แป้งโกะ จับมือ ว่านไฉ ปล่อยซิงเกิลใหม่ พระจันทร์ ช้า เศร้า เหงาแต่สวยงาม

แป้งโกะ จับมือ ว่านไฉ ปล่อยซิงเกิลใหม่ พระจันทร์ ช้า เศร้า เหงาแต่สวยงาม
waramai_music
16 สิงหาคม 2559 ( 14:49 )
1.7K

แป้งโกะ นักร้องสาวจากค่ายวอท เดอะ ดัก กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ พระจันทร์ เพลงช้า เศร้าๆ เหงาๆ ซึ่งเพลงนี้ยังคงร่วมงานกับโปรดิวเซอร์หนุ่ม ว่านไฉ เช่นเคย หลังจากที่ปล่อยเพลง โคจร มาแล้วก่อนหน้านี้

 

 

พระจันทร์ ซิงเกิลล่าสุดของ แป้งโกะ ได้เปรียบความเหงา ความเศร้ากับพระจันทร์ ที่เวลาใครเสียใจ มักจะมองไปยังพระจันทร์ และอีกมุมหนึ่งพระจันทร์ก็เปรียบเหมือนความรักที่สวยงาม แต่เราไม่สามารถกลับไปหามันได้อีกแล้ว เพราะพระจันทร์อยู่ไกลเกินกว่าที่เราจะไป เลยทำได้แค่มองอย่างเงียบๆในมุมของตัวเอง

 

 

เพลงพระจันทร์เป็นเพลงเศร้าในสไตล์ของแป้งที่ยังคงความป๊อบ มีเนื้อหาเข้าใจง่าย ในส่วนของดนตรีก็มีการเพิ่มเสียงของเปียโนเข้ามาทำให้เพลงมีความเหงาและเศร้ามากขึ้น ซึ่งเพลงนี้แป้งก็ได้ว่านไฉมาร่วมงานอีกเช่นเคย และด้วยเนื้อเพลงที่พูดถึงพระจันทร์ มิวสิควิดีโอจึงจำลองฉากบนดวงจันทร์ขึ้นมา

 

 

โดยแป้งแสดงเป็นนักบินอวกาศที่ถูกปล่อยให้โดดเดี่ยวอยู่บนดวงจันทร์ จะเดินไปทางไหนก็มีแต่ความว่างเปล่า และผู้กำกับได้ลดสีของภาพมิสิควีดีโอให้เป็นสีเทา เพื่อเพิ่มความอ้างว้างและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนพระจันทร์จริงๆค่ะ

 

 

ติดตามฟังและรับชมมิวสิควีดีโอ เพลง “พระจันทร์” ของ “แป้งโกะ” ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ ทาง Pango – พระจันทร์ | moon [Official MV] และติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ “แป้งโกะ” ได้ที่ www.facebook.com/pangowondering, www.facebook.com/whattheduckmusic

บทความเกี่ยวกับ แป้งโกะ ที่คุณอาจสนใจ

รักฉันไม่เลิกรา ซิงเกิลสุดหลอนล่าสุดจาก แป้งโกะ

(มีคลิป) แป้งโกะ ชวนร่วมโปรเจค COVERCITY ถ้าอยากเป็นศิลปิน อย่าได้แคร์!

รวม 10 เพลงไทยชิลๆ ฟังสบายเวลาไปเที่ยว

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง