ส่งต่อฮักกับรตา! กลุ่มแฟนคลับ รตา BNK48 ร่วมทำดี เพื่อช่วยเหลือสังคม

ส่งต่อฮักกับรตา! กลุ่มแฟนคลับ รตา BNK48 ร่วมทำดี เพื่อช่วยเหลือสังคม
Music Editor Talk
23 มิถุนายน 2563 ( 14:15 )
763

ถ้า ไอดอล คือตัวแทนแห่งความพยายาม โอตะ (แฟนคลับของไอดอล) ก็เป็นเหมมือนลมใต้ปีก ที่คอยสนับสนุน ผลักดัน และเดินทางไปกับไอดอลที่พวกเขาชื่นชอบ และ รตา BNK48 - รตา ชินกระจ่างกิจ ก็เป็นไอดอลต้นแบบอีกหนึ่งคน ที่แฟนคลับตามรอยความดีของน้อง ของดีประจำเชียงใหม่ ไม่ได้มีแค่ไส้อั่ว แต่มี "รตา BNK48"

 

รตา BNK48

 

 

หลังจากจบงาน General election ประจำปีนี้ ทาง กลุ่ม Ratah BNK48 Thailand Fanclub ที่เป็นจุดรวมแสงเล็ก ๆ ของ รตา ได้มีโปรเจกต์เล็ก ๆ "Ratah Charity ส่งต่อฮักกับรตา" เป็นการรวบรวมเงินบริจาคไปช่วยเหลือหน่วยงาน และมูลนิธิต่าง ๆ ที่ตั้งใจทำสิ่งดี ๆ เพื่อสังคม โดยได้ดำเนินการบริจาคเรียบร้อยแล้ว โดยส่งมอบเงินไปที่...

 

ส่งต่อฮักกับ รตา BNK48

 

1.มูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร

โดยกลุ่มแฟนคลับของ น้องรตา BNK48 ปรึกษากันแล้วที่อยากจะส่งมอบให้ทาง รักษ์แมว เพราะ น้องรตา BNK48 เอง ได้มีโอกาสช่วยเหลือแมวจรอยู่บ่อยครั้ง ทั้ง น้องไทเกอร์ และปัจจุบันหลังจากที่น้องกลับบ้านไปที่เชียงใหม่ น้องก็รับดูแลแมวจรอยู่ 1 ตัว ชื่อ น้องแชมป์ ทางเราคิดว่าเงินจำนวนนี้ คงจะเป็นประโยชน์กับทางมูลนิธิ ในการช่วยเหลือน้องแมวต่างๆที่ต้องการความช่วยเหลือ

 

รตา BNK48 กับแมวของเขา

รตา BNK48 กับแมวของเขา

 

 

2.มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก

เด็กเป็นอนาคตของชาติ ซึ่งโรงพยาบาลเด็ก ถือว่าเป็นโรงพยาบาลหลักแห่งเดียวในประเทศไทยที่ต้องดูแลรักษาผู้ป่วยเด็กที่เจ็บป่วยจำนวนมาก จากทุกจังหวัด แต่อาจจะไม่ได้ความสนใจมากนักจากบุคคลทั่วไป ทางเราจึงอยากจะเป็นแรงเล็ก ๆ ให้ทางโรงพยาบาลค่ะ ซึ่งในวันที่ 9 มิย ที่ผ่านมา ทางตัวแทนกลุ่มได้นำเงินจากโปรเจกต์ไปมอบให้ทางโรงพยาบาลพร้อมน้ำผลไม้เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ด้วย

 

 

 

 

นี่เป็นการต่อยอดจากการติดตามไอดอล หลายคนอาจจะมองว่าการติดตามวงไอดอล เป็นเรื่องไร้สาระ ไม่มีประโยชน์ แต่จริง ๆ แล้ว มันมีมากกว่าคุณค่าทางจิตใจนะคะ ในการสนับสนุนน้อง ๆ ในแต่ละด้าน ไม่ใช่แค่การซื้อของ ปาคุกกี้ให้สมาชิกในแอป โหวตงาน General Election หรืออุดหนุน ติดตามผลงานน้อง ๆ สมาชิกวงไอดอล แต่ยังมีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นในสังคมแฟนคลับอีกด้วย น้อง ๆ ไอดอล เป็นแบบอย่างที่ดี ให้แฟนคลับได้เห็นและทำตาม หลายคนเป็นต้นแบบทางด้านความคิด ให้แรงบันดาลใจ หลาย ๆ คนเป็นต้นแบบในเรื่องการทำความดี ช่วยเหลือสังคม นี่แหละค่ะ จุดเล็ก ๆ ในวงการไอดอล ที่ทำให้สังคมพวกเขายังน่าอยู่เสมอ ขอบคุณสำหรับพลังความดีของทุก ๆ คนะคะ

 

รตา BNK48 ไอดอลผู้มีความโดดเด่นเรื่องความสดใสและความฝันในการร้องและการเต้น หนึ่งในเมมเบอร์ BNK48 รุ่นที่ 2 ที่มีผลงานในการติด ซิงเกิ้ลของวง 2 เพลง คือ Tsugi No Season (ฤดูใหม่) และ 77 no Suteki na Machi e (77 ดินแดนแสนวิเศษ) และ งาน BNK48 9th General Election รตา อยู่ในอันดับที่ 31 กลุ่มของ Undergirls

 

รตา BNK48

รตา BNK48

 

รตา BNK48

 

รตา BNK48

 

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและกิจกรรมต่าง ๆ ที่สนับสนุนน้องได้ที่

facebook: https://www.facebook.com/Ratah.BNK48ThailandFanclub 
Twitter: https://twitter.com/RatahBNK48THFC  และ https://twitter.com/BeMyRatah2019 

และติดตาม น้องรตา BNK48 ได้ที่
facebook: https://www.facebook.com/pg/bnk48official.ratah 
instagram: @ratah.bnk48office

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ BNK48 CGM48 ได้ที่:

 

> เส้นทางแห่งฝัน! แฟนคลับ รตา BNK48 เต็มที่ พร้อมเป็นจุดรวมแสงเล็กๆให้น้อง!

> ความในใจจาก รตา และ มายยู BNK48 จากโอตะ สู่การเป็นสมาชิกไอดอลกรุ๊ป (มีคลิป)

> สรุปผลงานเลือกตั้ง BNK48 General Election 2020

> ภาพ คลิปจัดเต็ม BNK48 รุ่น 2 พร้อมเปิดตัว 16 เซ็มบัตสึ ฤดูใหม่ ใน BNK48 2nd Generation The Debut

> ชวนเค้าคุย 16 สาว BNK48 รุ่น 2 ที่มาแจกความสดใส ขโมยใจโอตะ! (มีคลิป)

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง