รุกธุรกิจใหม่! ไอแอม จากปั้นไอดอล สู่ Creator Development สร้างอาชีพในฝันเด็กรุ่นใหม่

รุกธุรกิจใหม่! ไอแอม จากปั้นไอดอล สู่ Creator Development สร้างอาชีพในฝันเด็กรุ่นใหม่
Music Editor Talk
4 กุมภาพันธ์ 2563 ( 19:55 )
916
1

เมื่อ 2 จักรวาลยักษ์ใหญ่จับมือกันจะมีอะไรเกิดขึ้น ไอแอม รุกธุรกิจใหม่ Creator Development ภายใต้บริษัท The Ska Talent Management และเปิดตัว Creator Development สร้างฝันสู่ครีเอเตอร์มืออาชีพ พร้อมออกโปรเจกต์แรก Young Creator Bootcamp ภายใต้คอนเซปต์ เมื่อโลกเปลี่ยน! ความของเด็กเปลี่ยน! ปั้นเยาวชน 8-15 ปี สายฝันอาชีพยูทูบเบอร์ โดยได้จัดงานแถลงข่าวเปิดธุรกิจใหม่นี้ไปเป็นที่เรียบร้อย นำโดย คุณจิรัฐ บวรวัฒนะ CEO, Independent Artist Management Co., Ltd. และ คุณกฤษณ์ บุญญะรัง (บี้ เดอะสกา) CEO, The Ska Film Co., Ltd. ร่วมด้วยสมาชิกวง BNK48 ปูเป้ , ไข่มุก ,โมบายล์, จีจี้ , แบมบู และ มายยู รับหน้าที่พิธีกร

คุณจิรัฐ จาก ไอแอม, คุณกฤษณ์ (บี้ เดอะสกา)

และ BNK48 จีจี้ แบมบู ปูเป้ โมบายล์ ไข่มุก มายยู

 

นายจิรัฐ นวรวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ ไอแอม เปิดเผยว่า "การเปิดตัวธุรกิจใหม่ล่าสุดด้วยการเข้าลงทุนใน The Ska Film ที่มี Follower มากกว่า 19ล้านคน พร้อมร่วมทุนเปิดธุรกิจใหม่ Creator Development t ภายใต้บริษัท The Ska Talent Management และเปิดตัว Creator Development สร้างฝันสู่ครีเอเตอร์มืออาชีพ เมื่อเด็กยุคใหม่ ฝันอยากทำงานในอาชีพที่ไม่ใช่แค่ หมอ วิศวกร ครู หรือนักธุรกิจ อาชีพที่ไม่ได้มองที่ฐานะ การศึกษา หรือรูปลักษณ์ อาชีพที่เติบโตด้วยการคงความเป็นเอกลักษณ์ในตัวตน แต่โดดเด่นด้วยคิดสร้างสรรค์ ทำให้อาชีพมาแรงประจำปีนี้ ได้แก่ อาชีพ youtuber ไต่อันดับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 แซงหน้าอาชีพนักกีฬา และทหาร จากผลสำรวจกลุ่มบริษัทอเด็คโก้ อาชีพในฝันของเด็กไทย ประจำปี 2563 ที่สำรวจในกลุ่มตัวอย่างเด็กไทยอายุ 7-14ปี จำนวน 4,050 คน จากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

I am เล็งเห็นศักยภาพของการสร้างและพัฒนากลุ่มคนรุ่นใหม่เข้าสู่อาชีพ Creator พร้อมด้วยความโดดเด่นของ บี้ The Ska Insfluencer ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 19 ล้านคน จึงได้เข้าถือหุ้นเพื่อขยายฐานธุรกิจสู่การสร้าง Creator Development เพื่อพัฒนากลุ่มคนรุ่นใหม่ก้าวสู่ความเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพ" นายจิรัฐ กล่าว

คุณจิรัฐ บวรวัฒนะ CEO ไอแอม และ คุณกฤษณ์ บุญญะรัง The Ska Film 

ด้านนาย กฤษณ์ บุญญะรัง (บี้ เดอะสกา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เดอะสกา ฟิล์ม จำกัด กล่าวว่า Creator Academy จะเป็นจุดเริ่มต้น และจุดเปลี่ยนที่สำคัญของการสร้างแพลตฟอร์มใหม่ของพัฒนาคนรุ่นใหม่ โดยมีกลุ่ม Influencer ชื่อดังระดับประเทศที่มากด้วยประสบการณ์ และเป็นแถวหน้าในการทำคอนเทนต์ในโซเชียลมีเดีย มาร่วมสร้างและแบ่งปันความรู้ ผ่าน Creator Academy นี้

โดยปัจจุบันงานด้าน Content Creator ผู้สร้างสรรค์ผลงาน บอกเล่าเรื่องราว ผ่านความเป็นตัวตนบนโลก Social Media ที่ยังไม่มีใครมาให้ความจริงจังในการจับตลาดฝึกอบรมคนในกลุ่มอาชีพนี้ เราจึงมองเห็นศักยภาพของตลาดเพื่อสร้างกลุ่มคนรุ่นใหม่ และได้จับมือร่วมกันในการสร้างธุรกิจใหม่เพื่อการพัฒนา ให้ก้าวสู่การเป็น มืออาชีพ

 

มายยู BNK48 รับหน้าที่พิธีกรในงานนี้

 

โดยธุรกิจ Creator Development แบ่งออกเป็น 3 ฟังก์ชัน ประกอบด้วย

1. Creator Academy พื้นที่แห่งการเรียนรู้ การสร้างตัวตน สู่ความเป็น Creator ผู้บอกเล่าเรื่องราวและสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ ผ่านการถ่ายทอด Creator / Influencer ที่ประสบความสำเร็จระดับแนวหน้าของประเทศไทย

2. Co-Creator Space พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ผลงาน Community ที่เปิดให้เหล่า Creator มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ ร่วมสร้างชิ้นงาน เผยแพร่สู่โลกดิจิตัล

3. Create New Talent พื้นที่แห่งการพัฒนาและสร้างกลุ่มคนรุ่นใหม่ สู่การเป็น The Ska New Generation ที่จะมาร่วมงานสร้างความสำเร็จในวงการดิจิตัล

Creator Development ไอแอม x the ska film

Creator Development ไอแอม x the ska film

Creator Development ไอแอม x the ska film

โดย Creator Academy พร้อมเริ่มโครงการแรก Young Creator Bootcamp โฟกัสกลุ่มเยาวชนอายุระหว่าง 8-15 ปี ที่เป็นฐานแฟนคลับหลักของ บี้ The Ska โดยจะเปิดอบรมในช่วงซัมเมอร์นี้ วันที่ 23 มีนาคม– 22 เมษายน 2563 อบรมทุกวันจันทร์ - พุธ จำนวนรวม 12 ครั้ง โดยสามารถสมัครและติดตามรายละเอียด ได้ที่ https://www.facebook.com/creatoracademy9/  หรือ line : @creatoracademy

จีจี้ แบมบู ปูเป้ โมบายล์ ไข่มุก มายยู BNK48

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของไอแอม ที่แยกออกมาจากสายไอดอล ซึ่งตอนนี้มี BNK48, CGM48 พร้อมทั้งป้อนงานบันเทิงต่าง ๆ ให้น้อง ๆ ได้ทำงานที่หลากหลาย ทั้งงานร้องเพลง เต้น การแสดง พิธีกร ซึ่งน้อง ๆ ไอดอลแต่ละคนก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป รอติดตามว่า น้อง ๆ BNK48, CGM48 จะมีผลงานอะไรออกมาให้ได้ติดตามกันอีกนะคะ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง