เปิดใจ ตัวแทนกลุ่มคนรักมิวสิค BNK48 ขั้นตอนทำป้าย VR เบิร์ดเดย์ ส่งกำลังใจถึง มิวสิค BNK48

ธรรมดาโลกไม่จำ ต้องทำอะไรที่ไม่ธรรมดา หลังจาก ฝูงเป็ด ของ น้องปูเป้ BNK48, แฟนคลับของน้องอร BNK48 ทำป้ายไฟในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน อวยพรวันเกิดน้อง ๆ กันมาแล้ว ล่าสุดกลุ่มแฟนคลับของไอดอลกรุ๊ป BNK48 ได้ทำป้าย-โปสเตอร์อวยพรวันเกิด มิวสิค BNK48 ที่ MRT สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน พระราม 9 แต่ไม่ใช่ป้ายไฟธรรมดานะคะ เป็นป้ายที่มี VR ให้เห็นถึงความอลังการอีกด้วย เรียกว่าทุ่มเทใจให้โอชิสุด ๆ วันนี้ทีม music.trueid.net ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ไปยัง กลุ่มคนรักมิวสิค ที่เป็นกลุ่มที่รวมตัวเฉพาะกิจ เพื่อโปรเจกต์นี้ ซึ่งขอเป็นตัวแทนกลุ่มมาตอบคำถามและฝากกำลังใจให้ น้องมิวสิค BNK48 กันค่ะ

 

 

1. แนะนำตัวกันหน่อยค่ะ

 

กลุ่มคนรักมิวสิค: ขอแนะนำในนาม กลุ่มคนรักมิวสิค เลยนะคะ เพราะมีอีกหลายสิบชีวิตอยู่ในกลุ่มด้วย ทาง นก เอก สมาร์ท บิ๋ม อาจารย์เจษฎ์ เป็นแค่ตัวแทนมาตอบคำถามค่ะ

 

 

2. ติดตามไอดอลกรุ๊ปกันมานานหรือยังคะ (เป็นไอดอลต่างประเทศก็ได้ค่ะ)

 

สมาร์ท: ตอนมัธยมเคยตามไอดอลเกาหลีนิดหน่อย พอช่วงมหาลัยก็มารู้จัก AKB นิดหน่อยจากรายการวาไรตี้หลายๆรายการครับ แต่มาตามจริงจังก็ต้อง BNK48 เดบิวท์นี้แหละครับ

นก: เคยตามไอดอลญี่ปุ่นอย่าง มอร์นิ่ง มุสุเมะ ของค่ายฮาโหลโปรเจคมาก่อนค่ะ เลยพอจะคุ้นชินกับวัฒนธรรมนี้มาบ้างค่ะ ส่วนติดตามอย่างห่าง ๆ ก็จะมี AKB48 / Nogizaka46 / Keyakizaka46 ค่ะ

อาจารย์เจษฎ์: ไม่เคยตามของต่างประเทศเลย พึ่งจะมาตาม BNK48 หลังจากวงเดบิวต์ไปปีก่อน

บิ๋ม: จำความได้ก็ตามไอดอลมา ตั้งแต่ม.ต้นสมัย ปี2005 ค่ะ ทั้งญี่ปุ่นและเกาหลีเลย พอจะเข้าใจวัฒนธรรมของไอดอลกรุ๊ปทั้งสองประเทศนี้ ว่าเป็นยังไงค่ะ แล้วก็จุดขายของแต่ละค่ายก็ต่างกันไปอีก (ติ่งแบบแรนด้อมมาก ๆ ค่ะ) แต่ที่ตามหนัก ๆ หน่อยก็วงญี่ปุ่น ANGERME จากค่าย Hello! Project บินไปตามที่ญี่ปุ่นประมาณ 8 ครั้งได้ (>\\<)

เอก: ผม เอก ครับ เป็นคนดูแลเรื่อง Art Direction ทั้งหมดของโปรเจกต์นี้ครับ ส่วนตัวผมชอบ Japan Culture อยู่แล้ว ฟังเพลงพวก J-Rock, J-Pop อยู่แล้วด้วย พอมีอะไรแบบนี้เข้ามาเลยอินเป็นพิเศษ และก็อยากสนับสนุนครับ

 

 

3. เตรียมตัวนานมั้ยคะ สำหรับป้าย ads แบบ VR ของ น้องมิวสิค BNK48

 

นก: นับจำนวนระยะเวลาการคุยงานจริง ๆ ก็น่าจะรวมกันแล้วราว ๆ เดือนนึงได้มั้งคะ เริ่มจากอาจารย์เจษมาชักชวนค่ะ และก็ได้มาช่วยประสานงานในกลุ่มค่ะ จริง ๆ ก็จะเริ่มจากการหาผู้ร่วมสนใจทำโปรเจกต์นี้ค่ะ หลังจากรับทราบเรื่องยอดค่าใช้จ่ายสุทธิ ก็เริ่มมีการวางคอนเซปต์หรือธีมของป้าย และมีการเสนอรูปของน้องที่ใช้ในป้าย โดยมีการโหวตคัดเลือกค่ะ จากนั้นก็เริ่มให้ทางสมาชิกในกลุ่มเขียนคำอวยพร แล้วถ่ายรูปส่งมาเพื่อเอาไปไว้ในป้ายด้วย ขั้นตอนถัดมา ทางน้องเอกมือกราฟฟิคก็จะลงมือสร้างงานขึ้นมาค่ะ และทำดราฟต์ออกมาให้สมาชิกฟีดแบคกันจนออกมาเป็นตัวไฟนอลอย่างที่เห็นค่ะ

 

 

อาจารย์เจษฎ์: เตรียมตัวกันค่อนข้างเร็วนะ คือ พอเห็นบ้านปูเป้ทำโปสเตอร์ MRT แล้ว มันก็แบบว่าของเราก็ต้องมีเหมือนกันซิ เลยโพสต์ลงไปในเฟซว่า อยากจะทำบ้าง ทีนี้ ก็เลยมีคนติดต่อเข้ามาเยอะเลยว่า อยากจะช่วยทำ อยากจะลงขันด้วย พอเริ่มมีตัวตั้งตัวตี 4 – 5 คนแรก ว่าจะทำจริง ๆ นะ ผมก็เลยย้อนกลับไปติดต่อหลังไมค์ทีละท่าน พร้อม ๆ กับเปิดไลน์กรุ๊ปนี้มาคุยกัน ซึ่งก็เริ่มจากโหวตหารูปที่ชอบ เชิญคนที่เก่งด้านทำอาร์ตเวิร์คและอยากช่วยทำมาร่วมด้วย พอได้รูป ได้แนว ก็คิดส่วนประกอบอื่นของรูปกัน เช่น มีรูปเล็ก ๆ ของสิ่งที่มิวสิคชอบ กระจายอยู่ในภาพ สุดท้ายถึงได้คิดต่อว่าอยากให้มีอะไรเด่นกว่าของปูเป้และอร (ซึ่งทำโปสเตอร์เหมือนกัน) แล้วก็มาลงที่ทำ QR code ที่แสกนแล้วเป็นภาพ VR 360 องศา

 

 

เอก: ในส่วนของผมต้องขอบคุณ อ.เจษ ที่ทำให้ผมมีส่วนร่วมครับ ในส่วนของ Production รูปภาพนั้นไม่นานเพราะผมเป็น บ.ที่รับทำภาพโฆษณาอยู่แล้ว (i am age studio co.,ltd.) และได้รับความร่วมมือจากเพื่อนๆในกรุ๊ป ช่วยกันเลือกภาพและตัดสินใจ เลยใช้เวลาไม่นานครับ และส่วนของ VR ก็เป็นการที่ผมเสนอไอเดียเล่นๆว่ามันน่าจะมีอะไรที่ interact กับคนดูให้ Surprise มากกว่าเป็นภาพเฉยๆครับ

 

 

สมาร์ท: จริง ๆ ก็ไม่นานมากครับ เริ่มต้นจาก พี่บิ๋ม เคยติดต่อทาง MRT เพื่อสอบถามราคาและลักษณะงานที่ต้องทำไว้สักพักแล้ว แต่ว่าพึ่งมาคุยกันจริงจังหลังวันจับมือ (14 มกรา) ว่าจะทำแบบไหนดี ตอนแรกคิดว่าอยากทำแบบลับ ๆ จะได้เซอร์ไพร์สน้อง แต่ว่า พอลองคุย ๆ ดูแล้ว ก็ตัดสินใจว่า อยากให้หลาย ๆ คนได้เข้าร่วมด้วย ส่วนที่ลับก็ลับ ส่วนที่เปิดได้ก็เปิดครับ ก็เลยเริ่มติดต่อ อาจารย์เจษฐ์ เพือชักชวนมาเข้าร่วมโปรเจกต์ครับ เพราะคิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะไว้ใจอาจารย์กันมากกว่า เป็นกระบอกเสียงที่ดี 555 หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนมาเข้าร่วมเรื่อยๆครับ หลังจากนั้นก็ได้พี่เอก ที่พี่เขาทำงานด้านนี้อยู่แล้วมาร่วมเลยง่ายขึ้นครับ พี่เอก ก็เป็นคนทำทั้งตัว Ads แล้วก็ VR ภาพ 360 เลยครับ ระยะเวลาที่ใช้กัน น่าจะประมาณ 2 อาทิตย์ครับ คร่าวๆ ส่วนยากง่ายยังไง เดี่ยวให้พี่เอกมาตอบละกันนะครับ

 

 

สมาร์ท: เสริมเรื่องฮา ๆ นิดหน่อยได้ไหมครับ จริง ๆ แล้วป้ายจะเอาขึ้นวันที่ 16 แต่เหมือนพอดีป้ายมันว่าง เขาเลยเอาขึ้นให้ก่อนเลย คือป้ายขึ้นมานี้ไม่ได้เซอร์ไพรส์คนอื่นกับน้องอย่างเดียว เซอร์ไพรส์คนทำด้วยครับ ตื่นเช้าเห็นป้ายแบบงง ๆ นี้ป้ายเราใช่ไหมนะ

 

 

4. ทำไมถึงเลือกทำป้ายแบบ vr และสถานีพระราม 9

 

นก – สถานที่นี่เหมือนจะถูกกำหนดมาแต่ต้นก่อนนกจะเข้าร่วมกลุ่มค่ะ เข้าใจว่าน่าจะเพราะเป็นจุดที่มีคนผ่านเยอะ ซึ่งก็โชคดีมากที่ใกล้สถานที่ทำงานค่ะ 555+ ส่วน vr เป็นไอเดียของน้องเอกเลยค่ะ ด้วยเพราะเราอยากให้มันมีกิมมิค ลูกเล่นบนป้ายด้วยค่ะ ตอนแรกก็เลือกกันอยู่นาน จนมาลงตัวที่อันนี้ค่ะ

 

 

บิ๋ม: VRให้เครดิตพี่เอกค่ะ ส่วนที่เลือกสถานีพระราม 9 ต้องย้อนไปตั้งแต่ช่วงปีใหม่ได้ติดต่อเซลล์ของ MRT ก็คุยกับกิ๊กกัน 2คน (ช่างภาพเจ้าของรูปป้าย) ราคานี้พวกเราไหวไหม แล้ว MRT ออฟเฟอร์ ให้มา 3ที่ มี พระราม9 พหลโยธิน สุขุมวิท แต่ละสถานีราคาก็ต่างกันไป ดังนั้น ป้ายไซส์นี้ ราคานี้ ในตอนแรกที่มีกัน 4 คน ยังเกรงใจคนอื่นอยู่ (ช่วงที่ยังไม่ประกาศหาโดเนทคนเพิ่ม) เลยตกลงเลือกพระราม9 กันไว้ก่อนเลย เพราะด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างจึงไม่อยากเสียโลเกชั่นนี้ เลยทำการจองไว้ก่อน เพราะอยากให้โปรเจกต์เกิดเป็นรูปเป็นร่างจริงๆ จนได้ อาจารย์ พี่เอก พี่นก และทุก ๆ ในกลุ่มมาช่วย ๆ กันเสนอไอเดีย และไม่คิดว่าจะมีคนสนใจร่วมโดเนทเยอะขนาดนี้ค่ะ

 

อาจารย์เจษฎ์: ตรงส่วนสถานี น้องที่รับเรื่องไปติดต่อกับ MRT เค้าช่วยเลือกให้ ซึ่งก็ออกมาได้ตำแหน่งเด่นโอเคเลย ส่วนป้าย VR เนี่ย ที่มาอย่างนึงก็คือเราเลือกรูปกันไปเยอะ แล้วเสียดายรูปอื่นๆ ก็เลยเอามาใส่ไว้ในป้าย VR แถมเอาไว้เล่นเกมส์ได้ด้วย (ทายว่ามีรูปกี่รูป)

 

 

เอก: ไอเดียจริง ๆ เลยคือ ป้ายเฉย ๆ และอาจจะมีกิมมิคอะไรซักอย่าง ผมก็เลยเสนอไอเดียที่ว่า เอ้อ ไหน ๆ เราก็มารวมกันเยอะ ๆ แล้ว และก็อยากให้งานเป็นของทุก ๆ คนด้วย เลยเสนอไอเดียที่ให้ทุกคนเขียนคำอวยพรด้วยลายมือของตัวเองมา และเอาไปใส่รอบ ๆ ตัวน้อง ซึ่งไอเดียการทำออกมาเป็นของขวัญก็นึกถึง ริบบิ้นที่ใช้ผูก เลยเอาไอเดียนี้มาปรับจนทุกคนชอบ และด้วย Timing ที่กระชั้นชิด จะปิด Artwork แต่เวลานั้นยังไม่สรุปกันว่าจะมีกิมมิคอะไรอีกดี ผมเลยลองเสนอภาพ 360 เป็นบรรยากาศรอบๆตัวในสถานีนั้น ซึ่งเป็นเทคนิคใหม่ที่ผมอยากลอง และอยากให้ทุกคนได้เห็น และผลที่ออกมาก็น่าพอใจครับ และหวังว่าคนที่ได้เห็นก็คงชอบกันครับ

 

 

5. แนะนำการดูและสนุกกับป้าย Ads ที่เราทำให้น้องมิวสิค

 

เอก: สำหรับผม ถ้าไปยืนหน้าป้ายแล้วสแกน QR ผมว่าแค่นี้ก็สนุกแล้วครับ ฮ่าๆ

 

สมาร์ท: ตัวป้ายก็ตั้งใจออกมาในธีมเรียบ ๆ น่ารักสดใส ให้สื่อถึงน้องนะครับ ส่วนของป้ายที่น่าสนใจคือ ไอเทมต่าง ๆ ในรูปนั้น เป็นหัวข้อต่าง ๆ ที่เราพยายามเลือกเรื่องที่เกี่ยวกับน้องมาครับ ก็ลิสต์ ๆ กันมา จากที่เคยได้ยินจากน้อง แล้วก็ตัวริบบิ้น จะมีประโยคอวยพรเล็ก ๆ ใส่ไว้ด้วยครับ ไปลองเพ่ง ๆ กันได้

นก: ไอเทมบนป้ายน้องมีความหมายที่เกี่ยวพันกับน้องหมดเลยนะคะ ก็ถือว่าเป็นหัวข้อที่จะเอาไว้คุยกับแฟน ๆ คนอื่นได้ด้วย ส่วนคำอวยพรของหลายท่านก็ปรากฏบนริบบิ้นรอบตัวน้อง ซึ่งก็เป็นลายมือของทุกคน ส่วนเรื่อง vr ก็มีเซอร์ไพรส์น่ารัก ๆ ให้เล่นด้วยค่ะ แถมตอนนี้เราก็มีกิจกรรมร่วมสนุกกับป้าย โดยลุ้นเป็นผู้โชคดีที่จะได้รับของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยนะคะ

 

 

อาจารย์เจษฎ์: ผมทำเป็นตัวอย่างเลยนะ คือ มาเซลฟี่กับรูปน้อง โดยทำท่ามือรองคางแบบน้องเค้าน่ะ มันน่ารักดี อ้อ แล้วอย่าลืมแชร์ พร้อมติดแฮ้กชแท็ก มาชิงรางวัลด้วย

 

บิ๋ม: ดูให้สนุกต้องมองยิ้มของมิวสิคค่ะ เผลอยิ้มตามแน่นอน >\\<)

 

 

6. เสน่ห์ของ มิวสิค ที่ทำให้เราชื่นชอบ พร้อมเหตุผล

 

เอก: สำหรับผม น้องมิวสิคคือ หนึ่งคนที่มีความเป็น DNA ของ 48 Group สูงมากครับ ผมชอบตรงนี้

บิ๋ม: เสน่ห์ของน้องมิวสิคสำหรับบิ๋มแล้ว อยู่ที่รอยยิ้มค่ะ จำได้ตอนเห็นตัวจริงครั้งแรก ก็ถูกชะตาเลย เรียกว่ารักแรกพบก็ได้ค่ะ ส่วนตัวบิ๋มชอบไอดอลที่ยิ้มเก่งเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว (>//<)

อาจารย์เจษฎ์: มิวสิค เป็น นิรันดร์ครับ 555 คือน้องไม่ใช่คนที่สวยที่สุดในวง ไม่ใช่คนที่เต้นเก่งที่สุดในวง ไม่ใช่คนที่ร้องเพลงเพราะที่สุดในวง แต่เป็นคนที่มีเสน่ห์มาก ๆๆๆ ดูยังไงก็ไม่เบื่อ และมีความสามารถใหม่ ๆ ที่ไปฝึกฝนมาให้เราเซอร์ไพรส์อยู่เรื่อยๆ ล่าสุด ก็เป็นการร้องเปิดเพลง 365 วัน ซึ่งเพราะมากๆๆๆ

 

 

นก: น้องมีความร่าเริง สดใส แต่ในขณะเดียวกันน้องก็เป็นคนจริงจัง มีความมุ่งมั่น พยายาม ทำให้เรารู้สึกเหมือนว่าเรากำลังให้กำลังใจน้องสาวเราคนนึงอยู่ อยากที่จะเห็นพัฒนาการ และการเติบโตของน้องเค้าค่ะ ที่สำคัญ รอยยิ้มของน้องเจิดจ้า สมฉายาคุณพระอาทิตย์ด้วยค่ะ 555

 

 

 

สมาร์ท: เสนห์ของมิวสิค สำหรับผมน่าจะเป็นเรื่องความมุ่งมั่นครับ คือเวลาน้องตั้งใจทำอะไร นี้แทบจะเห็นประกายไฟพุ่งออกมาเลยครับ เป็นคนที่เต็มที่กับสิ่งที่ทำ แล้วก็ซื่อตรงกับตัวเองครับ อย่างเมื่อก่อนน้องเป็นคนไม่ค่อยพูด (เท่าที่เห็นนะ 55) น้องก็บอกว่าตั้งใจจะฝึกให้ตัวเองพูดให้เก่งขึ้น รู้จักแสดงออกทางสีหน้ามากขึ้น จนตอนนี้เป็นมีมมาสเตอร์ไปแล้วครับ 55

 

 

7. จากที่ก่อนหน้านี้ มิวสิค เคยน้อยใจว่าตัวเองไม่ได้ออกงานหรือสัมภาษณ์เหมือนเพื่อน 4 คน ในฐานะที่เราเป็นแฟนคลับที่ติดตาม เรารู้สึกอย่างไร และ อยากบอกอะไรกับน้องบ้าง

 

อาจารย์เจษฎ์: เนี่ยแหล่ะ เป็นส่วนนึงที่ต้องใจว่า ต้องทำโปรเจ็ค HBD มาให้กำลังใจกัน เค้าจะได้เห็นว่ามีคนที่พร้อมจะสนับสนุนเค้าอยู่อีกเยอะ ส่วนตัวก็พยายามติดต่อนักข่าวให้ไปสัมภาษณ์เดี่ยวค้า ไม่แน่อาจจะเห็นผมเป็นคนสัมภาษณ์เองก็ได้ 555

 

 

บิ๋ม: จริง ๆ ข้อนี้ตอบยากมากเลยค่ะ เซนส์ซิทีฟมาก ๆ อย่างที่น้องบอกค่ะ เรื่องที่น้อยใจ ก็ตั้งแต่วงยังไม่ดังเท่าตอนนี้ พอมีโอกาสได้พูด หลาย ๆ คนเลยมองน้องไปอีกด้านก็มี เราเป็นแฟนคลับก็คงแก้ต่างอะไรให้มากไม่ได้ ยิ่งพูดก็ยิ่งแต่เติมเชื้อไฟ แต่เราแฟนคลับมีหน้าที่ให้กำลังใจมิวสิคก็พอแล้ว ไม่มีความสามารถอะไรให้คนจ้างงาน หรือเปลี่ยนความคิดคนอื่นได้ และสุดท้ายอยากบอกมิวสิคว่า เชื่อมั่น มั่นใจในตัวเองให้สุดๆไปเลย เป็นตัวเองในแบบที่ตัวเองอยากเป็น ลุยเป็นลุย แฟนคลับอย่างพวกเราคอยให้กำลังใจ สนับสนุนอยู่แล้ว >\\<)

เอก: ผมรู้สึกว่า น้องยังเด็กด้วยและ ยังต้องเจออะไรอีกเยอะมาก รวมถึงโอกาสใหม่ๆอีกมากมาย เดี๋ยวประสบการณ์เป็นคนบอกน้องเอง ยังไงก็สู้ๆ เดินมาทางนี้แล้ว ไปให้สุดครับ

 

 

นก: เราเองก็รู้สึกอยากเป็นกำลังใจให้น้องยิ่ง ๆ ขึ้นค่ะ อยากให้น้องรู้ว่ามีหลาย ๆ คนคอยให้กำลังใจและพร้อมเคียงข้างน้อง อยากบอกน้องว่าอย่าคิดมาก อย่าฝืน ให้สนุกกับการเป็นตัวของตัวเองและทุกสิ่งที่อยากทำค่ะ

สมาร์ท: ก็อยากบอกให้มิวสิคอย่าคิดมาก ขอแค่ทำให้เต็มที่อย่างที่น้องทำเสมอมาก็พอ เชื่อว่าทุกๆคนไม่ได้อยากให้น้องประสบความสำเร็จอย่างเดียว ที่สำคัญคืออยากให้น้องมีความสุขด้วย เหนื่อยก็พัก พร้อมเมื่อไหร่ก็ลุยต่อ พวกเราทุกคนก็พร้อมจะสนับสนุนน้องในทุกๆทางอย่างแน่นอนครับ

 

 

8. ฝากถึงคนที่เพิ่งมาติดตาม และ เพิ่งจะรู้จักไอดอลกรุ๊ป (รวมถึง BNK48)

 

บิ๋ม: จริง ๆ ไอดอลให้อะไรกับบิ๋มมาก ๆ อย่างแรกเลยเป็นแรงบรรดาลใจในการเรียนภาษาที่สามของบิ๋มมากๆ จนได้นำมาใช้ต่อยอดในการทำงานตอนนี้เลย การตามไอดอลเป็นก็เหมือนเราได้รับความสุขที่เขาตั้งใจส่งให้ มันเป็นอาชีพที่ไม่ใช่ใครจะทำได้จริงๆ เราสัมผัสถึงตัวตนหรือคาแรคเตอร์ของเขาได้ บางทีเหมือนเป็นตัวแทนเราเวลาอยู่บนเวทีเลยค่ะ ลึกๆเราก็อยากเป็นคนบนเวทีแบบนั้น 555

เอก: คนอื่นคงพูดไปเยอะแล้ว ผมขอสั้นๆละกันครับ อยากให้คนที่พึ่งมาติดตาม ลองไปงานจับมือดูซักครั้งครับ มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูกจริงๆ ฮ่าๆ

 

อาจารย์เจษฎ์: อยากให้ลองกลับไปย้อนดูตอนที่น้อง ๆ เพิ่งถูกคัดตัวเข้าวงกันมาใหม่ ๆ ที่ยังเต้นก็ไม่เป็นกัน ร้องก็เพี้ยน พูดก็ไม่เป็น แล้วมาวันนี้ เค้าผ่านการต่อสู้พยายามกันมามากแค่ไหน แล้วเราจะทำอะไรกันได้บ้าง เพื่อจะสนับสนุนผลักดันให้กำลังใจเค้าต่อ ๆ ไปอีก

 

 

สมาร์ท: ระบบไอดอลอาจจะยังใหม่อยู่บ้างในไทย ด้วยความเป็นญีปุ่น มันเลยมีรายละเอียดอะไรลึกๆเยอะมากตามสไตล์บ้านเขาน้นแหละครับ แต่ก็อย่าพึ่งกลัวครับ ถ้าคิดว่าตรงนี้เป็นเรื่องน่าสนุกแล้วอยากลองสัมผัส ลองก้าวเข้ามาดูเลยครับ มีเพื่อนๆ แฟนเพจมากมายพร้อมให้คำแนะนำ พร้อมต้อนรับทุกคนเสมอครับ ก็ขอฝาก มิวสิค แล้วก็ BNK48 ด้วยครับ อาจจะเป็นน้องใหม่ในวงการ อาจจะยังไม่ได้ดีพร้อมทุกๆด้าน แต่เชื่อว่าน้อง ๆ จะเก่งขึ้นเรื่อย ๆ แล้วทุกคนจะตกหลุมรักน้อง ๆ เหมือนพวกเราครับ

 

 

ครั้งแรกที่เรารู้จัก BNK48

 

นก: สำหรับคนทั่วไปอาจจะยังไม่เข้าใจว่าไอดอลคืออะไร อยากให้ลองเปิดใจติดตามน้อง ๆ กันดูค่ะ ปัจจุบันมีหลายเพจที่ให้ข้อมูลวงอยู่มาก ซึ่งตรงนี้อาจพอจะทำให้เห็นภาพของไอดอลแบบ BNK48 มากขึ้น ลองติดตามความน่ารัก ความสดใสของน้อง ๆ ดูค่ะ ไม่ใช่แค่ เฉพาะน้องมิวสิค แต่ยังมีอีกหลายคนให้ติดตามค่ะ อยากจะฝากน้อง ๆ ไว้ด้วยนะคะ ส่วนใครที่เพิ่งมาติดตาม ยังหาโอชิของตัวเองไม่เจอ ก็ฝากน้องมิวสิคไว้ให้พิจารณาเป็นโอชิด้วยนะคะ

 

หลังจาก Debut ครั้งแรก และเผยยูนิตแรกในการเดินสาย

 

 

ต้องขอขอบคุณ กลุ่มคนรักมิวสิค BNK48 สำหรับการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ด้วยนะคะ ทำให้เห็นความตั้งใจของโอตะ (แฟนด้อมที่ติดตามไอดอล) ที่มีต่อโอชิ (ไอดอลที่ชอบ) ที่ไม่ใช่แค่ความชอบของแฟนคลับต่อศิลปิน แต่เป็นมากกว่านั้น เป็นเหมือนเพื่อน พี่ น้อง ที่อยากจะผลักดันให้ไอดอลได้เป็นและได้ทำในสิ่งที่เขารัก อย่างที่ ครูเอ๊ะ ละอองฟอง เคยบอกว่า ไอดอล คือ ความพยายาม ต้องมุ่งมั่นและพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ อย่าหยุดพัฒนาเด็ดขาด

 

สามารถติดตาม มิวสิค BNK48 ได้ที่

https://www.instagram.com/music.bnk48official/

https://www.facebook.com/bnk48official.music

 

และยังมีแฟนเพจ ที่สามารถติดตามกันได้ 

 

Music Thailand Fanclub
พี่เฌอน้องสิค 
ดาวเคราะห์น้อย 48 
Kurok48 

[Music BNK48 Square] You’ve been invited to join a LINE square.

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT
ข่าวฮิตติดไมค์

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

แฟน ๆ ชอบมั้ย? BNK48 โฆษณา true ดูแล้ว น่ารัก สดใส และมีกำลังใจ! ซีนไหน โดนใจคุณ

แฟน ๆ ชอบมั้ย? BNK48 โฆษณา true ดูแล้ว น่ารัก สดใส และมีกำลังใจ! ซีนไหน โดนใจคุณ

แฟน ๆ ชอบมั้ย? BNK48 โฆษณา true ดูแล้ว น่ารัก สดใส และมีกำลังใจ! ซีนไหน โดนใจคุณ

พูดคุยกับ SWEAT16! พร้อมอัพเดทผลงานและขอบคุณกำลังใจจากแฟน ๆ (คลิป)

พูดคุยกับ SWEAT16! พร้อมอัพเดทผลงานและขอบคุณกำลังใจจากแฟน ๆ (คลิป)

พูดคุยกับ SWEAT16! พร้อมอัพเดทผลงานและขอบคุณกำลังใจจากแฟน ๆ (คลิป)

สัมภาษณ์พิเศษ น้องชาย เปอติ๊ด ญาดา แต่งเพลงสุดเท่ ให้ ปัญ BNK48

สัมภาษณ์พิเศษ น้องชาย เปอติ๊ด ญาดา แต่งเพลงสุดเท่ ให้ ปัญ BNK48

สัมภาษณ์พิเศษ น้องชาย เปอติ๊ด ญาดา แต่งเพลงสุดเท่ ให้ ปัญ BNK48

จบเพื่อเริ่มใหม่! น้ำหอม BNK48 ขอประกาศจบการศึกษา กลับไปเรียนต่อที่เดนมาร์ก

จบเพื่อเริ่มใหม่! น้ำหอม BNK48 ขอประกาศจบการศึกษา กลับไปเรียนต่อที่เดนมาร์ก

จบเพื่อเริ่มใหม่! น้ำหอม BNK48 ขอประกาศจบการศึกษา กลับไปเรียนต่อที่เดนมาร์ก

มาช่วยเชียร์กันนะ! BNK48 ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ ทรูมูฟ เอช อย่างเป็นทางการ

มาช่วยเชียร์กันนะ! BNK48 ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ ทรูมูฟ เอช อย่างเป็นทางการ

มาช่วยเชียร์กันนะ! BNK48 ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ ทรูมูฟ เอช อย่างเป็นทางการ