เป็นศิลปินไทยอีกคนหนึ่งที่ความสามารถโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ทางผลงานที่ไม่เหมือนใคร สำหรับ เก่ง ธชย ล่าสุดทำเพลงร่วมกับ ปู๋จ๋าน ลองไมค์ แร็ปเปอร์ล้านนาแถวหน้าของประเทศ ในเพลง แบบไหนที่ว่าดี... บอกทีจะได้ทำ ยอดวิวใน Youtube แตะ 3 ล้าน ในเวลา 4วัน วันนี้มี เก่ง ธชย เดินสายโปรโมทเพลงเลยขอชวนเค้าคุยถึงผลงานต่าง ๆ ของ เก่ง กันหน่อย เรียกว่าทุ่มสุดตัวทั้งงานเพลง งานแสดลงละครเวที และธุรกิจ ล่าสุดหันมาเป็น Youtuber แบบจริงจัง ไม่ได้ทำเล่น ๆ แต่จ้างทั้งโปรดักชั่น และหารายการมาลงช่องเลยทีเดียว

 

 

เก่ง ธชย: "จริง ๆ เดินหน้าเป็น youtuber เต็มตัวแล้ว สร้างคอนเทนต์ ขยายกลุ่มแฟน ๆ ก่อนหน้าช่องเก่ง (TACHAYA) คนจะตามเรื่องเพลง ตอนนี้เริ่มมีไลฟ์สไตล์บ้าง พากิน พาเที่ยว ทำให้ได้กลุ่มแฟน ๆ มากขึ้น มีความคิดว่าจะเพิ่มช่องอีกสักช่อง แต่เดือนหน้าก็จะมีรายการมาลงอีก จ้างช่าง จ้างโปรโมเตอร์ ทำจริงจังแล้ว เหมือนเราเป็นเบื้องหลัง เป็นเจ้าของช่อง ทำงานได้ผ่านโซเชียลมิเดีย เก่งเป็นคนชอบคิด ชอบดูรายการ ก็อยากเอารายการมาให้คนไทยได้ดูกัน จริง ๆ คิดถึงแฟน ๆ ต่างประเทศ ตอนนี้ช่องของเก่งจะอิงกับแฟน ๆ คนไทย ซึ่งก่อนหน้าเก่งจะ Cover เพลงสากลเป็นสไตล์ไทย ตอนนี้งานเยอะเลยยังไม่ได้ทำอีกเลย อยากจะทำตรงนี้มากขึ้น"

 

ชวนเค้าคุย เก่ง ธชย กับชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง! อย่ารอโชคชะตา หันมาทำ Youtuber เต็มตัว (คลิป)

 

ทำหลายอย่างขนาดนี้ เก่ง คาดหวัง กับงานเพลงใหม่ ๆ อย่างไร?

 

เก่ง ธชย: "ตอนนี้ก็ทำต่อไปเรื่อย ๆ นะ ถ้าเราหยุดทำเพลง ก็เหมือนเราหยุดการเดินทางของตัวเอง ความสำเร็จของเมื่อวาน หรือทุกอย่าง แม้กระทั่งความสำเร็จ มันเกิดมา ตั้งอยู่และ ดับไป หัวใจทศกัณฐ์ ประสบความสำเร็จนะ แต่ว่าก็เป็นเรื่องของเมื่อวานแล้ว เราจะมัวชื่นชมจนไม่ไปไหนหรือยึดติดไม่ไปไหนก็ไม่ใช่ ต้องดำเนินต่อไป ทำเพลงต่อไป มีแป๊กบ้าง สำเร็จบ้าง เป็นธรรมชาติชีวิต แต่ท้ายสุด จงมีความสุขกับการใช้ชีวิต"

 

ชวนเค้าคุย เก่ง ธชย กับชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง! อย่ารอโชคชะตา หันมาทำ Youtuber เต็มตัว (คลิป)

 

การใช้ธรรมะในการใช้ชีวิต?

 

เก่ง ธชย: ให้มีความสุขกับทุกวินาทีลมหายใจ ชีวิตเราโชคดีมาก ที่ตื่นมาแล้วยังมีลมหายใจ มีชีวิตอยู่ ใช้ทุกวินาทีให้คุ้มค่า มีสติ และอย่าทำร้ายคนอื่น เพราะเป็นบาปเป็นกรรม รู้จักให้อภัย ทำตนให้เป็นประโยชน์ทั้งแก่ตนเอง ครอบครัว และสังคม เป็นสิ่งที่พูดแล้ว อาจจะรู้สึกว่า ใคร ๆ ก็พูดกัน แต่คุณรู้ซึ้งคำนี้จริง ๆ นะ จะรู้สึกเลยว่า ใจโคตรมีความสุขกับสิ่งที่ทำตรงนี้เลยทีเดียว

 

ติดตามผลงานของ เก่ง ธชย ได้ที่ Youtuber Channel @TACHAYA / FB: TACHAYA

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

ข่าวนักร้องไทย ประเด็นร้อน สัมภาษณ์ศิลปิน เก่ง ธชย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top