CL จากศิลปินไอดอล 2NE1 สู่เส้นทางการแสดง เดบิวต์หนัง Hollywood ครั้งแรก!

CL จากศิลปินไอดอล 2NE1 สู่เส้นทางการแสดง เดบิวต์หนัง Hollywood ครั้งแรก!
Music Talk
23 สิงหาคม 2561 ( 14:31 )
34K
2

เป็นอีกหนึ่งศิลปินไอดอล KPOP ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ สำหรับ CL หรือ Lee Chae Rin 이채린 ลี แช ริน อดีตหัวหน้าวง 2NE1 มากความสามารถ ทั้งร้องเพลง แร็ป รวมทั้งทำเพลงเองด้วย CL ออกผลงานเพลงเดี่ยวออกมา แต่ก็ไม่ได้รับการโปรโมทจากต้นสังกัดเท่าไห่นัก จนมีข่าวว่า CL กำลังจะไม่ต่อสัญญากับค่าย YG Entertainment ต้นสังกัดของเธอหรือเปล่า CL และวง 2NE1 มีผลงานเพลงและเอกลักษณ์ในเสียงร้องโดดเด่น มีเพลงฮิตมากมาย อย่าง Lollipop, Fire, I Don’t Care และได้รับรางวัลทางดนตรีมากมาย

 

 

 

ภาพจากเพจ 2NE1 โดยในปี 2014 มินจี ขอไม่ต่อสัญญาและออกจากวงไป 

ทำให้ตอนนั้นเหลือสมาชิก 3 คน ทำให้กลุ่มแฟนคลับทำ #In2NE1WeTruest ขึ้นมา

 

หลังจากค่ายประกาศยุบวง 2NE1 ในปี 2015 ในฐานะหัวหน้าวง CL หัวใจสลายกับเหตุการณ์นี้ แต่ก็ยังเชื่อมั่น และต่อสัญญา ในฐานะศิลปินเดี่ยว ภายในสังกัดเอเจนซี่: YG Entertainment โดยหวังว่างานเพลงที่ CL ทำเอาไว้มากมายจะถูกปล่อยออกมาสักที ถึงขนาดที่ CL ไปคอมเมนท์ในอินสตาแกรมของประธานค่าย YG @YANG HYUN SUK ว่า "ท่านประธานคะ แล้วฉันล่ะ #กรุณาตอบกลับด้วย" และยังตอบคอมเมนท์ของคนที่เข้ามาโพสต์ด้วย อย่างที่เธอตอบแฟนซัพพอร์ทว่า "ค่ายมีคนเก่ง ๆ อีกเยอะ คุณก็เห็น ขอบคุณที่สนับสนุนนะคะ" หรือแนวประชด คนที่มาเขียนบอกว่าอย่าเพิ่งไปว่า "คุณก็อยู่ไปสิ" จนถึงวันนี้คนยังเข้ามาเขียนถึงประธาน YG ไม่หยุด และ CL เอง ก็ต้องมีอาการน้อยใจบ้างเหมือนกัน

 

 

แต่ CL ก็ยังไม่หยุดความสามารถของเธอ ล่าสุด โดดมาร่วมงานหนังระดับ Hollywood ครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Mile22 ของ ผู้กำกับ ปีเตอร์ เบิร์ก ที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราปลายเดือนสิงหาคมนี้ (คลิกอ่านเรื่องย่อ Mile22) โดย CL ได้โพสต์รูปจากกองถ่าย Mile 22 ที่เริ่มถ่ายทำมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ที่เธอได้ถ่ายรูปร่วมกับผู้กำกับ ปีเตอร์ เบิร์ก และนักแสดงของเรื่องอย่าง จอห์น มัลโควิช, เจนิค เฮนดริกซ์, ไมค์ โฮล์ม ซึ่งจริง ๆ แล้ว CL เคยถูกทาบทามให้เล่นหนัง Hollywood ในปี 2013 แต่ก็ปฏิเสธไป เพราะอยากโฟกัสงานเพลงกับ 2NE1 และในปีก่อน CL ได้ร้องเพลงประกอบหนังเรื่อง My Little PONY ด้วย (ฟังเพลงที่ CL ร้องได้ที่ TrueID MUSIC)

 

 

 

 

 

 

 

เรียกว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของเธอในบทบาทของนักแสดง เพราะ Mile22 เป็นผลงานเดบิวต์ในฮอลลีวูดเรื่องแรกของ CL ศิลปินไอดอล KPOP ชื่อดัง (2NE1) ทำให้คลายข้อกังขาเรื่องที่ CL มีปัญหาเรื่องสุขภาพ ทำให้รูปร่างของเธอไม่เหมือนเดิม แต่ในงานเปิดตัวหนัง MILE 22 ที่ผ่านมา เธอมาพร้อมกับลุคที่แฟน ๆ คุ้นเคย เต็มไปด้วยเสน่ห์ และความมั่นใจ ก็พิสูจน์แล้วว่า CL ยังเป๊ะปัง เหมือนเดิม

 

 

+Thank you @pberg44 for letting me be a part of #MILE22 ! Awesome memories!!!!+

A post shared by CL (@chaelincl) on

 

ภาพจากอินสตาแกรม CL https://www.instagram.com/chaelincl/ 

 

 

+you're welcome+

A post shared by CL (@chaelincl) on

 

 

ประวัติโดยคร่าวของ CL

 

ชื่อ Lee Chae Rin / 이채린 / ลี แช ริน
ชื่อในวงการ CL / CL-roo / Baby Rin / Hunchae / Rinnie /
วันเกิด 26 May 1991
สถานที่เกิด Seoul, South Korea
กรุ๊ปเลือด A
สีโปรด สีขาว / สีดำ
อาชีพ Cantante, Rapera, Modelo, Bailarina, DJ Ocasional
ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง เต้น Rapping
ภาษา: เกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สเปน

 

ผลงานเพลงฮิต Lollipop, Fire, I Don’t Care (Reggae Remix), I Don’t Care (Baek Kyoung remix)
, Try To Follow Me

 

โซโล ซิงเกิ้ล

 

Dara feat. CL — “Kiss”
Bom — “You and I”
CL & Minzy — “Please Don’t Go

 

มินิอัลบั้ม 2NE1 The 1st Mini Album และ อัลบั้ม To anyone The 1st Album

 

 

แฟนๆ CL ร่วมกิจกรรมกับ TrueID และ Cine'Pop True Visions ลุ้นตั๋วชมภาพยนตร์รวม 20 รางวัล คลิก!

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง