15 เพลงช้า เจ เจตริน เพลงฮิต เจ เจตริน ฟังให้ช้ำใจ ดนตรีและเสียงที่คิดถึง (มีคลิป)

15 เพลงช้า เจ เจตริน เพลงฮิต เจ เจตริน ฟังให้ช้ำใจ ดนตรีและเสียงที่คิดถึง (มีคลิป)
MusicHot
10 มีนาคม 2564 ( 14:30 )
361

นอกจากเพลงเร็ว ที่ เจ เจตริน วรรธนะสิน ได้สร้างไว้เป็นตำนาน เพลงช้าก็เช่นกัน ไม่ว่าเจ้าตัวจะปล่อยเพลงอะไรมาเนื้อหาและดนตรีก็น่าฟัง เลยทำให้เพลงช้าของ เจ เจตริน ก็นั่งแท่นเป็นเพลงฮิต เช่นเดียวกับ เพลงแดนซ์ 15 เพลงแดนซ์ เพลงฮิต เจ เจตริน ที่แฟนๆ ยุค90 ไม่มีวันลืม อายุต่ำว่า 30 ต้องฟัง ไม่งั้นถือว่าพลาด ซึ่งนอกจากเราจะรวมเพลงแดนซ์ไว้ให้แฟนๆ ได้เต้นกันกระจายแล้ว เราก็ได้รวบรวมเพลงช้าฟังให้ช้ำใจกันไปเลย

 1. อยากให้รู้ว่าเหงา
 2. กองไว้
 3. คาใจ
 4. แววตา
 5. อยากหมุนเวลา
 6. เจ็บไปเจ็บมา
 7. ยามเมื่อลมพัดหวน
 8. เพิ่งเข้าใจ
 9. ค้นใจ
 10. ถามคำเดียว
 11. เก็บมันเอาไว้
 12. หยุดเลย
 13. 1 ปี กับ 1 นาที
 14. อดทนไว้
 15. แทนคำนั้น

 

อยากให้รู้ว่าเหงา

เพลงอยากให้รู้ว่าเหงา เป็นเพลงในอัลบั้ม J:Day โดยวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2541โดยเพลงอยากให้รู้ว่าเหงาเป็นเพลงช้าที่พูดถึงความรักในมุมมองของความคิดถึง ตามชื่อเพลงที่บอกว่าถ้าไม่มีเธออยู่ข้างๆ ก็อยากให้รู้ว่าเหงานั้นเอง

กองไว้

เพลงกองไว้เป็นเพลงในอัลบั้มแรก โดยมีชื่ออัลบั้มว่า จ เ-ะ บ โดยวางจำน่ายเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2534 โดยเพลงกองไว้เป็นเพลงในการการเปิดตัวเพลงช้าของอัลบั้มดังกล่าว โดยมีท่อนฮุกร้องว่า เก็บเอาคำว่าเสียใจกองไว้ตรงนั้น เพราะมันไม่มีค่าอะไร ซึ่งเป็นเพลงฮิตในตำนานทำมาเพื่อคนอกหักโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้

คาใจ

เพลงคาใจเป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม 108-1009 โดยวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2536 ซึ่งเพลงคาใจมีเนื้อหาที่พูดถึงการเลิกราที่ไม่ได้บอกกล่าวกันให้เป็นทางการ เลยอยากจะบอกลาซักครั้ง เพราะมันเป็นคำที่คาอยู่ในใจนั้นเอง

แววตา

เพลงแววตาเป็นเพลงในอัลบั้ม Choola..choola โดยอัลบั้มนี้วางจำหน่ายเมื่อ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2538 เป็นเพลงรักอกหักที่ทำให้รู้ว่าหมดรักด้วยแววตา กับท่าเต้นปิดเปิดตาในตำนานที่เชื่อว่าในยุคนั้นหลายคนต้องเต้นตามอย่างแน่นอน

อยากหมุนเวลา

เพลงอยากหมุนเวลาเป็นเพลงประกอบละครนิยายรักภาค2 ซึ่งในยุคนั้นทั้งเพลงและละครได้รับความนิยมอย่างสูงเลยทีเดียว โดยเป็นการนำแสดงของ เจ เจตริน วรรธนะสิน และ นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้ โดยออกอากาศในปี 2542

เจ็บไปเจ็บมา

เจ็บไปเจ็บมา เป็นเพลงในอัลบั้มเดียวกับกองไว้ โดยมีชื่อว่า จ เ-ะ บ ซึ่งวางจำหน่ายในวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2534 โดยเป็นเพลงที่พูดถึงความรักที่ไม่สมหวังอีกหนึ่งเพลง ของ เจ เจตริน ดั่งชื่อเพลงเจ็บไปเจ็บมา และท่อนฮุกที่หลายคนยังจำได้

ยามเมื่อลมพัดหวน

ยามเมื่อลมพัดหวน เพลงประกอบละคร ยามเมื่อลมพัดหวน ออกอากาศเมื่อปี2536 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพลงประกอบละครที่ดังมากในยุคนั้น ซึ่งเรียกว่าดังทั้งเพลงทั้งละครเลยทีเดียว โดยเรื่องนี้ เจ เจตริน แสดงคู่กับ หมิว ลลิตา และได้ฝากเสียงร้องไว้ในเพลงประกอบละครเรื่องนี้อีกด้วย

เพิ่งเข้าใจ

เพลงเพิ่งเข้าใจ เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มเดียวกับเพลงคาใจ โดยมีชื่อว่า 108-1009 วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2536 และเป็นอีกหนึ่งเพลงที่นำมาในการประกอบละครยามเมื่อลมพัดหวนอีกด้วย ซึ่งเพลงเพิ่งเข้าใจมีเนื้อหาที่น่ารักตรงกับความรักว่าเพิ่งเข้าใจความรักเมื่อมาเจอเธอนั้นเอง

ค้นใจ

เพลงค้นใจ เป็นอีกหนึ่งเพลงในอัลบั้มเดียวกับเพลงอยากให้รู้ว่าเหงา J:Day วางจำหน่ายเมื่อ11 มิถุนายน พ.ศ. 2541 เพลงรักที่น่ารักอีกเพลงของ เจ เจตริน สื่อถึงความรักที่น่ารัก โดยการนำใจค้นใจนั้นเอง

ถามคำเดียว

เพลงถามคำเดียว เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม J-FiGHT โดยวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2543 เป็นเพลงอันดับที่3 ในอัลบั้มดังกล่าว เป็นเพลงอกหักอีกหนึ่งเพลงที่ได้รับความนิยมมากในยุคนั้น

เก็บมันเอาไว้

เพลงเก็บมันเอาไว้ เป็นเพลงในอัลบั้มเดียวกับเพลงแววตา ชื่ออัลบั้ม Choola..choola วางจำหน่ายเมื่อ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2538 เป็นเพลงรักอีกหนึ่งเพลงที่สื่อถึงความรักที่อยากให้เธอเก็บเอาไว้ เพื่อนึกถึงวันดีๆ ที่เคยทีให้แก่กัน ถึงจะไม่ได้รักกันแล้ว

หยุดเลย

เพลงหยุดเลย เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มเดียวกับ กองไว้ และ เจ็บไปเจ็บมา ชื่ออัลบั้ม จ เ-ะ บ โดยวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2534 ซึ่งเป็นเพลงรักอกหักอีกหนึ่งเพลงที่ เจ เจตริน ถ่ายทอดออกมาได้ดีและกินใจกระแทกใจคนอกหักได้อย่างช้ำมากจริงๆ

1 ปี กับ 1 นาที

เพลง 1 ปี กับ 1 นาที เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม Seventh Heaven วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2550 อยู่ในอัลบั้มเพลงสวรรค์ชั้น7 เพลงแร็ปในตำนานที่หลายคนยังจำได้

อดทนไว้

เพลงอดทนไว้ เป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มเดียวกับเพลง เพิ่งเข้าใจ และ คาใจ ชื่ออัลบั้ม 108-1009 วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2536 เพลงที่สื่ออารมณ์การอกหักได้ดีมากๆ อีกหนึ่งเพลง แนะนำให้อดทนไว้ อีกไม่นานก็ผ่านไปได้นั้นเอง

แทนคำนั้น

เพลงแทนคำนั้น เป็นเพลงที่ เจ เจตริน นำมาร้องใหม่ โดยต้นฉบับเป็นของ วสันต์ โชติกุล ซึ่ง เจ ก็นำมาถ่ายทอดได้ดีไม่แพ้ต้นฉบับเลยทีเดียว ด้วยเสียงนุ่มๆ หวานๆ ทำให้เพลง แทนคำนั้น ในฉบับของ เจ ยังคงตราตรึงในหัวใจของใครหลายๆ คนนั้นเอง

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : 60 Minutes Longplay

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง :

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง