เผยเบื้องหลัง ทำไม แอฟ ทักษอร รับเล่นเอ็มวีครั้งแรก! เจ็บน้อยที่สุด เพลงใหม่ วง Zeal (มีคลิป)

เผยเบื้องหลัง ทำไม แอฟ ทักษอร รับเล่นเอ็มวีครั้งแรก! เจ็บน้อยที่สุด เพลงใหม่ วง Zeal (มีคลิป)
Music Talk
23 พฤศจิกายน 2561 ( 11:05 )
12.3K
14

"เพราะความรู้สึกคนเรา มันไม่ได้จบแค่ 4 นาที! แอฟ ทักษอร คือคนหนึ่งที่ช่วยเขียนเนื้อท่อนสุดท้ายจาก 4 นาทีนั้น เขาคือเนื้อเพลงท่อนสุดท้าย ที่ไม่มีใน 4 นาที" ฟองเบียร์ เผยที่มา ทำไมเลือก แอฟ ทักษอร เป็นนางเอกเอ็มวี เจ็บน้อยที่สุด ของ วง Zeal

 

 

ทำฮือฮาไปทั้งโลกโซเชี่ยล กับบทบาทการเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอครั้งแรกในชีวิตของ แอฟ - ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ในเพลง เจ็บน้อยที่สุด ของวง Zeal (ซีล) จาก ค่าย ME Records (มี เรคคอร์ด) ในเครือ Muzik Move (มิวซิกมูฟ จำกัด) กับคำถามที่หลายคนสงสัยว่า อะไรที่ทำให้เธอใจอ่อนยอมรับเล่น? และทำไมถึงต้องเป็น ต้อม ยุทธเลิศ ลิปปภาค มากำกับมิวสิควิดีโอตัวนี้ งานนี้มาไขปริศนา เอ็มวี 4 นาที ที่ไม่ควรกระพริบตากัน

 

 

แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้ และทำไมต้องเป็น แอฟ ทักษอร เท่านั้น!!

 

"เพลงนี้ตอนเขียนขึ้นมา มันเป็นเพลงของคน ๆ หนึ่งที่มันจงใจบอกเลิก ด้วยการที่ทำให้การบอกเลิกนั้นสมบูรณ์ที่สุด ด้วยการบอกให้รอ ซึ่งการบอกให้รอว่าจะกลับมารัก มันคือความเจ็บที่มากที่สุดที่ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่"

 

ทำไมต้องเป็นแอฟน่ะเหรอ?

 

"เพราะเพลงนี้ มันจบแค่ 4 นาที แต่ในความเป็นจริง ความรู้สึกคนเรามันไม่ได้จบแค่ 4 นาที เมื่อการรอคอยให้ทุกอย่างมันดีขึ้น แต่สุดท้ายผลการรอคอยมันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ มันควรจะมีทางออกว่า ชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อ นั่นมันคือเนื้อเพลงที่ทุกคนต้องดีไซน์ต่อในแบบของตัวเองเมื่อเพลงนี้จบ แอฟ ทักษอร คือคนหนึ่งที่ช่วยเขียนเนื้อท่อนสุดท้ายจาก 4 นาทีนั้น เขาคือเนื้อเพลงท่อนสุดท้าย ที่ไม่มีใน 4 นาที" ฟองเบียร์ ปฎิเวธ อุทัยเฉลิม (นักแต่งเพลง เจ็บน้อยที่สุด)

 

 

 

อะไรที่ทำให้ผู้กำกับคิวทองอย่าง ต้อม ยุทธเลิศ ต้องมากำกับมิวสิควิดีโอ เจ็บน้อยที่สุด

 

"หลังจากที่ฟังเพลงนี้จบ เราก็ถามฟองเบียร์ว่าคิดเอาไว้หรือยังว่าจะให้ใครเล่น ฟองเบียร์ตอบทันทีว่า แอฟ ทักษอร พอเราฟังแล้ว เราก็คิดว่า แอฟยอมเล่นเอ็มวีด้วยหรอ เบียร์ก็บอกว่า แอฟฟังเพลงแล้วก็ตกลงเล่น เราเลยรู้สึกว่าเพลงนี้ต้องมีอะไรกับแอฟ เขาถึงยอมรับเล่น แต่โดยส่วนตัวผมเองอยากร่วมงานกับแอฟ เพราะรู้สึกว่าแอฟมีพาร์ตอะไรบางอย่างที่อยากดึงออกมา ก็เลยตกลงรับทำ แล้วก็คิดต่อไปว่าจะถ่ายออกมายังไง จะทำยังไงให้เพลงและแอฟเป็นส่วนเดียวกัน แต่ความรู้สึกหนึ่งคือแอฟจะทำให้เพลงนี้เพราะขึ้น และเพลงนี้จะดึงคาแรกเตอร์แอฟออกมา เราเลยใช้วิธีการถ่ายแบบรวดเดียวไปเลยโดยไม่มีการตัด ผมเชื่อว่าแอฟเป็นตัวแทนของเพลงนี้ได้ดี แอฟเป็นตัวแทนของความแข็งแกร่ง จริงๆในเอ็มวีนี้ไม่อยากให้เห็นน้ำตาของแอฟด้วยซ้ำไป" ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค (ผู้กำกับมิวสิควิดีโอ เจ็บน้อยที่สุด)

 

 

 

 

 

เหตุผลที่ทำให้ แอฟ ตัดสินใจรับเล่นมิวสิควิดีโอนี้ทันทีหลังจากที่ฟังเพลงจบ

 

"เพลงนี้เป็นมิวสิกวิดีโอเพลงแรกที่รับเล่นเลย และมีองค์ประกอบหลายๆอย่างทำให้ตัดสินใจเล่น หนึ่งเลยคือเพลงของวงซีลพอฟังเพลงแล้วก็ชอบ สองคือเป็นเพลงที่ฟองเบียร์แต่ง สามคือพี่ต้อม-ยุทธเลิศกำกับฯ พอ3องค์ประกอบนี้มารวมกันจึงตัดสินใจรับงานนี้เป็นมิวสิควิดีโอตัวแรกในชีวิตค่ะ

 

 

 

แอฟเป็นอีกหนึ่งคนที่รู้สึกว่าฟังเพลงนี้แล้วติดหูและติดวนอยู่ในหัวมาก และเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้สึกเหมือนกันว่าฟังรอบเดียวไม่ได้ ท่อนหนึ่งของเพลงที่ฟังแล้วสะดุดคือ ‘สุดท้ายก็ไม่กลับมาหากัน’ พี่ฟองเบียร์ เคยพูดว่าแอฟคือเนื้อเพลงท่อนสุดท้ายที่ไม่มีใน4นาที แอฟเชื่อว่าทุกคนจะสามารถดีไซน์ชีวิตของตัวเองได้ และแอฟเองก็เป็นผู้รอดชีวิตจากการรอคอย สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้คือเราต้องกลับมารักตัวเองให้มากๆค่ะ” ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ (นางเอกมิวสิควิดีโอ เจ็บน้อยที่สุด)

 

 

สามารถติดตามมิวสิควิดีโอเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ได้ทางYoutube channel : Merecordslabel เวลา 1 ทุ่มตรง วันนี้ 23 พฤศจิกายน พร้อมกันทั่วประเทศ! สามารถดาวน์โหลดเพลง “เจ็บน้อยที่สุด” ได้ที่ *492 222 108

 

 

อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ Zeal (ซีล) ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/zealrockband 

หรือ https://www.facebook.com/MeRecordslabel

IG : @merecordslabel/zealrockband
Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : MERECORDS

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง