หลังจากที่เปิดตัวไปไม่นาน สำหรับไอดอลกรุ๊ปใหม่ 2018 ชื่อว่า 7th Sense ที่เคยมาแนะนำตัว และพูดคุยกับทีมมิวสิคทรูไอดีไปบ้างแล้ว ล่าสุดมีสมาชิกประกาศจบการศึกษา (แกรด) 2 คน คือ ณ'นาว และ สมายด์ สร้างความตกใจให้แฟน ๆ ที่ติดตามพอสมควร แต่ล่าสุด สมายด์ - ณัฐวรกาญจน์ ศรีเวชชานนท์ อดีตไอดอลกรุ๊ป ขอผันตัวเองมารับหน้าที่ ผู้จัดการวงไอดอลน้องใหม่อย่่าง วง Secret12 ที่เริ่มตั้งไข่กันใหม่ ยังไม่มีสมาชิกในวง ซึ่งทางเพจหลักได้เผยความลับแรก ก็คือ สมายด์ ผู้จัดการวงนั่นเอง วันนี้ สมายด์ ได้มาพูดคุยกับทีม มิวสิค ทรูไอดี พร้อมเคลียร์ใจถึงประเด็นดร่าม่าที่หลายคน ยัดเยียดให้เธอว่า แกรด (จบการศึกษา) จากวงเดิม เพื่อออกมาเปิดวงแข่งกับวงเดิม เพราะอะไร เธอถึงออกจากวงเดิม และทำไม เธอถึงตัดสินใจรับงานผู้จัดการวงไอดอลน้องใหม่นี้

 

 

สมายด์: ในช่วงเวลา 4-5 เดือน ที่ได้ทำงานเป็นไอดอล ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ต่าง ๆ ทำให้รู้ว่าตัวเองไม่น่าเหมาะกับการเป็นไอดอลหรือเปล่า ถามว่าทำแล้วมีความสุขมั้ย ใช่ค่ะ ทำแล้วมีความสุข ชอบ แต่พออยู่ไปเรื่อย ๆ กฏ ระเบียบมากขึ้น และเราก็ยังไม่รู้ถึงการเป็นไอดอลที่แท้จริง พอเรารู้และได้เป็น ก็เลยคิดว่าไม่น่าจะเหมาะกับเรา ก็เลยตัดสินใจออกจากวงดีกว่าค่ะ และในช่วงนั้นติดเรียน ติดฝึกงานและทำธุรกิจกับที่บ้านด้วย

 

เปิดใจ สมายด์ อดีตไอดอล ฝ่าดราม่า สู่การเป็นผู้จัดการวงใหม่! (มีคลิป)

 

เป็นเพราะเรื่องเวลา?

 

สมายด์: เรื่องเวลาด้วย อย่างการเป็นไอดอลต้องซ้อม 5-6 วันต่อสัปดาห์ และมีกิจกรรมวันอาทิตย์ ใช้พลังงานเยอะ ใช้เวลาซ้อมเยอะ กลับบ้านดึก 5 ทุ่ม เที่ยงคืนทุกวัน ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ช่วงนั้น มาย มีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วย ป่วยบ่อย และลาเรียนบ้าง มาสายบ้าง เลยเกรงใจคุณครู และเพื่อน ๆ เมมเบอร์ด้วยกัน ทำให้เราคิดทบทวนอีกที ว่าเราพร้อมมั้ย เรายังไม่เหมาะสมหรือเปล่า ไม่อยากกินแรงเพื่อนด้วย ก็เลยตัดสินใจออกดีกว่า

 

 

กระแสดราม่าแรง ตอนประกาศจบการศึกษา?

 

สมายด์: ก็แรงค่ะ แฟนคลับเพิ่งได้รู้จักเราเอง 1-2 เดือนเอง ก็มาบอกเราว่า ทำไมเพิ่งจะเปิดตัวเองก็แกรดออกแล้ว คือสมายด์อยากบอกว่า มายเริ่มต้นจาก 0 เลยกับวงนี้ ตอนแรกยังไม่มีชื่อ ยังไม่มีเมมเบอร์เลย มายเริ่มต้นมา 5 เดือนได้ ทำให้รู้ว่ายิ่งนานไป เรายิ่งฝืน อยู่แล้วไม่เป็นตัวเอง มายก็เลยเลือกเดินออกมาเองดีกว่า

 

เปิดใจ สมายด์ อดีตไอดอล ฝ่าดราม่า สู่การเป็นผู้จัดการวงใหม่! (มีคลิป)

 

แล้วมาเป็นผู้จัดการวง Secret12 งานไม่หนักกว่าเดิมเหรอ?

 

สมายด์: คิดหนักในช่วงแรก ๆ ค่ะ ตอนแกรดออกมาก็ไม่ได้ทำงานเลย เรียนอย่างเดียว และช่วยธุรกิจที่บ้านค่ะ มีอยู่วันหนึ่งมีโทรศัพท์จากพี่ผู้บริหารโทรมา ว่าช่วงนี้เห็นว่าง ๆ จะมีเปิดวงน้องใหม่ Secret12 นะ ยังขาดผู้จัดการอยู่ หนูไม่รู้นะว่าพี่ ๆ เขาเห็นอะไรในตัวหนู หรืออยากให้หนูลองทำงานใหม่ ๆ หนูตกใจนะ เพราะคำว่าผู้จัดการเราคิดไปแล้วว่าต้องดูแลคนเยอะ ๆ มีประสบการณ์ ต้องมีความรับผิดชอบมากมาย ในสมองก็คิดไปต่าง ๆ นานา

 

เปิดใจ สมายด์ อดีตไอดอล ฝ่าดราม่า สู่การเป็นผู้จัดการวงใหม่! (มีคลิป)

 

มายก็เลยถามกลับไปว่า เอาจริงเหรอคะ หนูยังไม่รู้ว่ามีหน้าที่อะไรบ้าง หนูต้องทำอะไรบ้าง จริง ๆ ผู้จัดการของวงที่เลือกมาย เพราะจะไม่เหมือนผู้จัดการวงทั่ว ๆ ไป ของมายจะเป็นเหมือนผู้จัดการ และจะมีงานพิธีกรร่วมกับเมมเบอร์ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับน้อง ๆ ในวงได้ ก่อนหน้านี้ มาย ถนัดงานพิธีกรมากกว่าด้วย ก็เลยเห็นความสามารถของมายตรงนี้

 

เปิดใจ สมายด์ อดีตไอดอล ฝ่าดราม่า สู่การเป็นผู้จัดการวงใหม่! (มีคลิป)

 

ก้าวจากไอดอล มาเป็นผู้จัดการวงเลย กดดันมั้ย?

 

สมายด์: กดดันค่ะ แต่ช่วงแรก ๆ ดูกระแสตอบรับค่ะว่า พอประกาศออกไป 1-2 วัน ก็มีการแชร์ มีความเห็นจากแฟนคลับที่ติดตามเรามา แล้วก็ดราม่ามาก ๆ เลย ว่าเราแกรดออกมาเพื่อมาทำวงของตัวเอง และแต่งตั้งตัวเองเป็นผู้จัดการ ซึ่งเราไม่ใช่เจ้าของวงนะ มายก็ถูกชวนมาอีกที มาทำงาน มาเป็นลูกจ้างเขามากกว่า ไม่ได้คิดว่าจะทำวงคู่แข่งเลย มายคิดว่าเป็นโอกาสที่ผู้ใหญ่มอบให้ และมายก็อยากลองทำดู เพราะเป็นงานใหม่สำหรับมาย อยากลองเรียนรู้งานใหม่ ๆ เพื่อที่จะพัฒนาตัวเองมากขึ้น

 

เปิดใจ สมายด์ อดีตไอดอล ฝ่าดราม่า สู่การเป็นผู้จัดการวงใหม่! (มีคลิป)

 

ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่ สมายด์ เล่าให้ฟังถึงบทบาทการเป็นผู้จัดการวงไอดอลน้องใหม่ Secret12 เชื่อว่านี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นในชีวิตการทำงานจริงของสมายด์ ใครที่เป็นแฟนคลับติดตามน้องมาแต่แรก ลองเปิดใจ ให้โอกาสเด็กสาวเข้าสู่วัยทำงานเต็มตัวนะคะ น่าจะมีอะไรให้เราได้ติดตามกันมากขึ้นหลังจากนี้ ทำให้วงการนี้น่าอยู่และน่าติดตามมากขึ้นเรื่อย ๆ ดีกว่าค่ะ

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

เปิดใจ สมายด์ อดีตไอดอล ฝ่าดราม่า สู่การเป็นผู้จัดการวงใหม่! (มีคลิป) เปิดใจ สมายด์ อดีตไอดอล ฝ่าดราม่า สู่การเป็นผู้จัดการวงใหม่! (มีคลิป) เปิดใจ สมายด์ อดีตไอดอล ฝ่าดราม่า สู่การเป็นผู้จัดการวงใหม่! (มีคลิป)

 

และ แอปพลิเคชั่น

เปิดใจ สมายด์ อดีตไอดอล ฝ่าดราม่า สู่การเป็นผู้จัดการวงใหม่! (มีคลิป) TrueID Application เปิดใจ สมายด์ อดีตไอดอล ฝ่าดราม่า สู่การเป็นผู้จัดการวงใหม่! (มีคลิป) Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ข่าวนักร้องไทย วง 7th Sense วง Secret12 สมายด์ Secret12 สัมภาษณ์ศิลปิน ไอดอลสาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top