10 ตำนานเพลงแดนซ์ ยุค90 เปิดเมื่อไหร่เท้าลุกเป็นไฟ กี่ยุคก็ฮอตไม่มีเอ้าท์ (มีคลิป)

10 ตำนานเพลงแดนซ์ ยุค90 เปิดเมื่อไหร่เท้าลุกเป็นไฟ กี่ยุคก็ฮอตไม่มีเอ้าท์ (มีคลิป)
MusicHot
23 มีนาคม 2564 ( 13:35 )
339

ตำนานเพลงแดนซ์ เพลงฮิต ยุค90 ยังคงเป็นเพลงในความทรงจำของใครหลายๆ คน ซึ่งเชื่อว่า เพลงฝากเลี้ยง ต้องติดอันดับเพลงแดนซ์ต้นๆ ในใจของแฟนเพลงยุค 90 อย่างแน่นอน เพราะถ้าเกาหูมือแนบหูเป็นท่าเต้นยอดฮิตในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ ซึ่งเพลงแดนซ์ยุค90 นั้น แต่ละเพลงมีเอกลักษณ์และท่าเต้นที่แตกต่างกันไป แต่ที่เหมือนกันทุกเพลงคือ เปิดเมื่อไหร่ต้องเต้นตามอย่างแน่นอน โดยแต่ละเพลงนั้นจะมีท่าเต้นที่เป็นตำนาน เปิดเมื่อไหร่ท่าเต้นเพลงนั้นจะมาแบบอัติโนมัติเลยอีกเดียว ซึ่งจะมีเพลงอะไรกันบ้างนั้น วันนี้เรารวบรวมไว้ให้แล้ว

  1. ฝากเลี้ยง : เจ เจตริน
  2. ประมาณนี้หรือเปล่า : เจ เจตริน
  3. สมชาย : เต๋า สมชาย เข็มกลัด
  4. แมวหมู่ : มอส ปฏิภาณ
  5. Hello : มอส ปฏิภาณ
  6. โอเคนะคะ : แคท แคทลียา อิงลิช
  7. ควักหัวใจ : ใหม่ เจริญปุระ
  8. นินจา : คริสติน่า
  9. พูดอีกที : คริสติน่า
  10. เจ็บนิดนิด : หญิง รฐา

ฝากเลี้ยง : เจ เจตริน 

เปิดตัวอย่างสวยงาม สำหรับเพลงฝากเลี้ยง เพราะนอกจากเป็นเพลงแรกในอัลบั้มแรก แล้วยังเป็นเพลงเปิดตัวแรก ในอัลบั้มแรกที่ชื่อว่า จ เ-ะ บ ในปีพ.ศ. 2534 โดยวางแผงในวันที่ 31 พฤษภาคม 2534 ซึ่งถ้านับในปีพ.ศ. ปัจจุบัน 2564 เพลงนี้จะมีอายุเต็ม 30 ปีในวันที่ 31 พ.ค. นี้อีกด้วย ซึ่งเพลงฝากเลี้ยงเป็นเพลงแรกในการเปิดตัวในการเป็นนักร้องเต็มตัวของ เจ เจตริน มากกว่าอายุใครๆ หลายๆ คน และเพลงฝากเลี้ยงยังคงเป็นอีกหนึ่งเพลงที่แฟนๆ ยังคิดถึงและยังร้องตามพร้อมกับเปิดฟังแล้วเต้นตาม ซึ่งคนยุค 90 ต้องจำไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน

ประมาณนี้หรือเปล่า : เจ เจตริน

เพลงประมาณนี้หรือเปล่า เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตในอัลบั้ม 108-1009 ซึ่งในอัลบั้มดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่เชื่อว่าหลายคนยังมีเทปติดบ้านอยู่ เพราะเป็นอัลบั้มล้านตลับอีกหนึ่งอัลบั้มนั้นเอง

สมชาย : เต๋า สมชาย เข็มกลัด

เพลงสมชาย (สมชายจดปลายเท้า) วางจำหน่ายเมื่อ ปี 2538 หลังจากออกอัลบั้มในปี 2536 ในอัลบั้ม เต๋า หัวโจก ซึ่งจากอัลบั้มสู่อัลบั้มที่2 ยิ่ง เต๋า ได้รับความนิยมจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง ด้วยเอกลักษณ์โพกหัวของเขา

ด้วยรักและปลาทู : มอส ปฏิภาณ

เพลงนี้ออกมาในปี 2540 โดยอยู่ในอัลบั้มที่มีชื่อว่าMos แมวหมู่ โดยเป็นเพลงที่มีจังหวะสนุก และเปรียบตัวเองเป็นเหมือนแมว ถ้ามีความรักก็แค่ดูแลด้วยรักและปลาทูก็พอแล้ว

Hello : มอส ปฏิภาณ

เพลง Hello เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำให้ มอส เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมในตอนนั้น เรียกว่าไม่ว่าจะออกเพลงอะไรมา แฟนๆ ก็ยังคงให้ความสนใจอยู่เสมอ

โอเคนะคะ : แคท แคทลียา อิงลิช

ท่าตะเบ๊ะ โอเคนะคะ ที่ยังคงเป็นท่ายอดฮิตมาจนถึงทุกวันนี้กับท่อนฮุกที่ร้องว่า โอเคนะคะ นะคะ เจอกันซักแป๊บนึง โอ๊ยคิดถึงจังเลยไม่เจอกันมาตั้งนาน และเมื่อได้ยินเพลงนี้เมื่อไหร่ ท่าตะเบ๊ะจะมาอย่างอัติโนมัติเลยทีเดียว

ควักหัวใจ : ใหม่ เจริญปุระ

ควักหัวใจ เป็นหนึ่งเพลงฮิต ยุค90 ของนักร้องสาว ใหม่ เจริญปุระ นักร้องสาวพลังร็อคที่ยังคงครองใจแฟนๆ มาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งเพลงควักหัวใจ ยังมีหลายคนนำมาใช้ในการร้องเพลงประกวดอีกด้วย

นินจา : คริสติน่า

เพลงนินจา เป็นเพลงของนักร้องสาวสุดเซ็กซี่ คริสติน่า อากีล่าร์ ที่ไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปเท่าไหร่ เจ้าตัวก็ยังคงดูแลตัวเองเหมือนอย่างกับสตาฟไว้อย่างไงอย่างงั้นเลยทีเดียว

พูดอีกที : คริสติน่า

เพลงฮิตของคริสติน่า มีอยู่หลายเพลงรวมกัน และหนึ่งในนั้นก็คือเพลง พูดอีกที ทีล่าสุดในรายการเพลงต่างๆ ก็ยังคงนำมาร้องประกวดอยู่เรื่อยๆ เพราะเป็นเพลงฮิตไม่มีวันตกยุค และทำนองที่สนุกสนานอีกด้วย

เจ็บนิดนิด : หญิง รฐา

เปิดตัวอย่างสวยงาม สำหรับ หญิง รฐา กับเพลงเจ็บนิดนิด ที่ ในยุคนั้นเจ้าตัวเป็นเจ้าแม่ขาแดนซ์เลยทีเดียว เพราะ หญิง เป็นนักร้องสาวที่เต้นเก่งเต้นได้ทุกจังหวะ และตอนนี้เธอก็ยังเป็นสาวเท้าไฟเหมือนเดิม

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพและคลิปจาก Youtube Channel : GMM GRAMMY OFFICIAL , rsfriends

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง