาที่บ้านนุช" เขาคะยั้นคะยอเพื่อจะรอเจอพ่อกับแม่ให้ได้ แต่พี่ชายบอกว่าไม่อยู่มีเอกสารอะไรก็ฝากไว้เลย เขาจึงฝากเอกสารที่มีเนื้อเพลงอยู่ 3-4 เพลง ใน 2 เพลงนั้น มีเพลง #หัวใจพิการ และ #มักเขาหลายกะไปโลด แต่เนื้อร้องจะบิดไปจากต้นฉบับที่นุชร้อง เขาฝากชื่อและเบอร์โทรทิ้งไว้ พอให้แม่โทรไปเหมือนพูดจาจะถามถึงรายได้ ผลประโยชน์ต่าง ๆ พอได้คุยกับนุชเหมือนกลัวจะไปแจ้งความ พอดีมีสายเข้าที่เครื่องนุชคลิปเลยตัดไปก่อน

แต่เขาก็พูดวน ๆ เวียน ๆ แบบเดิมค่ะ เขาบอกว่าทำงานเป็น รปภ. ที่เซ็นทรัลขอนแก่น ฝั่งร้านบีควิก มีภูมิลำเนาที่ อ.พล จ.ขอนแก่น ตอนนี้ให้พ่อกลับไปแจ้งความไว้แล้วนะคะ เพราะกลัวเรื่องความปลอดภัยของคนที่บ้านค่ะ ในท้ายๆคลิปมีพาดพิงถึงแม่จิน และน้องลำไยด้วยค่ะ เตือนภัยถึงศิลปินท่านอื่นนะคะ เราอยู่กรุงเทพแต่พ่อแม่อยู่ ตจว. อาจเจอกรณีแบบนี้ ถ้าพ่อแม่เราตามไม่ทันอาจได้จ่ายเงินให้เขาโดยไม่รู้อะไรนะคะ”

 

 

นอกจากนี้ นุช วิลาวัลย์ ยังได้ฝากข้อความไปถึงบุคคลคนนั้น ว่าหากมีข้อสงสัยอะไรให้ติดต่อมาที่ต้นสังกัด ค่ายเพลง อาร์สยาม จะเป็นการแสดงถึงเจตนาที่ดีกว่าการบุกไปถึงบ้านจังหวัดศรีสะเกษ และขอฝากเหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นข้อเตือนภัยถึงศิลปิน หรือลูกหลานที่มีคุณพ่อคุณแม่อยู่ต่างจังหวัดกันตามลำพังให้ระวังมิจฉาชีพที่อาจมาในรูปแบบอื่นได้อีก

 

นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม

 

 

คลิปที่ นุช วิลาวัลย์ ได้คุยกับมิจฉาชีพคนนั้น โดยมีคุณแม่อยู่ด้วย

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง