ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ทำความรู้จัก ไอซ์ ธมลวรรณ จากนักร้อง Cover ร้อยล้านวิว สู่ศิลปินใหม่ค่ายไอแอม

ทำความรู้จัก ไอซ์ ธมลวรรณ จากนักร้อง Cover ร้อยล้านวิว สู่ศิลปินใหม่ค่ายไอแอม
maymey
25 กรกฎาคม 2560 ( 00:52 )
15.6K

ไอซ์ ธมลวรรณ กอบลาภธนากูล เป็นอีกหนึ่งสาวเสียงเท่ มีเสน่ห์ และเอกลักษณ์ในเสียงร้องที่โดดเด่น แถมยังผ่านเวทีการประกวดจนเป็นที่สนใจผ่านทางโซเชียลมากมาย ไอซ์ ร้องเพลง Cover บน Youtube จนทำให้หลายคนชื่นชอบ หลายเพลงมียอดวิวสูงเกิน สิบล้านวิว กันเลยทีเดียว จากเด็กมัธยม ร้องเพลง Cover ให้เพื่อนฟัง จนชนะการประกวดรายการ มาสเตอร์คีย์ มาออกรายการ I Can See Your Voice Thailand จนมาถึง The Voice Thailand ซีซั่น 5 ทีมโค้ชก้อง ที่ถึงแม้ในรอบ Audition จะมีดราม่าอยู่บ้าง แต่ ไอซ์ ก็สู้จนถึงรอบ Live Performance จนได้

 

 

มาถึงวันนี้ ไอซ์ ธมลวรรณ ก้าวเข้าสู่วงการเพลงไทย เป็นศิลปินน้องใหม่ ในสังกัดค่ายไอแอม อย่างเป็นทางการ เริ่มมีผลงานจาก โปรเจกต์ Love Status เพลงรักที่ไม่รัก เป็นงานแรก โดยเพลงที่ ไอซ์ ได้รับมอบหมายเพลง ไม่ใช่เพราะใคร ของ มาริว – เบนซ์ ถือว่ากดดันมาก ๆ เลยทีเดียว วันนี้ music.trueid.net มีบทสัมภาษณ์สุด Exclusive กับ ไอซ์ ธมลวรรณ มาฝากแฟน ๆ สาวเสียงเท่คนนี้ เชื่อว่าคุณจะรู้จัก ไอซ์ ธมลวรรณ มากขึ้นแน่นอน

 

Q: เริ่มต้นมาทำ Youtube และ ร้อง Cover ได้ยังไง
ICE: ปกติเป็นคนที่ชอบร้องเพลง อัดคลิปเล่น ๆ ตั้งแต่ช่วง ม.4 ชอบเพลงไหนก็จะอัดลง youtube แต่ไม่ได้เปิดเป็น public มีแต่เพื่อน ๆ จนวันนึงก็มีความคิดที่ว่า เปิดสาธารณะก็ได้ คนอื่น ๆ อาจจะอยากฟังเรา ซึ่งก็มีคนเข้ามาดูและแชร์ไปเยอะมาก และมีคนมาเขียนคอมเมนต์ว่า โหเสียง ร้องเพลงเพราะจัง

 

 

Q: จุดเด่น หรือ สไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ ไอซ์

 

ICE: จุดเด่นหรือเอกลักษณ์ของไอซ์ น่าจะเป็นเพลงที่เลือกมาร้องจะเป็นเพลงเศร้า ไม่ค่อยร้องเพลงรัก หนูคิดเองว่า เสียงของหนูอาจจะไม่เข้ากับเพลงรัก แล้วเสียงเราก็จะแหบ ๆ ด้วย แต่ถ้าเป็นแบบฟอร์มในคลิป ถ้าใน facebook แรก ๆ ก็จะเป็น ใช้ตั้งกล้อง เสียบหูฟังง่าย ๆ แต่พอมาทำจริงจัง ก็จะมีไมค์ แล้วก็หนูยืนร้อง

 

Q: เพลงที่นำมา Cover แล้ว พีคที่สุด (ยอดวิวเยอะสุด)

 

ICE: น่าจะเป็นเพลง ซาโยนาระ ของพี่ ๆ วงมายด์ เป็นเพลงที่พีคมาก ตอนนี้น่าจะอยู่ที่ 24 ล้านวิว ก็ตกใจมาก เพราะก่อนหน้าจะเป็นเพลง เธอเก่ง ซึ่งยอดวิวก็ 20ล้านวิวซึ่งปล่อยก่อนสักสองอาทิตย์ ทำให้ยอดไลค์ใน youtube ก็ขึ้นไปถึงหลักแสน แล้วตอนนี้คน Follow ประมาณ หนึ่งล้านหนึ่งแสนกว่า ๆ

 

 

Q: วิธีการเลือกเพลงมาร้อง Cover ของ ไอซ์

 

ICE: เลือกจากเพลงที่หนูชอบ หนูคิดว่า ถ้าเราทำอะไรที่เราชอบ มันจะต้องออกมาดี และมีความสุขทุกครั้ง เพลงในกระแสก็มีส่วน แต่ก็อาจจะไม่ทุกเพลง ถ้ามันไม่เหมาะกับเราก็ไม่หยิบมาร้อง

 

Q: เพลงที่ยากที่สุด

ICE: เพลงที่ยากสุด เพลงสิ่งของ ของวง KLEAR เพลงนี้ใช้เวลาอัดไปถึง 9 รอบเลย เพราะมันยังไม่ได้ มันยากมาก แต่หนูเป็นคนนอยด์ด้วย ยังร้องไม่ดีก็จะขอใหม่ได้มั้ยคะ

 

Q: ย้อนไปเรื่อง ดราม่า ตอน The Voice ตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง

ICE: ต้องบอกก่อนว่า ก่อนรายการจะออนแอร์ มันเริ่มมีกระแสทางโซเชียล วงเราไปประกวด เพราะมีทีเซอร์ออกมาเห็นหน้าเรานิดหน่อย เพราะเราก็ไม่ได้บอกใครว่าเรามาสมัคร แล้วแบบพาดหัวในทีเซอร์มันอลังการมาก นักร้องที่ 4โค้ชต้องอึ้ง เราก็กลัวว่าถ้าพาดใหญ่แล้วคนฟังไม่เห็นอย่างที่เขาคิด กระแสมันต้องกลับกันแน่นอน แล้วมันก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ ไอซ์เจอแบบ มีบางคนบอกว่าร้องไม่ดีเหมือนที่คัพเวอร์เลย แล้ววันแรกก็นอยด์มาก ร้องไห้หนักมาก แล้วไอซ์เป็นคนชอบอ่านคอมเมนต์ด้วย ร้องไห้ ซึมเลยค่ะ คิดไปมา แต่ก็ผ่านมาแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้ เลยทำให้รอบต่อไปดีขึ้นเรื่อย ๆ พอจากรอบ Blind มาถึง Battle ความกดดันลดลง แล้วเราก็ทำดีขึ้น ก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นค่ะ

 

 

Q: มีแฟนเพลงจาก The Voice มากขึ้นมั้ย

ICE: แฟนเพลงก็เพิ่มขึ้น บางคนก็เห็นเราในทีวีแล้วมีคนพูดถึงเยอะขึ้น ก็ไป search ไปฟังเพลงที่เราร้อง ดูว่าเราเป็นใคร ก็มีแฟน ๆ ตามมาจากตรงนี้บ้าง

 

Q: ตอนนี้เป็นศิลปินเต็มตัว มีสังกัดแล้ว ต้องมีการเตรียมตัวยังไงบ้าง

ICE: ต้องเตรียมความพร้อมมาก ๆ เลย เพราะเรามาทำในวงการเพลงแบบจริงจัง ซึ่งก็เป็นความฝันของเราด้วย แล้วก็ต้องพร้อมทั้งบุคลิก และการซ้อมร้องเพลงที่ฝึกบ่อย ๆ เราต้องหาที่เหมาะกับเรา พี่ ๆ ก็จะช่วยเราดูด้วย ลุคที่เหมาะกับเรา ภาพรวมโอเค

 

Q: ทำงานกับค่ายไอแอมเป็นยังไงบ้าง

ICE: รู้สึกตื่นเต้นมาก อย่างค่ายไอแอม ไอซ์หยิบเพลงของค่ายมาคัพเวอร์หลายเพลงเลย ทั้งเพลง ปล่อยมือ เพลง รู้ยัง แล้ววันหนึ่ง เรามาอยู่ในค่าย มาเจอศิลปิน เรามาทำงานกับเขา ก็ตื่นเต้น

 

 

Q: ในโปรเจกต์ Love Status ได้มาร้องเพลง ไม่ใช่เพราะใคร ของ มาริว เบนซ์ คู่จิ้นแห่งยุค

ICE: อย่าง พี่มาริว เบนซ์ ไอซ์ก็รู้จักพี่ ๆ เขาอยู่แล้ว ตั้งแต่ช่วงประกวดกัน ฟังตั้งแต่เพลงเขาออก โห เพลงเขาดี จนวันหนึ่งเราได้มาอยู่ในโปรเจกต์นี้ ได้ร้องเพลง ไม่ใช่เพราะใคร ด้วย และแฟนคลับเขาเยอะด้วย แอบกังวลนิดนึงว่าเราจะร้องเพลงนี้ออกมาได้ดีมั้ย แต่ว่าแน่นอน มันเป็นสไตล์ที่แตกต่างกัน พี่ ๆ เขาเป็นผู้ชาย ถ่ายทอดในมุมผู้ชาย ไอซ์เองถ่ายทอดในมุมผู้หญิง อารมณ์คนฟังก็จะไม่เหมือนกัน เข้าใจอารมณ์ที่แตกต่างกันได้อย่างชัดเจน เสียงร้องก็แตกต่างกัน ไอซ์เองน้ำเสียงจะแหบ ๆ ใช้ลมหน่อย ส่วนพีเขาจะหนักแน่นหน่อย

 

Q: ร้องเพลงนี้ยากมั้ย เพราะออริจินัล เขาร้องสองคน

ICE: ก็ยากค่ะ ไอซ์ไม่รู้ว่าตอนเขาร้องสองคนเป็นยังไง แต่ไอซ์ร้องคนเดียวก็ถ่ายทอดทั้งเพลง คือต้องมานั่งอ่านเนื้อเพลง ทำความเข้าใจ และถ่ายทอดออกมา อย่างตอน มาริว เบนซ์ พี่เขาก็แบ่งท่อนกันร้อง ถ่ายทอดออกมาได้ดี ซึ่งเราก็ต้องทำให้ดีเหมือนพี่เขา

 

 

#ไม่ใช่เพราะใคร – ICE (ไอซ์ ธมลวรรณ) Single ที่ 7 ใน Project ‘Love Status : เพลงรัก…ที่ไม่รัก’ ฟังก่อนใคร.. 02.08.17 ที่ Trueid Music #LoveStatusเพลงรักที่ไม่รัก #ICE #ไอซ์ธมลวรรณ #TrueFantasia

 

 

ติดตามผลงานของ ไอซ์ – ธมลวรรณ กอบลาภธนากูล ได้ที่ FB: tamonwan.koblaptanakul และ Instagram @Icethamonnn

 

 

Music TrueID อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่ Line @TrueID
และช่องทาง social ของ อินเทรนด์บันเทิง

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง