แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ! (มีคลิป)

แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ! (มีคลิป)
Jest07
31 กรกฎาคม 2563 ( 16:30 )
2.4K
7

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ “แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ!” กันอีกครั้ง และสำหรับสัปดาห์นี้นั้นเราก็ได้เตรียม MV ทั้งเด็ด ทั้งฮิต ทั้งโดนใจ ให้เพื่อนๆ ชาว TrueID Music ได้รับชมและรับฟังกันเหมือนเช่นเคยจ้า โดยจะมี MV เพลงอะไรบ้างนั้น ต้องไปรับชมกันเลยจ้า


1. It's my turn - เป๊ก ผลิตโชค

“It’s my turn” เพลงรักฟังสบายๆ ของนักร้องหนุ่มเสียงดี “เป๊ก ผลิตโชค” โดยเป็นเพลงจากดิจิตอลอัลบั้ม “A LITTLE THING” ซึ่งได้ “หนึ่ง ETC” มาเขียนทำนองและเรียบเรียงดนตรี และยังได้ “แทน ลิปตา" และ "ข้าว fellow fellow” ช่วยกันเขียนเนื้อร้องให้กับเพลงนี้อีกด้วย ส่วนมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ก็มีความน่าสนใจเพราะได้นักแสดงสาวสวย “เก้า สุภัสสรา” มาร่วมแสดงอีกด้วย

 

2. ยุติ-ธรรม – TaitosmitH

“ยุติ-ธรรม” เพลงดีเนื้อหาโดนของ TaitosmitH (ไททศมิตร) วงร็อกกลิ่นอายเพื่อชีวิตจาก Gene Lab โดยเพลงถูกนำไปใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง “คืนยุติ-ธรรม” ซึ่งเพลงดังกล่าวนี้เป็นเพลงร็อกที่นำเสนอเนื้อหาเสียดสีเรื่องของความยุติธรรมกับสังคมไทยในปัจจุบันที่ยังมีความเหลื่อมล้ำกันอยู่ ส่วนมิวสิควิดีโอนอกจากจะได้เห็นวง TaitosmitH ที่มาถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงนี้แล้ว ก็ยังมีการนำภาพบางส่วนจากภาพยนตร์เรื่อง “คืนยุติ-ธรรม” มาประกอบอยู่ในมิวสิควิดีโอของเพลงนี้

 

3. ขอดูก่อน - The Mousses

“ขอดูก่อน” เพลงจังหวะสนุกๆ เนื้อหาโดนใจ จาก 4 หนุ่มวง The Mousses (เดอะ มูส) โดยเพลงมีเนื้อหาที่พูดถึงเรื่องความรัก ที่ในอดีตนั้นได้เจอกับเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวัง จนกระทั้งได้มาเจอกับหญิงสาวที่มอบความรักดีๆ ให้ แต่ที่ผ่านมาจากการที่หัวใจเคยเจ็บช้ำมาก่อน เรื่องความรักจึงต้องขอดูกันไปก่อน ส่วนของมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ได้ “โบว์ เมลดา" นักแสดงสาวมากความสามารถมาร่วมแสดงอีกด้วย

 

4. ฝนตกลงมาครั้งใด – SIN

“ฝนตกลงมาครั้งใด” ผลงานเพลงแนวป็อปฟังสบายๆ ของ SIN (ซิน-ทศพร อาชวานันทกุล) โดยนักร้องเสียงนุ่ม SIN ได้เปิดเผยว่าเพลง “ฝนตกลงมาครั้งใด” ได้รับเเรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้จากบรรยากาศในช่วงฝนตก โดยในตอนที่ได้เดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตในที่ต่างๆ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นฤดูอะไร ทุกงานที่ไปกว่า 80% ฝนมักจะตกลงมาเสมอๆ จนเเฟนๆ ตั้งให้ฉายาให้ว่า "มนุษย์เรียกฝน" ซึ่งมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ก็นำเสนอเรื่องราวของความรักกับความรู้สึกเหงาๆ ที่เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศในฤดูฝนนี้มากๆ 

 

5. ขัดตา - Dif Kids x RachYO x D3

“ขัดตา” เพลงใหม่ฟังสนุกจากแร็ปเปอร์หนุ่ม 3 สไตล์ Dif Kids, RachYO และ D3 ซึ่งเป็นเพลงที่ฟังง่ายๆ เนื้อหากวนๆ โดนใจวัยรุ่น โดยเพลงนี้เหมาะสำหรับเอาไว้บอกแฟนเก่าที่กลับมาง้อทำตัวดีว่าไม่ต้องกลับมา เพราะเห็นแล้วมันขัดตา ส่วนมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ก็ยังได้ 3 แร็ปเปอร์มาร่วมแสดงอีกด้วย

 

6. นับ 1 ถึง 100 - 25hours x เสือ ธนพล

“นับ 1 ถึง 100” เป็นเพลงที่ 2 จากโปรเจกต์ “My Hero” ที่ปล่อยออกมาต่อจากเพลงแรกคือเพลง "ตามตะวัน" ของ หนุ่ม กะลา และ แอ๊ด คาราบาว โดยเพลง “นับ 1 ถึง 100” ได้ 2 ศิลปินคุณภาพ คือ 25hours วงดนตรีชื่อดัง และ เสือ-ธนพล อินทฤทธิ์ ร็อคเกอร์รุ่นใหญ่ มาร่วมงานกันในเพลงนี้ ส่วนมิวสิควิดีโอก็ได้ "น้าค่อม ชวนชื่น" ดารานักแสดงตลกชื่อดังของเมืองไทยมาร่วมสร้างสีสันอีกด้วย 

 

ก็จบกันไปแล้วสำหรับการแนะนำมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ เพลงฮิต เพลงโดนๆ ในครั้งนี้ ก็รอติดตามกันนะว่าในครั้งหน้าจะมีการแนะนำมิวสิควิดีโอเพลงใหม่อะไรบ้าง ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนชาว TrueID Music จะต้องชอบแน่นอน .. แล้วเจอกันใหม่จ้า

 

ทรูไอดียกขบวนเพลงจากแกรมมี่กว่า 20,000 เพลง มาไว้บนแอปทรูไอดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถฟังเพลงได้ง่าย ๆ ผ่านแอปทรูไอดี
พิเศษ! สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช ฟังเพลิน ๆ ไม่เบิร์นเน็ต สามารถกดเข้ามาฟังเพลงได้ในหมวดหมู่ “เพลง” พร้อมพบกับเพลย์ลิสต์สุดฮิตจากแกรมมี่มากมาย เช่น “Grammy Come True”, “ฮิตนี้ที่รอคอย”

ว่าแล้วก็เข้ามาฟังเพลงกันเลย
>>ฟังเพลย์ลิส Grammy Come True : https://trueid.onelink.me/14Ip/19f84861
>>ฟังเพลย์ลิส ฮิตนี้ที่รอคอย : https://trueid.onelink.me/14Ip/8789ae4f
(ฟังเพลงได้เฉพาะในแอปทรูไอดีเท่านั้น)

 

ทั้งนี้สามารถฟังเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่ TrueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง