แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ! (มีคลิป)

แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ! (มีคลิป)
Jest07
5 มิถุนายน 2563 ( 16:30 )
1.8K
5

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ “แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ!” กันอีกครั้ง และสำหรับสัปดาห์นี้นั้นเราก็ได้เตรียม MV ทั้งเด็ด ทั้งฮิต ทั้งโดนใจ ให้เพื่อนๆ ชาว TrueID Music ได้รับชมและรับฟังกันเหมือนเช่นเคยจ้า โดยจะมี MV เพลงอะไรบ้างนั้น ต้องไปรับชมกันเลยจ้า


1. ฉันควรจะนอน - Uefa Hari (genie new folder)

“ฉันควรจะนอน” เพลงช้าในอารมณ์เหงาๆ แต่ฟังง่าย เข้าใจไม่ยาก โดยเป็นซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจาก Uefa Hari (ยูฟ่า ฮาริ) จากโปรเจกต์ genie new folder ภายใต้สังกัด genie records โดยมิวสิควิดีโอนี้นำแสดงโดย ฟ้า–ษริกา สารทศิลป์ศุภา และ ปลื้ม–นนทพัทธ์ ชื่นวาริน ซึ่งมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ถูกตั้งไอเดียจากการที่ไม่สามารถออกจากบ้านแล้ะใช้ชีวิตตามปกติได้ จึงคิดวิธีการถ่ายทำมิวสิควิดีโอแบบ Work From Home โดยมีการนำภาพจาก Youtube ของช่อง Fah Sarika มาตัดต่อใหม่ โดยใส่ฉากที่ถ่ายทำเพิ่มเข้าไปเพื่อเสริมให้คนดูเข้าถึงอารมณ์และเรื่องราวในมิวสิควิดีโอนี้ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งบอกเลยว่ามิวสิควิดีโอนี้ดีมากๆ ว่าแล้วก็กดดูกันได้เลยจ้า

 

2. ทำไมต้องเป็นฉัน (เพลงประกอบละคร อุ้มรักเกมลวง) - มาเรียม เกรย์

"ทำไมต้องเป็นฉัน" เพลงประกอบละคร "อุ้มรักเกมลวง" ทางช่อง One31 ที่ได้ มาเรียม เกรย์ หรือ มาเรียม B5 นักร้องหญิงเสียงคุณภาพมาเป็นผู้ถ่ายทอด โดยเพลงนี้จะเป็นเพลงในสไตล์ POP R&B ที่เข้ากันได้ดีกับน้ำเสียงเพราะๆ และมีเอกลักษณ์ของ มาเรียม เกรย์ จึงทำให้เพลงนี้มีความน่าสนใจและเข้าถึงอารมณ์ผู้ฟังได้ดี ส่วนมิวสิควิดีโอก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะมีการนำภาพจากละคร อุ้มรักเกมลวง มานำเสนอซึ่งทำให้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงมากยิ่งขึ้น น่าสนใจแบบนี้คงต้องกดดูกันล่ะจ้า

 

3. วัยอกหัก - เวียง นฤมล

“วัยอกหัก” เพลงช้าๆ ซึ้งๆ กินใจ เพลงใหม่ของนักร้องสาวเสียงดี “เวียง นฤมล” โดยเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักในหลายๆ ช่วงอายุที่มีเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละคนก็มีเรื่องราวของความรักในช่วงอายุที่แตกต่างกัน รวมไปถึงช่วงเวลาที่ต้องก้าวผ่านกับคำว่าอกหัก ซึ่งเพลงนี้ได้เสียงหวานปนเศร้าของ เวียง นฤมล ที่ถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงออกมาได้ดีมากๆ พร้อมด้วยภาพสวยๆ ของ MV ที่ทำออกมาได้ดีด้วยเช่นกัน จึงอยากเชิญชวนให้เพื่อนๆ ชม MV เพลงนี้กันจ้า

 

4. พี่ไท I LOVE YOU - หญิงลี ศรีจุมพล

“พี่ไท I LOVE YOU” เพลงใหม่พิเศษจาก “หญิงลี ศรีจุมพล” โดยเป็นเพลงจังหวะสนุกสนานในสไตล์ของหญิงลี ที่หวังให้เพลงนี้ช่วยคลายเครียดให้กับทุกๆ คนที่ต้องเจอพิษไวรัสโควิด-19 เล่นงานอยู่ในขณะนี้ โดยมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ก็เป็นแบบ LYRIC VIDEO ซึ่งเปิดดูเมื่อไหร่ก็สนุกสนานได้ทุกที ว่าแล้วก็กดดูกันได้เลยจ้า

 

5. ถ้าบ่อยากเป็นโควิด - เบลล์ นิภาดา

“ถ้าบ่อยากเป็นโควิด มาใช้ชีวิตกับเฮาเด้อ สัญญาสิดูแลเธอ สิฮักเธอไปฮอดมื้อตาย”
สำหรับเพลง "ถ้าบ่อยากเป็นโควิด" เป็นเพลงพิเศษจาก "เบลล์ นิภาดา" นักร้องลูกทุ่งสาวมากความสามารถ ซึ่งเป็นเพลงสนุกๆ ฟังสบายๆ ของนักร้องสาวเสียงดีที่อยากส่งเพลงนี้แทนความห่วงใยไปให้กับแฟนเพลงทุกคน ส่วนทางด้าน MV ก็โชว์ความน่ารักสดใสของ เบลล์ นิภาดา ได้ดีมากๆ เลย แฟนเพลงของเธออย่าลืมกดดู MV กันนะ

 

6. เฮ็ดเพื่อคนที่ฮัก (เวอร์ชั่นพิเศษ) - Naked Eye

"เฮ็ดเพื่อคนที่ฮัก" เวอร์ชั่นพิเศษจาก Naked Eye วงร็อคอีสานจากค่าย แกรมมี่ โกลด์ ที่หวังส่งกำลังใจผ่านเพลงไปให้กับทุกๆ คนที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้านในช่องที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด โดยมิวสิควิดีโอก็นำภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด ตัดสลับกับภาพของหนุ่มๆ วง Naked Eye ที่ต้องอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถรับชม MV เพลงนี้ได้ที่ด้านล่างนี้จ้า

 

ก็จบกันไปแล้วสำหรับการแนะนำมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ เพลงฮิต เพลงโดนๆ ในครั้งนี้ ก็รอติดตามกันนะว่าในครั้งหน้าจะมีการแนะนำมิวสิควิดีโอเพลงใหม่อะไรบ้าง ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนชาว TrueID Music จะต้องชอบแน่นอน .. แล้วเจอกันใหม่จ้า

 

ทรูไอดียกขบวนเพลงจากแกรมมี่กว่า 20,000 เพลง มาไว้บนแอปทรูไอดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถฟังเพลงได้ง่าย ๆ ผ่านแอปทรูไอดี
พิเศษ! สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช ฟังเพลิน ๆ ไม่เบิร์นเน็ต สามารถกดเข้ามาฟังเพลงได้ในหมวดหมู่ “เพลง” พร้อมพบกับเพลย์ลิสต์สุดฮิตจากแกรมมี่มากมาย เช่น “Grammy Come True”, “ฮิตนี้ที่รอคอย”

ว่าแล้วก็เข้ามาฟังเพลงกันเลย
>>ฟังเพลย์ลิส Grammy Come True : https://trueid.onelink.me/14Ip/19f84861
>>ฟังเพลย์ลิส ฮิตนี้ที่รอคอย : https://trueid.onelink.me/14Ip/8789ae4f
(ฟังเพลงได้เฉพาะในแอปทรูไอดีเท่านั้น)

 

ทั้งนี้สามารถฟังเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่ TrueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง