สรุป! AF12 สัปดาห์แรก ลากกระเป๋ากลับบ้านครบ 12 คน กับกฏใหม่ สิทธิ์คุ้มกันจากเทรนเนอร์

สรุป! AF12 สัปดาห์แรก ลากกระเป๋ากลับบ้านครบ 12 คน กับกฏใหม่ สิทธิ์คุ้มกันจากเทรนเนอร์
truelife_music
5 กรกฎาคม 2558 ( 01:52 )
3.1K

หลังจากผ่านการขึ้นโชว์ในคอนเสิร์ต Week 1 ของ 12 นักล่าฝัน True AF12 เห็นความตั้งใจของนักล่าฝันที่ซ้อมกันอย่างหนักมาตลอดสัปดาห์เต็ม และก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เพราะทุกคนตั้งใจทำโชว์ออกมาอย่างเต็มที่ พร้อมส่งเซอร์ไพร์สแรก กับ กฏใหม่สุดพิเศษ เทรนเนอร์มีสิทธิ์ช่วยชีวิตนักล่าฝัน 2 ครั้ง โดยมีครูใหญ่เป็นตัวแทน ถ้าใช้สิทธิ์นักล่าฝันที่มีคะแนนน้อยในสัปดาห์นั้นจะได้อยู่ต่อ แต่ถ้าไม่ใช่สิทธิ์นักล่าฝันคนนั้นจะต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านไป

 

AF12 Week 1

 

เลยทำให้ True AF12 สัปดาห์แรกนี้ คนที่คะแนนน้อยที่สุดก็คือ จ๊ะโอ๋ V11 ไม่ต้องลากกระเป๋ากลับบ้าน เพราะ ครูเงาะ ครูใหญ่ของบ้านเอเอฟ12 ขอใช้สิทธิพิเศษครั้งแรก ให้โอกาสจ๊ะโอ๋ได้กลับมาฝึกที่บ้านอีกครั้ง เท่ากับว่าตอนนี้เหลือสิทธิ์ อีก 1 สิทธิ์เท่านั้น

 

จ๊ะโอ๋ V11 ได้สิทธิ์ลากกระเป๋ากลับบ้าน ด้วยสิทธิ์ของเทรนเนอร์ กฏพิเศษของ AF12

 

ในส่วนของการแสดงของนักล่าฝัน AF12 ทั้ง 12 คน ก็มีทั้งประทับใจและผิดหวัง จาก 3 คอมเมนเตเตอร์ คุณไก่ สุธี, คุณเป็ด มนต์ชีพ และ คุณปั๋ง ประกาศิต เริ่มที่คนแรก “เบนซ์จิ V9” ที่มาในเพลง อย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง ซึ่งเบนซ์จิทำออกมาได้ดี แต่ยังมีจุดบอดที่ต้องแก้ไขอยู่บ้าง

 

Commentator ทั้ง 3 คน

 

BENZ V7

 

คนที่ 2 “พลอยใส V5” กับเพลง Memory จากความเห็นของคอมเมนเตเตอร์ ทำให้เห็นว่ามีพัฒนาการด้านการใช้เสียงดีขึ้น แต่การตีความยังไม่ชัดเจน กังวลกับการแสดงมากเกินไปจนลืมการร้อง ทำให้ด้านการร้องยังไม่ดีเท่าที่ควร

 

พลอยใส V5

 

คนที่ 3 “จ๊ะโอ๋ V11” เป็นอีกคนที่ไม่ถนัดเรื่องการเต้น แต่ต้องเจอโจทย์เพลงที่ต้องแสดงสเตปในสัปดาห์แรก อย่างเพลง พรุ่งนี้..ไม่สาย หลังจากการแสดงจบ ทุกคนลงความเห็นวันนี้ จ๊ะโอ๋ ทำได้ดีเลยทีเดียว ทั้งร้องและการเต้น ซึ่งเต้นออกมาได้น่ารักและดูดี

 

จ๊ะโอ๋ V11

 

ต่อด้วยสาวสวย สดใส “เบนซ์ V4” ในเพลง เงียบ ๆ คนเดียว คอมเมนเตเตอร์ชมว่าเป็นคนเสียงดี แต่อารมณ์เพลงยังไม่ได้ เหมือนยังไม่รู้จักการใช้เสียง วันนี้ที่เบนซ์ทำคือ ผ่าน แต่เชื่อว่ายังทำได้อีก

 

เบนซ์ V4

 

คนต่อมา “มาริว V7” เพลง เพียงข้างหลัง ซึ่งคอมเมนเตเตอร์ทั้งสาม ยอมรับว่ามาริวเป็นหนุ่มหน้าตาดี ทักษะการร้องเลพงดี แต่ยังมีสิ่งที่ต้องพัฒนาก็คือการออกเสียงที่ต้องชัดเจนกว่านี้ บุคลิกก็ยังดูแข็งเกินไป อย่างวันนี้พยายามร้องให้เพราะจนกลายเป็นไม่เพราะ

 

มาริว V9

 

คนที่ 6 “จูน V8” เพลง แสบ ทำได้ดีเลยทีเดียววันนี้ สมแล้วกับต้นทุนเสียงที่ได้มา แต่สิ่งที่แนะนำคือ จูนควรทำการลดน้ำหนักด่วน เพราะจะได้ใช้เสียงทรงพลังได้มากกว่านี้ เพราะนำหนักเยอะทำให้จูนเหนื่อยง่าย

 

จูน V8

 

คนต่อมาน้องเล็กแห่งบ้าน AF12 “แพรว V1” เพลง หลอกกันเล่นเลย ซึ่งการตีความต่างจากต้นฉบับ ซึ่งก็เหมาะกับเสียงของแพรวดี แต่การที่พยายามเค้นความรู้สึกออกมานั้น เลยทำให้ไม่สุดในโชว์นี้

 

แพรว V1

 

มาถึงคิวของหนุ่มแว่น “โบ๊ท V10” มาพร้อมกับกีต้าร์คู่ใจ ในเพลง คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ คอมเมนเตเตอร์แนะนำว่าวันนี้ ขาดลูกเล่นในการโชว์ แต่ว่ามีเสน่ห์ในการแสดงที่เป็นธรรมชาติ ทั้งการร้องและเทคนิคจนลืมเนื้อไปบ้าง

 

โบ๊ท V10

 

“เมย์ V6” สาวสวย เซ็กซี่ สายแดนซ์ กับโจทย์เพลงที่เข้าปาก “เหรอ” โชว์โดยรวมทำได้ดีเลยทีเดียว ทั้งการร้องและการเต้น ด้านเสียงก็ร้องออกมาได้ธรรมชาติ แต่ในส่วนของการแสดงมีแกว่ง ๆ ไปบ้าง การพยายามมากเกินไปทำให้ขาดความเท่ในเพลง

 

เมย์ V6

 

มาที่พี่ใหญ่ของบ้านเอเอฟปีนี้ “แม็กซ์ V12” เพลง บ้าหอบฟาง ซึ่งทำการรีมิกซ์ใหม่ทำให้เพลงนี้ยากขึ้นไปอีก คอมเมนเตเตอร์แนะนำว่าต้องพัฒนาการเรื่องการร้องอีกมาก มีปัญหาด้านเสียงร้องจริงจัง ส่วนการโชว์ไม่มีปัญหาเลย ทำได้ดีมาก

 

แม็กซ์ V12

 

“โฟกัส V2” เพลง รักติ๋มคนเดียว ซึ่งนำเพลงลูกทุ่งมาทำเป็นสไตล์ร็อก ซึ่งถือว่าทำได้ดี แต่ยังติดภาพลูกทุ่งเยอะไปหน่อย และยังต้องพัฒนาอีกหลายอย่าง

 

โฟกัส V2

 

ปิดท้ายด้วย “โจ๊กเกอร์ V3” เพลง I have nothing เป็นอีกคนที่น่าจับตามอง เพราะบุคลิกที่แตกต่าง แต่โชว์วันนี้ คอมเมนเตเตอร์มองว่า ทำออกมาได้ไม่ดีนัก อาจจะเป็นเพลงเพราะโจทย์ไม่เหมาะกับสไตล์ของ โจ๊กเกอร์ด้วย เลยทำให้ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร

 

โจ๊กเกอร์ V3

 

และสำหรับ AF12 Week 1 นี้ ก็ได้จบลงไปแล้ว คนที่คะแนนน้อยที่สุดได้แก่ จ๊ะโอ๋ V11 แต่ด้วยการใช้สิทธิ์ของเทรนเนอร์ ทำให้จ๊ะโอ๋ยังได้อยู่ต่อ และบ้านเอเอฟ12 ยังอยู่ครบทุกคน ได้มีโอกาสพัฒนาต่ออีกหนึ่งสัปดาห์ โดยที่คะแนนในสัปดาห์นี้ก็จะสะสมกันต่อ

 

 

และใน Week ที่ 2 ใครจะต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านเอเอฟ ต้องติดตามกันให้ดี และอย่าลืมโหวต อย่าลืมเชียร์คนที่คุณชอบกันด้วย ทุกคะแนนมีความสำคัญนะคะ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง