โดม จารุวัฒน์ เตรียมบวชทดแทนคุณพ่อแม่ หลังจบคอนเสิร์ต 4โพดำ (มีคลิป)

โดม จารุวัฒน์ เตรียมบวชทดแทนคุณพ่อแม่ หลังจบคอนเสิร์ต 4โพดำ (มีคลิป)
Music Talk
24 มกราคม 2562 ( 18:01 )
2.8K
1

ได้ข่าวว่ากำลังจะพักงานเพื่อลาบวขทดแทนคุณพ่อแม่ สำหรับ โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม หรือ โดม เดอะสตาร์ หนึ่งในศิลปินมากความสามารถจาก 4 โพดำ ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ตร่วมกัน ใน 4 โพดำ Oh My God Concert วันที่ 26-27 มกราคมนี้ ล่าสุดได้เจอกับ โดม จารุวัฒน์ ที่เปิดห้องซ้อมกับเพื่อน ๆ เลยได้สัมภาษณ์ อัปเดทข่าวกันหน่อย

 

 

ได้ข่าวมาว่า โดม กำลังจะบวช?

 

โดม จารุวัฒน์: "ใช่ครับ หลังจากจบคอนเสิร์ตก็วางแผนเรียบร้อยแล้วว่าจะบินกลับไปอุปสมบถ (บวช) ที่จังหวัดภูเก็ตครับ จริง ๆ วางแผนไว้นานแล้ว ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว พยายามหาช่วงเวลามานาน หนึ่งเราเรียนจบแล้ว สองเราทำงานทำการ มีอยู่อย่างหนึ่งที่อยากทำให้คุณพ่อคุณแม่ ก็เลยคิดว่าถึงเวลาแล้วล่ะ"

 

โดม จารุวัฒน์:  "วางแพลนมาสักระยะแล้ว ที่เลือกไปภูเก็ตเพราะว่าพ่อแม่ขอด้วย เขาอยากใส่บาตรทุกวัน ถ้ามาบวชที่กรุงเทพเขาอาจจะเดินทางไม่สะดวก กลัวไม่มีใครพาไปใส่บาตร ถ้าอยู่ภูเก็ต อยู่บ้าน ก็จะมีญาติ ๆ มีเพื่อน ๆ ด้วย ผมก็เลยบวชที่ภูเก็ตก็ได้"

 

 

ระยะเวลาในการบวช?

 

โดม จารุวัฒน์:  "บวชประมาณ 15 วันครับ กำหนดวันอุปสมบถ ก็วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ครับ เสร็จคอนเสิร์ตนี้ก็กลับไปเตรียมตัวเลย ผมกะว่าให้เสร็จคอนเสิร์ตก่อน ท่องทีละอย่าง ท่องเนื้อเพลงให้เสร็จก่อน แล้วพอลงไปก็ค่อยท่องบวชสวด อาศัยช่วงที่ลงไปเตรียมตัวสำหรับการบวช งานก็ไม่ได้รับเพิ่มครับ มีถ่ายรายการอีกนิดหน่อย"

 

 

แล้วตอนที่เราบอกกับพ่อแม่ว่าจะบวชแล้ว พ่อแม่ว่าอย่างไรบ้าง

 

โดม จารุวัฒน์:  "พ่อแม่บอก สักทีเถอะ เขารอมานานแล้ว จริง ๆ เลื่อนมาหลายทีแล้ว ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ทั้งติดรายการ ละครเวทีด้วย เราเคลียร์ทุกอย่าง และจองไว้เลยว่าปีนี้จะบวช"

 

ปกติจะเห็นเดอะสตาร์ไปบวชที่อยุธยา

 

โดม จารุวัฒน์:  "จริง ๆ ตามปกติถ้าบวชที่จังหวัดอยุธยา จะมีไปจำวัดที่ภูเก็ตด้วย แต่สถานที่จำวัดอาจจะไม่ได้สะดวกคุณพ่อคุณแม่ในการเดินทางไปหา เราเองที่ไหนก็ได้ เพราะได้เรียนรู้พระธรรมเหมือนกัน แต่เลยตามใจเขา เพราะเราตั้งใจบวชให้เขาเลย ก็มีการคุยกันด้วย เขาตื่นเต้นที่เราจะทำ เป็นลูกคนโต และเป็นคนแรกของครอบครัวเลยที่บวชครับ"

 

 

ตอนนี้เริ่มไปหาผู้ใหญ่เพื่อขอขมา?

 

โดม จารุวัฒน์:  "ตอนนี้ก็ทยอยเดินทางไปขอขมาลาบวชกับทางผู้ใหญ่แล้วครับ คนที่เราเคยร่วมงาน เพื่อน ๆ พี่ ๆ ในวงการ แฟนคลับก็เริ่มพับเหรียญแล้ว ไม่ใช่แค่บ้านแฟนคลับผมนะ แต่เป็นแฟนคลับสี่โพดำ พี่กัน พี่แก้ม พี่ตั้ม เป็นการร่วมบุญครั้งใหญ่ จะได้เห็นน้ำใจของแต่ละคน เดอะแก้งค์เองก็ชวนไปแล้ว จะมีพี่แก้ม อาจจะติดงาน ไม่ทันงานบวช แต่จะตามไปวันหลังครับ"

 

 

 

ว่าแต่ ใครถือหมอนให้เอ่ย?

 

"คุณแม่แล้วกันครับ ตกลงกันไว้ครับ จริง ๆ พยายามหาแล้ว แต่มันไม่ทัน"

 

โดม จารุวัฒน์:  สำหรับใครที่อาจจะไม่ได้ไปเชิญด้วยตัวเอง หรือบอกไปถึงนะครับ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ผมจะเข้าพิธีอุปสมบท วันที่ 3 กุมภาพันธํ์ ที่จังหวัดภูเก็ต วัดพุทธมงคลนิมิตร ใครสะดวก ใครอยากมาร่วมบุญด้วยกัน ก็เชิญมานะครับ

 

 

ใกล้จะถึงคอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปินคุณภาพ จาก 4โพดำ แก้ม วิชญาณี, กัน นภัทร, โดม จารุวัฒน์, ตั้ม วราวุธ โดยได้เตรียมความพร้อมก่อนไปฟินขั้นเทพใน 4 โพดำ Oh My God Concert เปิดห้องซ้อมให้เก็บภาพ พร้อมเปิดตัวแขกรับเชิญ “4 โพแดง” ที่ทุกคนตั้งตารอ เบน ชลาทิศ , คิว สุวีระ , มาเรียม เกรย์ และ เค้ก อุทัย 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง