ทำความรู้จัก Wang Jackson คนที่เหมือน ไมเคิล แจ็คสัน มากที่สุดในโลก

ทำความรู้จัก Wang Jackson คนที่เหมือน ไมเคิล แจ็คสัน มากที่สุดในโลก
maymey
18 กันยายน 2560 ( 15:25 )
2.5K

ถึงจะจากโลกนี้ไปนานแล้ว แต่ ไมเคิล แจ็คสัน King Of POP ก็ยังคงอยู่ในใจของแฟนเพลงทั่วโลก ฝากผลงานเอาไว้มากมาย ทั้งงานเพลง งานแสดง และบทบาทการเป็นผู้ให้ และวันนี้มีศิลปินที่มี ไมเคิล แจ็คสัน เป็นไอดอล และบุคคนต้นแบบในชีวิตจากประเทศจีน “แจ็คสัน หวัง” Wang Jackson นักแสดงฮอลลีวู๊ดเชื่อสายจีน ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น คนที่เหมือน ไมเคิล แจ็คสัน มากที่สุดในโลก และเร็ว ๆ นี้เขาจะมาเปิดแสดงครั้งแรกในประเทศไทย ทีม Music.TrueID.net ได้รับเกียรติจากผู้จัดประเทศจีน SEA OF STARS CULTURE MEDIA ให้ร่วมสัมภาษณ์พิเศษ คุณแจ็คสัน หวัง (Wang Jackson) เรามาฟังบทสัมภาษณ์ของเขาไปพร้อม ๆ กันนะคะ

 

 

 

มาประเทศไทยครั้งแรก เป็นยังไงบ้าง

 

ประเทศไทยเป็นประเทศที่สวยงาม และมหัศจรรย์มากครับ

 

อะไรในตัวของ ไมเคิล แจ็คสัน ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขามาในเส้นทางนี้

 

“ทุกอย่างเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้มีวันนี้ และได้มาจัดคอนเสิร์ตให้เขาได้ในทุกวันนี้ ไมเคิล แจ็คสัน เป็นคนเปลี่ยนแนวคิด และเปลี่ยนทุก ๆ อย่างของผมเลย ถ้าไม่มีเขา ผมอาจจะไปทำอย่างอื่นแบบธรรมดา ๆ ไปแล้วก็ได้ ไมเคิล แจ็คสัน เป็นไอดอลของเขา นำทางเขาทุกเรื่อง เป็นเหมือนครอบครัว เป็นคุณพ่อที่คอยชี้ทาง”

 

 

เริ่มรู้ตัวเมื่อไหร่ว่า จะเดินทางมาสายนี้

 

“เริ่มราว ๆ ปี 2003 (14ปีมาแล้ว) ปกติผมเป็นคนที่ชอบเพลงของไมเคิล แจ็คสัน อยู่แล้ว แบบหลงใหล แล้วระหว่างที่ซ้อมเต้นมูนวอร์คปกติอยู่นั้น ก็เกิดอุบัติเหตุ รถชน พอตอนที่รักษาขาในโรงพยาบาล ได้ดูพวก DVD ของ ไมเคิล แจ็คสัน หลาย ๆ รอบ ดูทุกเพลง แล้วเขาก็ได้จำและฝึกท่าเต้นเยอะเลย แต่ก็มีความกังวลเหมือนกัน เพราะเกิดอุบัติเหตุที่ขา กลัวและคิดว่า ถ้ารักและอยากเต้นแบบ ไมเคิล แจ็คสัน แต่เขากลัวว่าจะเต้นไม่ได้หรือเปล่า

 

แล้วจริง ๆ การที่ดู DVD นี้ ก็เป็นแนวทางที่ทำให้เขารักษาตัวให้หายเร็วขึ้น เพราะเขาคิดตลอดว่า เขาต้องรักษาขาให้หายเพื่อให้มาเต้นให้ได้ เขาก็ดูดีวีดี ซ้ำไปซ้ำมา จำท่าเต้นไว้ แล้วพอขาเริ่มดีขึ้น แล้วก็เริ่มมาฝึกตามที่ได้จำท่าไว้”

 

 

ในการเดินสายที่ผ่านมา ประทับใจที่ไหนมากที่สุดคะ

 

ประทับใจที่สุดคือ แอฟริกาใต้ ที่เพิ่งไปมาไม่นานนี้ เขาได้ไปที่เคนย่าและอูกันดา ได้ไปร้องเพลง We are the world ให้เด็ก ๆ ที่อยู่ในความดูแลได้ฟัง รวมทั้งคุณครูและผู้ดูแล ก็ได้มาฟังด้วย หลายคนก็ซาบซึ้งแล้วก็ร้องไห้ด้วย นั่นคือที่ประทับใจที่สุด

 

ก่อนที่ไมเคิล แจ็คสันจะเสียชีวิต เขาได้ไปช่วยเหลือที่แอฟริกาใต้ไว้เยอะมาก ทั้งการให้ทุน หรือช่วยเหลือเด็ก ๆ ทำให้คนที่นั่นรู้จักกับไมเคิลเยอะมาก เด็ก ๆ ที่นั่น จะมีที่เป็นเด็กกำพร้า เด็กพิการ และเด็กที่ป่วยเยอะมาก

 

 

นอกจากเรื่องร้อง เต้น เหมือน ไมเคิล แจ็คสัน เขาจะสานต่อเรื่องช่วยเหลือเด็ก ๆ ด้วยใช่หรือเปล่า

 

ใช่ครับ มันไม่ใช่แค่การสานต่อเรื่องเพลงและท่าเต้น แต่จะสานต่อจิตวิญญานของไมเคิล แจ็คสัน ต่อไปด้วย ให้ moon walk ของไมเคิล ได้เดินต่อไป เพราะอย่างตอนเขาไปคุยกับเด็ก ๆ ที่ แอฟริกานั้น เขาไปด้วยตัวเขาเองก็ได้ แต่ทำไมเขาถึงเลือกที่จะเป็น ไมเคิล แจ็คสัน ไปคุย เพราะเขาสานต่อสิ่งที่ไมเคิลทำไว้ ให้โลกรู้ว่า ถึง ไมเคิล แจ็คสัน จะจากโลกไปแล้ว แต่เขายังอยู่ ในเมือคนทั้งโลกรัก ไมเคิล แจ็คสัน ไมเคิล แจ็คสันเอง ก็ต้องเอาจิตวิญญานของตัวเขาเองตอบแทนคนทั้งโลก

 

 

รู้สึกยังไงบ้างที่ถูกยกย่องให้เป็นคนที่เหมือน ไมเคิล แจ็คสัน ที่สุดในโลก

 

“อันนั้นเป็นคำชมจากคนอื่นเขาก็ดีใจ แต่ยังไงเขาก็ต้องทำตัวเองให้ดีที่สุด”

 

ในการมาโชว์ที่ประเทศไทย มีอะไรมาฝากคนไทยเป็นพิเศษบ้างคะ

 

“ผมเตรียมเซอร์ไพรส์เอาไว้หลายอย่างเลย แต่ว่าต้องไปดูในคอนเสิร์ตเท่านั้น”

 

มาเมืองไทยครั้งแรก อยากไปเที่ยวที่ไหนคะ

 

“ครั้งก่อนไปแอฟริกา ก็เห็นสัตว์ที่โน่นเยอะเลย เพราะฉะนั้นพอมาประเทศไทย เขาก็อยากเห็นสัตว์ของไทย เพราะได้ยินมาว่า ช้าง ถือเป็นสัตว์ทีมีชื่อเสียงมาก เขาอยากเป็นไมเคิล แจ็คสันไปขี่ช้าง เหมือนเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไปด้วย”

 

แล้วอาหารไทยล่ะคะ ชอบเมนูไหนเป็นพิเศษ เมื่อวานเขาได้ลองกินอาหารไทย เมนูที่ชอบมากก็คือ ต้มยำกุ้ง

 

 

สุดท้ายฝากถึงแฟน ๆ ไมเคิล แจ็คสัน ชาวไทย

 

คอนเสิร์ตครั้งนี้ เขาใช้แนวคิดความดั่งเดิม ใครที่ไปคอนเสิร์ต จะได้ฟังเพลงดั่งเดิม ของ ไมเคิล แจ็คสัน แล้วก็พวกเซอร์ไพรส์อีกหลายอย่าง จะได้เห็นในคอนเสิร์ตเท่านั้น โดยคอนเสิร์ตจะจัดขึ้นวันที่ 30 กันยายน เวลา 20.00 น. ที่ เจเจ มอลล์ แล้วก็เขาได้เตรียมของขวัญพิเศษมาจากประเทศจีน และของขวัญที่แสดงถึงความเป็นไมเคิล แจ็คสัน มาให้แฟน ๆ ชาวไทยด้วย

 

 

SEA OF STARS CULTURE MEDIA CO.,LTD (บริษัท ซีออฟสตาร์ คัลเชอร์ จำกัด) ผู้จัดจากจีน เอาใจแฟน ๆ ไมเคิล แจ็คสัน ชาวไทย ด้วยการจัดโชว์ Wang Jackson World Tour – Bangkok Thailand การแสดงจาก แจ็คสัน หวัง นักแสดงฮอลลีวู๊ดเชื่อสายจีน ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “คนที่เหมือน ไมเคิล แจ็คสัน มากที่สุดในโลก” ซึ่งเคยจัดแสดงในหลายประเทศทั่วโลกมาแล้วในปี 2016 อาทิ ลอสแอนเจลิส, นิวยอร์ก, ลาสเวกัส, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, แอฟริกาใต้ ฯลฯ

 

แจ็คสัน วัง เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ของ แจ๊คสัน ทั่วโลก และครั้งนี้ถือเป็นการรำลึกถึง ไมเคิล แจ็คสัน King of Pop ในประเทศไทย ในวันที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 20.00 น. ที่ เจเจ มอลล์ สวนจตุจักร บัตรราคา 2,900 บาท / 2,000 บาท (บัตรยืน) และ 2,900 บาท / 1500 บาท (บัตรนั่ง) ซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FB: WangJacksonLegendResurrectionBKK2017

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App

หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง