แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ! (มีคลิป)

แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ! (มีคลิป)
Jest07
25 กันยายน 2563 ( 11:45 )
3.1K
10

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ “แกรมมี่ปล่อยของดี รวม MV เพลงใหม่จากคนดนตรี ไม่ดูนี่พลาดนะ!” กันอีกครั้ง และสำหรับสัปดาห์นี้นั้นเราก็ได้เตรียม MV ทั้งเด็ด ทั้งฮิต ทั้งโดนใจ ให้เพื่อนๆ ชาว TrueID Music ได้รับชมและรับฟังกันเหมือนเช่นเคยจ้า โดยจะมี MV เพลงอะไรบ้างนั้น ต้องไปรับชมกันเลยจ้า

 

1. ความรู้สึกผิด – The Darkest Romance

"ความรู้สึกผิด" เพลงใหม่จาก The Darkest Romance ศิลปินแนว Experimental Metal สังกัด Gene Lab เป็นเพลงเนื้อหาเศร้าที่กล่าวถึงการสูญเสียคนรักไปและความรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งในช่วงแรกของเพลงจะมาในแบบเพลงช้าที่ให้อารมณ์เศร้าหมอง ก่อนจะปรับดนตรีให้หนักมากขึ้นชนิดเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว ส่วนของ MV ก็เล่าเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่เข้ากันกับเนื้อหาของเพลงได้ดีมากๆ เลยทีเดียว

 

2. วันนั้นของพี่ วันนี้ของน้อง - CLASH feat. พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

"วันนั้นของพี่ วันนี้ของน้อง" ซิงเกิ้ลที่สองจากอัลบั้ม LOUDNESS (ลาวด์เนส) ของวง CLASH (แคลช) สังกัด Grand Musik ที่ได้ร่วมงานกับตำนานเพลงเพื่อชีวิต "ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์" เป็นครั้งเเรก โดยเป็นเพลงรักที่ให้ข้อคิดในเเบบรุ่นพี่สอนน้อง ส่วนมิวสิควิดีโอของเพลงได้ “พี่ผึ้ง สาลินี” มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับ ซึงเรื่องราวในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็ทำออกมาได้ดีน่าสนใจมากๆ อีกด้วย

 

3. คนไม่มีหัวใจ - PUN BASHER

"คนไม่มีหัวใจ" ซิงเกิ้ลใหม่ของ "ปั้น BASHER" (ปั้น แบชเชอร์) เป็นเพลงช้าเนื้อหาเศร้าที่กล่าวถึงเรื่องราวของคนที่ถูกคนรักทิ้งไป แม้จะยังมีชีวิตเหลืออยู่แต่ก็เป็นเพียงแค่ร่างกายที่ไร้วิญญาณ ส่วนในด้านมิวสิควิดีโอก็ทำออกมาได้ดีมากๆ โดยเล่าเรื่องราวของความไม่เท่าเทียมที่เกิดขึ้นกับตัวละครหญิงสาวในมิวสิควิดีโอได้อย่างตรงไปตรงมา และอยากแนะนำให่รับชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้กัน

 

4. คนนั้นต้องเป็นเธอ Ost.เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether - วิน เมธาวิน

"คนนั้นต้องเป็นเธอ Ost.เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether" เพลงจาก "วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร" ที่ได้โชว์เสียงร้องนุ่มๆ เพราะๆ ในเพลงนี้ โดยเป็นเพลงช้าฟังสบายที่ใช้ประกอบซีรีส์ดัง เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether สำหรับมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ยังได้หนุ่มหล่อมากความสามารถ "ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี" มาร่วมแสดงอีกด้วย

 

5. เพลงรักเจ้าพระยา - เต๋อ ฉันทวิชช์ (เพลงประกอบละคร เพลงรักเจ้าพระยา)

"เพลงรักเจ้าพระยา" เพลงสนุกๆ ที่ร้องโดยพระเอกหนุ่มมากความสามารถ "เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี" โดยเป็นเพลงที่ถูกนำมาประกอบละครแนวแอ็กชั่นคอเมดี้เคล้าเสียงเพลงฟอร์มยักษ์ “เพลงรักเจ้าพระยา” ที่ออกอากาศทาง ช่องวัน 31 ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลงดังกล่าวได้นำภาพจากละครดังมาประกอบกับบทเพลงสนุกๆ เพลงนี้ได้อย่างลงตัวและดูเพลินมากๆ เลยทีเดียว

 

6. บุษบา - นิโคล เทริโอ (เพลงประกอบละคร ฉันชื่อบุษบา)

"บุษบา" อีกหนึ่งเพลงประกอบละครโรแมนติกคอมเมดี้ “ฉันชื่อบุษบา” เป็นละครรีเมคจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง My lovely Kim sam soon (ฉันนี่แหละ คิมซัมซุน) ที่โด่งดังมากๆ ทั้งในเกาหลีและไทยช่วงปี พ.ศ. 2548 โดยเพลงประกอบละครเพลงนี้เป็นเพลงที่ขับร้องโดยนักร้องสาว "นิโคล เทริโอ" เพลงเก่าซึ่งได้มีการนำมาทำดนตรีใหม่ให้ทันสมัยนมากขึ้น ส่วนมิวสิควิดีโอก็นำภาพจากละคร “ฉันชื่อบุษบา” มาประกอบกับเพลงได้ลงตัวมากๆ

 

ก็จบกันไปแล้วสำหรับการแนะนำมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ เพลงฮิต เพลงโดนๆ ในครั้งนี้ ก็รอติดตามกันนะว่าในครั้งหน้าจะมีการแนะนำมิวสิควิดีโอเพลงใหม่อะไรบ้าง ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนชาว TrueID Music จะต้องชอบแน่นอน .. แล้วเจอกันใหม่จ้า

 

ทรูไอดียกขบวนเพลงจากแกรมมี่กว่า 20,000 เพลง มาไว้บนแอปทรูไอดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถฟังเพลงได้ง่าย ๆ ผ่านแอปทรูไอดี
พิเศษ! สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช ฟังเพลิน ๆ ไม่เบิร์นเน็ต สามารถกดเข้ามาฟังเพลงได้ในหมวดหมู่ “เพลง” พร้อมพบกับเพลย์ลิสต์สุดฮิตจากแกรมมี่มากมาย เช่น “Grammy Come True”, “ฮิตนี้ที่รอคอย”

ว่าแล้วก็เข้ามาฟังเพลงกันเลย
>>ฟังเพลย์ลิส Grammy Come True : https://trueid.onelink.me/14Ip/19f84861
>>ฟังเพลย์ลิส ฮิตนี้ที่รอคอย : https://trueid.onelink.me/14Ip/8789ae4f
(ฟังเพลงได้เฉพาะในแอปทรูไอดีเท่านั้น)

 

ทั้งนี้สามารถฟังเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่ TrueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง