งานเกือบล่ม! แหลม 25hours ของขึ้นกลางเวที ผู้จัดงานขอโทษดูแลไม่ทั่วถึง (มีคลิป)

งานเกือบล่ม! แหลม 25hours ของขึ้นกลางเวที ผู้จัดงานขอโทษดูแลไม่ทั่วถึง (มีคลิป)
MusicHot
8 ธันวาคม 2561 ( 09:30 )
16.8K
1

นักร้องตัวเล็กเสียงสูงทรงพลัง แหลม สมพล รุ่งพาณิชย์ หรือ แหลม 25hours เจ้าของเพลงฮิต ทำได้เพียง , ไม่เคย , ยินดีที่ไม่รู้จัก , เที่ยงคืนสิบห้านาที ฯลฯ นอกจากเจ้าตัวจะมีมีน้ำเสียงที่ชวนฟังแล้ว แหลมยังเป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้ชีวิตแบบพอเพียงจะเห็นได้จากการปลูกผักสวนครัวกินเองที่เจ้าตัวโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

ล่าสุดเจ้าตัวมีงานแสดงคอนเสิร์ตที่จังหวัดกาญจนบุรี แต่เกิดอารมณ์เหวี่ยงกลางเวที แต่ทุกคนเข้าใจ โดยแหลมนั้นได้โพสต์คลิปพร้อมแคปชั่นผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยชี้แจงกรณีที่ทำปฏิกิริยาแบบนั้นว่า มีคนตายในสงครามโลกครั้งที่2ทั้งโลก ประมาณ75ล้านคน คนตายในเมืองไทยรวมถึงแถวๆสะพานข้ามแม่น้ำแคว 1แสน 1หมื่นคน ผมนั่งฟังคนพื้นถิ่นเล่าให้ฟังวันนี้เล่นงานรำลึก ถึงสิ่งเคยเกิดขึ้นที่สะพานข้าแม่น้ำแควมันสะเทือนใจผม หลุมศพเกลื่อน ที่กาญจนบุรี ในป่าช้าอังกฤษ ทุกหมอนรถไฟสายมรณะ มีคนตาย 1 คน ป้ายหลุมศพมีข้อความบางส่วน จากจดหมายที่เสียบไว้คาอกของเฉลยศึกก่อนตาย ,แม่จ๋าอยู่ทางนี้สบายดี ,ที่รักฉันคิดถึงเธอเหลือเกิน,เมื่อไรสงครามจะจบเราจะได้เจอกัน ฯลฯ ขอโทษที่ผมสะเทือนใจเกินไป และยังสะเทือนอยู่ ขอได้เล่ามันสักนิด เพื่อย้ำอีกครั้งว่าสงครามมันช่างโหดร้าย และโชคดีเหลือเกินที่มันไม่ได้เกิดขึ้นในยุคสมัยเรา ขอไว้อาลัยแด่ผู้จากไป ผู้ที่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อ ต้องจากบ้านจากเมือง จากคนที่รัก เพียงเพื่อความต้องการอันไม่สิ้นสุดของคนเพียงไม่กี่คน ขอโทษด้วยที่ช่วงนี้พิมพ์แต่อะไรหนักๆ ขอโทษโฟร์ที่ไม่ให้เล่นกีต้าร์เพราะผมขึ้นเพลงผิดคีย์ ขอโทษน้องที่กรี๊ดด้วยที่เอาวีดีโอนี้มาลง ไม่มีใครผิดอะไร เราจะอภัยให้กัน จนวันสุดท้าย ขอบคุณเมืองกาญครับ รักเช่นเดิม war is over

หลังจากเจ้าตัวได้โพสต์คลิปพร้อมแคปชั่นทางคณะผู้จัดงานได้คอมเมนต์ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนอาจจะดูแลคนมาดูได้ไม่ทั่วถึง จากนั้นแหลมก็คอมเมนต์ตอบไม่ได้ติดใจอะไร คงเป็นเพราะตนคิดเรื่องดังกล่าวมากเกินไป รวมถึงแฟนๆ ก็เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจและเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

มีคนตายในสงครามโลกครั้งที่2ทั้งโลก ประมาณ75ล้านคน คนตายในเมืองไทยรวมถึงแถวๆสะพานข้ามแม่น้ำแคว 1แสน 1หมื่นคน ผมนั่งฟังคนพื้นถิ่นเล่าให้ฟังวันนี้เล่นงานรำลึก ถึงสิ่งเคยเกิดขึ้นที่"สะพานข้าแม่น้ำแคว" มันสะเทือนใจผม หลุมศพเกลื่อน ที่กาญจนบุรี ใน"ป่าช้าอังกฤษ" ทุกหมอนรถไฟสายมรณะ มีคนตาย 1 คน ป้ายหลุมศพมีข้อความบางส่วน จากจดหมายที่เสียบไว้คาอกของเฉลยศึกก่อนตาย ,แม่จ๋าอยู่ทางนี้สบายดี ,ที่รักฉันคิดถึงเธอเหลือเกิน,เมื่อไรสงครามจะจบเราจะได้เจอกัน ฯลฯ ขอโทษที่ผมสะเทือนใจเกินไป และยังสะเทือนอยู่ ขอได้เล่ามันสักนิด เพื่อย้ำอีกครั้งว่าสงครามมันช่างโหดร้าย และโชคดีเหลือเกินที่มันไม่ได้เกิดขึ้นในยุคสมัยเรา ขอไว้อาลัยแด่ผู้จากไป ผู้ที่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อ ต้องจากบ้านจากเมือง จากคนที่รัก เพียงเพื่อความต้องการอันไม่สิ้นสุดของคนเพียงไม่กี่คน ขอโทษด้วยที่ช่วงนี้พิมพ์แต่อะไรหนักๆ ขอโทษโฟร์ที่ไม่ให้เล่นกีต้าร์เพราะผมขึ้นเพลงผิดคีย์ ขอโทษน้องที่กรี๊ดด้วยที่เอาวีดีโอนี้มาลง ไม่มีใครผิดอะไร เราจะอภัยให้กัน จนวันสุดท้าย ขอบคุณเมืองกาญครับ รักเช่นเดิม war is over

โพสต์ที่แชร์โดย Lham25hours (@lham25hours) เมื่อ

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม @lham25hours

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง