จ๊อบซัง ผู้จัดการวง BNK48 เปิดไลฟ์ ชี้แจงประเด็น The Brothers ใช้เธียเตอร์ถ่ายทำ

จ๊อบซัง ผู้จัดการวง BNK48 เปิดไลฟ์ ชี้แจงประเด็น The Brothers ใช้เธียเตอร์ถ่ายทำ
Music Editor Talk
17 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:20 )
2.2K
5

หลังจากที่เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึง #iAM48 ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ลามมาถึงวันนี้ เรื่องรายการ The Brothers School of Gentlemen ค้นหาไอดอลชาย ได้เข้าไปใช้พื้นที่ใน Theater ของ BNK48 The campus ถ่ายทำรายการ โดยได้บอกในทีเซอร์รายการว่า ที่นี่ เป็นแคมป์ของน้อง ๆ สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับไอดอล BNK48 รวมถึงแฟน ๆ ไอดอล 48g ในต่างประเทศ เพราะ เธียเตอร์ของ BNK48 หรือวงพี่ AKB48 เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของไอดอลกรุ๊ป เป็นที่ที่ให้เด็กสาวได้พัฒนาและฝึกซ้อม ล่าสุด จ๊อบซัง - ณัฐพล บวรวัฒนะ ชิไฮนิน หรือ ผู้จัดการวง BNK48 ได้ไลฟ์ชี้แจงถึงเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น ดังนี้

 

 

 

 

สรุปจากไลฟ์ จ๊อบซัง ผู้จัดการวง

ทางคณะผู้บริหาร เรารู้สึกเสียใจและขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ในการถ่ายทำของ The Brothers รู้สึกเสียใจจริง ๆ ในรายละเอียด ชี้แจงดังนี้

1. มีการใช้วันเดียว ใช้ 1 วันในการถ่ายทำ ในการใช้ครั้งนี้ ใช้ในบริเวณจำกัด คือด้านล่าง และในส่วนของออฟฟิศ

2. ในวันนั้น น้องมีกิจกรรมอย่างอื่นมากมาย มีกิจกรรมหลายอย่าง ทีมบิวดิ้ง วันออนวัน ใช้เวลากับนักจิตวิทยา มีการเดินสายไทบ้าน ไม่มีการใช้พื้นที่ในเธียเตอร์

3. The Brothers ใช้ 1 วัน ในการถ่ายทำที่เธียเตอร์ เป็นการ Workshop

4. ถามว่ามีการให้ BNK48 ทีม BIII ทีม NV หรือ ยูนิต universal ไปซ้อมที่อื่นแทน จ๊อบซังบอกว่า น้อง ๆ เคยไปซ้อมที่ตู้ปลาจริง แต่แค่วันเดียว ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับวันที่มีการถ่ายรายการ

5. ส่วน ยูนิต universal มีพื้นที่แยกให้ต่างหาก จัดหาพื้นที่ใกล้กันทั้งซ้อมร้องและซ้อมเต้น

6. ในส่วนของบนเวที มันเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ ให้เฉพาะน้อง ๆ BNK48 ได้ขึ้นไปเท่านั้น

7. เดี๋ยวทาง The Brorthers ก็จะมีการชี้แจงออกมาในเร็ว ๆ นี้ เกี่ยวกับการเทรนนิ่ง น่าจะชัดเจนมากขึ้น

8. ในการดูแลศิลปิน The Brothers ก็จะมีทีมดูแลชัดเจน คนละทีมกับ BNK48 ส่วนของ ครู จะมีเป็นบางส่วน แต่จะไม่ทับซ้อนกันในช่วงเวลาเดียวกัน แยกกัน ผู้ชายส่วนผู้ชาย ผู้หญิงส่วนผู้หญิง

9. ในการซ้อม ของ The Brothers จะแยกออกไปคนละที่่ ไม่ได้ซ้อมร่วมกับ BNK48

10. ตารางการทำงาน และการซ้อมของ Team BIII และ TEAM NV ด้วยพื้่นที่จำกัด จะมีแบ่งตารางการซ้อม

11. ทางทีมขอโทษจริง ๆ ที่คิดไม่ถี่ถ้วน ก่อนจะให้ The Brothers มาใช้พื้นที่

12. ส่วนที่พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ พูดเรื่องที่นี่ เป็น Camp ของ The Brothers จ๊อบซังบอกว่า วันนั้นตนเป็นผู้ไปสังเกตุการณ์ ไม่ได้ยินในส่วนนั้น

13. ให้คำยืนยัน และคำมั่นสัญญาว่า จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ขอโทษที่ทางทีมไม่ได้คิดให้ถี่ถ้วน ยืนยันว่า ไม่ได้ใช้พื้นที่เดียวกัน ทาง The Brothers เข้ามาใช้ Workshop วันเดียวเท่านั้น ถ้ามีอะไรเพิ่มเติม จ๊อบซังจะชี้แจงเพิ่มเติม

 

ภาพจากเพจ https://www.facebook.com/bnk48official.shihainin/

ภาพจากเพจ https://www.facebook.com/bnk48official.shihainin/

 

จากที่ฟังไลฟ์ชี้แจงประเด็นที่เกิดขึ้นจาก จ๊อบซัง ผู้จัดการวง และทีมบริหาร BNK48 แฟนคลับยังไม่ความชัดเจน ยังมีอีกหลายเรื่องที่คาใจอยู่ ทั้งที่บอกว่า ให้ใช้แค่พื้นที่ด้านล่าง แต่ก็มีภาพในรายการที่ไปถ่ายทำในห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่น้อง ๆ นั่งพัก กินขนม ฯลฯ ใกล้กับห้องแต่งตัว และคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบคือ ทำไมถึงต้องใช้ที่นี่? และอยากให้ทางทีมบริหารท่านอื่น ๆ ออกมาชี้แจงร่วมด้วย

ซึ่งทำให้แฟนด้อม กลุ่มบ้านแฟนคลับของน้อง ๆ BNK48 หลายคน หลายบ้าน ออกมาประกาศ หยุดสนับสนุนสินค้าและบริการของ iAM48 รวมทั้งการโดเนทสำหรับงาน General Election ของน้อง ๆ BNK48 ด้วย แฟน ๆ มีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้างคะ ส่วนรายละเอียดของแต่ละแฟนด้อมเป็นอย่างไร และจะมีแถลงอะไรเพิ่มเติม ถ้ามีความคืบหน้าจะมาอัปเดทข่าวกันต่อนะคะ หรือถ้าทางแฟนคลับด้อมต่าง ๆ ของน้องสมาชิก มีข้อมูลที่อยากประชาสัมพันธ์ ส่งเข้ามาที่ music.trueid@gmail.com นะคะ

 

แถลงการณ์ร่วมจากบ้านแฟนคลับ BNK48

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง