คำซึ้ง ๆ ถึงคุณแม่ 5 นักร้องหนุ่ม เผยความในใจถึงแม่

คำซึ้ง ๆ ถึงคุณแม่ 5 นักร้องหนุ่ม เผยความในใจถึงแม่
maymey
12 สิงหาคม 2560 ( 12:33 )
3.7K

ถ้าถามถึง ผู้หญิงในดวงใจ ของทุกคน คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า “แม่” คือคน ๆ นั้น และในวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี ที่ถือเป็นวันแม่แห่งชาติ บรรดาลูก ๆ คงมีเรื่องอยากบอกอยากทำให้กับ แม่ ยิ่งลูกชายอาจจะไม่ค่อยได้แสดงออก บางครั้งส่งผ่านเสียงเพลง

 

 

ลองมาฟัง 5 นักร้องหนุ่มเสียงดี แห่งบ้านจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ป๊อบ ปองกูล, เอ๊ะ จิรากร, โอ๊ต ปราโมทย์, ณัฐ ศักดาทร และ อะตอม ชนกันต์ พูดถึง คุณแม่ กัน ที่เป็นผู้หญิงในดวงใจของพวกเขากัน

 

 

ป๊อบ ปองกูล

 

“จริง ๆ แล้ว แม่ของผมเองเป็นคนที่ค่อนข้างที่จะมีความอินดี้อยู่สูงนะครับ เค้าจะเป็นคนที่ใช้ชีวิตบนความอิสระมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ถึงแม้เค้าจะเป็นครูก็ตาม แต่ว่าเค้าจะมีวิถีชีวิต ในการคิด การอ่าน ในการมองโลกในวิถีของอินดี้ ไม่ยึดติดกับกรอบระเบียบของสังคม เพราะฉะนั้นสิ่งนี้ก็ส่งผลมาถึงตัวผมเยอะพอสมควร

 

ทุกครั้งที่นึกถึงแม่ ก็จะนึกถึงความสดใส ร่าเริง ความกระฉับกระเฉง ตอนนี้แม่เองจะเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย ไปเที่ยวกับเพื่อน ซึ่งเราก็จะเห็นเค้ามีความสุขอยู่แบบนี้เสมอนะครับ ในวันแม่นี้ผมก็อยากให้แม่สุขภาพดี ๆ แบบนี้ตลอดไป ขอให้มีความสุขกับการท่องเที่ยวกับ การออกกำลังของแม่ แล้วก็อยากฝากถึงคุณแม่ของทุกคนด้วยว่า ขอให้มีความสุข ลูก ๆ ทุกคนก็จะพยายามทำตัวเป็นเด็กดีด้วยครับ ขอบคุณครับ”

 

 

เอ๊ะ จิรากร

“ถ้าพูดถึงแม่ สงสารแม่นะ เนื่องจากผมเป็นชาวบ้านธรรมดา แม่มีผมตอนอายุยังน้อย ทำให้แม่ได้ใช้ชีวิตวัยรุ่นน้อย แล้วแม่ค่อนข้างลำบาก ผมเป็นลูกคนสุดท้อง เวลาลำบากจะลำบากคูณสองกว่าคนปกติเค้า ก็ขอบคุณครับที่แม่ดูแลมา แม่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวด้วย แต่แม่ก็ยังสามารถทำให้ผมมาจนถึงทุกวันนี้ได้

 

ฝากถึงคุณแม่ทั่วประเทศให้คุณแม่ทั่วประเทศมีความสุขมากๆ สุขภาพร่างกาย แข็งแรง ดูแลลูกหลานด้วยความรัก ขอให้ทุกครอบครัวมีแต่ความสามัคคีและความสุขครับ” (ฟัง เอ๊ะ จิรากร ฝากถึงลูก ๆ และ คุณแม่ทุกคน)

 

 

โอ๊ต ปราโมทย์

 

“สำหรับวันแม่ปีนี้ ก็อยากจะบอกคุณแม่ว่าให้พักผ่อนบ้าง คุณแม่เป็นคนทำงานหนักมากครับ อยากให้สุขภาพแข็งแรง เพราะต้องเดินทางไปทำงานทุกวัน ให้ขับรถดี ๆ ปลอดภัย พักผ่อนบ้าง อายุเยอะแล้วด้วยครับ เรื่องบอกรักแม่ บอกรักบ่อย ๆ อยู่แล้วครับ สิ่งที่ห่วงคือ เรื่องสุขภาพมากกว่า อยากให้คุณแม่ดูแลสุขภาพ ให้อยู่กับเราไปนาน ๆ

ส่วนเพื่อน ๆ น้อง ๆ ทุกคนอยากฝากว่า ให้บอกรักคุณแม่กันบ่อย ๆ ถ้ามีโอกาสใครที่อยู่ต่างจังหวัดหรืออยู่กรุงเทพฯ แต่ทำงานจนไม่ค่อยได้กลับบ้านก็อยากให้แวะเวียนไปเยี่ยมคุณแม่บ้าง ซื้อขนมไปฝากท่านบ้าง วันแม่ปีนี้ขอให้คุณแม่ทุกคนสุขภาพแข็งแรงนะครับ”

 

 

ณัฐ ศักดาทร

 

“แม่ คือ ความรัก กำลังใจ และ พลังบวกที่ไม่เคยมีวันหมดสำหรับผม”

 

 

อะตอม ชนกันต์

 

“วันแม่นี้ ก็เหมือนทุกปีฮะ ควรจะกลับไปหาแม่กันสำหรับคนที่ไม่ค่อยเจอแม่ เป็นการบอกตัวเองเหมือนกันสำหรับผมนะครับ เพราะว่าที่ผ่านมาทำงานหนักมาก ๆ แล้วก็กลับไปเจอครอบครัวน้อยเหลือเกิน คิดถึงเค้ามากๆ ครับเพราะฉะนั้นวันแม่นี้หาโอกาสกลับไปอยู่กับแม่ฮะ แม่เป็นผู้สร้างเราขึ้นมา แล้วก็ให้โอกาสดีๆในชีวิตเราทั้งหมด ที่มันตามมา มันจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้เลย ถ้าเราไม่ได้รับชีวิตที่ผู้หญิงคนนี้ให้เรามา

อย่างผมล่าสุด เพลง ช่วงนี้ ท่อนฮุคมาจากแม่นะครับ (หัวเราะ) ถ้าใครยังไม่รู้ ยังไงให้รักแม่มาก ๆ นะครับ ไม่ใช่เฉพาะวันแม่ก็ได้ รักกันทุกวัน กลับไปหากัน ไปกอดกัน ยังไงขอให้ทุกคนมีความสุขกับแม่ในวันแม่นี้นะ ครับ ขอบคุณครับ”

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

แนะนำ 10เพลงซึ้ง นึกถึงแม่

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App

หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง