แนะนำ 6 เพลงอินดี้ไทย สบายๆ ฟังเพลินๆ จนอยากสะกิดให้ทุกคนมาฟังด้วยกัน (มีคลิป)

แนะนำ 6 เพลงอินดี้ไทย สบายๆ ฟังเพลินๆ จนอยากสะกิดให้ทุกคนมาฟังด้วยกัน (มีคลิป)
Jest07
11 ธันวาคม 2563 ( 15:30 )
2.3K

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว TrueID Music ทุกคน ในเดือนธันวาคมนี้เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนคงเตรียมวางแพลนพักผ่อนในช่วงปีใหม่ แต่จะดีแค่ไหนหากช่วงเวลาพักผ่อนจะได้ฟังเพลงสบายๆ ชิลล์ๆ ซึ่งวันนี้เราจะขอแนะนำเพลงอินดี้ สบายๆ ฟังเพลินๆ ที่อยากสะกิดให้คุณได้ลองฟังกัน ซึ่งเชื่อว่าเพลงที่เราคัดมาให้นั้นจะต้องโดนใจเพื่อนๆ ชาว TrueID Music ทุกคนกันอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีเพลงไหนกันบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันเลยจ้า (สามารถคลิกที่ภาพเพื่อฟังเพลงแนะนำกันได้เลยจ้า)

1. ขอโทษดาว (Acoustic)

Artist:เอิ๊ต ภัทรวี
Album:After Sunset

ขอโทษดาว (Acoustic) เพลงในเวอร์ชั่นสุดพิเศษ จากอัลบั้ม After Sunset ของนักร้องสาวเสียงดี เอิ๊ต ภัทรวี โดยเนื้อหาของเพลงได้กล่าวถึงเรื่องราวของคนบางคนที่อาจจะเก่งในทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนเรื่องงาน แต่กลับกัน ในเรื่องของความรักดันกลับกลายเป็นคนที่ยอมแพ้และไม่กล้าทำอะไรกับมันเลย

 

2. หัวหิน

Artist:Wanyai
Album:หัวหิน

หัวหิน ผลงานเพลงฟังสบายๆ จาก แว่นใหญ่ ( Wanyai) หรือ โอฬาร ชูใจ ศิลปินมากความสามารถ ที่ลงมือแต่งเพลงนี้ด้วยเอง โดยเขาได้เริ่มต้นเขียนเพลงในตอนที่ได้ไปเที่ยวที่หัวหิน ด้วยไอเดียจากการ loop คอร์ดวนไปมา 4 คอร์ด ประกอบกับเสียงคลื่นที่ซัดอยู่อย่างสม่ำเสมอ ก็ได้สร้างสรรค์เพลงเพราะ เนื้อหาโดนใจเพลงนี้ขึ้นมา ซึ่งเพลง หัวหิน นี้ก็มีความแตกต่างจากทุกๆ เพลงที่ทาง แว่นใหญ่ เคยทำมาอีกด้วย

 

3. หมอก

Artist:COLORPiTCH
Album:หมอก - Single

หมอก เพลงดัง เนื้อหาโดนใจของวง Colorpitch (คัลเลอร์พิทช์) ที่มีนักร้องนำคือ จั้ม-จีระพัฒน์ เลิศวัฒนศิลป์ นอกจากนี้ยังได้ หนุ่ม กะลา มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ส่วนเนื้อหาของเพลงมีการพูดถึงความรักก็เหมือนกับหมอก ที่ความรักแรกๆ ก็เหมือนกับหมอกที่สดชื่น นานๆ เข้าความรักเปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนเดิม ก็เหมือนกับหมอกที่กลับกลายเป็นควันพิษที่ทำร้ายเรา

 

4. ซ่อน

Artist:TELEx TELEXs
Album:ซ่อน,ENOUGH FOR LONELINESS AND INTERNET TODAY

ซ่อน เป็นเพลงที่มีซาวด์สไตล์ซินธ์ป๊อป ฟังง่าย เมโลดี้ติดหู จากวงดนตรีซินธ์ป๊อบสัญชาติไทย TELEx TELEXs โดยเนื้อหาของเพลงกล่าวถึงความสัมพันธ์ของคน 2 คน ที่ต้องซ่อนอยู่ในโลกสมมุติ ซึ่งในโลกแห่งความเป็นจริง ทั้งคู่ต่างก็มีคนรักอยู่แล้ว

 

5. ดูออก 

Artist:Mean
Album:ดูออก (feat. MILLI, Pae Sax Mild & Wan Wanwan)

ดูออก เพลงสนุกๆ สุดพิเศษจาก 4 หนุ่มวง MEAN ที่ได้ดึง MILLI จากค่าย YUPP มาช่วยสร้างสีสันให้กับเพลงนี้ นอกจากนี้เสียงแซ็กโซโฟนเพราะๆ ในเพลงเป็นของ เป้ วง Mild อีกทั้งยังได้ ว่าน วันวาน นักร้องสาวเสียงคุณภาพ มาร่วมเป็น Background Vocal ในเพลงนี้อีกด้วย 

 

6. ขอดูก่อน

Artist:THE MOUSSES
Album:Happy Alone,Happy Alone

ขอดูก่อน เพลงสนุกๆ ดนตรีฟังสบาย จาก 4 หนุ่มวง THE MOUSSES โดยเนื้อของเพลงนี้กล่าวถึงเรื่องของความรักที่ยังมีความลังเลอยู่และยังไม่อยากเร่งรัดในความสัมพันธ์ เพราะว่าที่ผ่านมาเจอกับความรักที่ไม่ดีมา เลยขอดูไปก่อนเพราะยังไม่ชัวร์ เป็นเพลงฟังง่าย ไม่ซีเรียส

ทั้งนี้ สามารถฟังเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก Playlist "อินดี้ สบายๆ" ได้ที่ TrueID Music

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> แนะนำ 6 เพลงร็อคอกหักน้ำตาตก ฟังแล้วโดนใจจนอยากสะกิดให้ฟังกัน (มีคลิป)

> แนะนำ 6 เพลงรักสุดเศร้า สำหรับคนที่บอกตัวเองให้ Move On แต่ใจนอนร้องไห้ (มีคลิป)

> แนะนำ 6 เพลงของคนเหงา ที่ยิ่งฟังยิ่งเหงาจับใจ จนอยากสะกิดให้ทุกคนมาฟังด้วยกัน (มีคลิป)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง