เวทีแห่งเกียรติยศ! มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 15 นักร้องลูกทุ่งคนไหนจะซิวรางวัล 24 ก.พ. นี้รู้กัน

เวทีแห่งเกียรติยศ! มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 15 นักร้องลูกทุ่งคนไหนจะซิวรางวัล 24 ก.พ. นี้รู้กัน
MusicHot
21 กุมภาพันธ์ 2562 ( 14:11 )
3.3K

ลูกทุ่งมหานคร LTMFM 95 ร่วมกับ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จัดงานแถลงข่าว “มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 15” ที่หนึ่งในดวงใจ คนไทยทั้งประเทศ รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ เกียรติยศจากคนไทยทั้งประเทศ ให้แก่ศิลปินและผู้สร้างสรรค์บทเพลงลูกทุ่งที่ได้รับความนิยมประจำปี 2561 ที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 ก.พ.นี้ เวลา 14.00 – 20.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

โดยภายในงาน ได้รับเกียรติจาก นายวิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักวิทยุ บริษัท อสมท จำกัด ( มหาชน ) นางมงคลทิพย์ รุ่งงามฤกษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่ายและชุมชนกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และ นายวาสุ เลิศจรรยา ผู้อำนวยการฝ่ายคลื่นวิทยุ FM 95 MHz. ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานประกาศผลและมอบรางวัล “มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 15” ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 6 อาคารปฏิบัติการ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)

 

 

 

 

ผช.กก.ผอ.ใหญ่ สำนักวิทยุ กล่าวว่า บมจ.อสมท นอกจากจะเป็นสื่อกลางเผยแพร่ผลงานของศิลปินแล้ว ยังได้จัดมอบรางวัลให้กำลังใจกับศิลปินอย่างต่อเนื่อง โดย คลื่นลูกทุ่งมหานคร LTMFM95 คลื่นวิทยุที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ได้ร่วมมือกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จัดงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติ “มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 15” เพื่อให้กำลังใจศิลปินลูกทุ่งที่มีผลงานยอดนิยมประจำปี 2561 โดยปีนี้การประกาศผลและมอบรางวัล “มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 15” รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ เกียรติยศจากคนไทยทั้งประเทศ จะจัดขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 – 20.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ทางด้าน นางมงคลทิพย์ รุ่งงามฤกษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่ายและชุมชนกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดงานว่า รางวัล “ มหานครอวอร์ดส ” จะช่วยเป็นกำลังใจให้ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานให้ดียิ่งขึ้น และช่วยสืบสานอนุรักษ์เพลงลูกทุ่ง ให้คงอยู่คู่สังคมไทย ทางกรมส่งเสริมวัฒนธรรมได้จัดมอบรางวัลพิเศษ คือรางวัลศิลปินส่งเสริมสังคมและวัฒนธรรมดีเด่น เพื่อส่งเสริมให้ศิลปินเพลงลูกทุ่งเป็นแบบอย่างให้คนรุ่นใหม่ในการทำงานเพื่อสังคมและการรักษาประเพณีวัฒนธรรมไทยที่ดีงาม โดยที่ผ่านมาได้มีการมอบรางวัลนี้ให้กับศิลปินไปแล้วหลายท่านได้แก่ ฝน ธนสุนทร , แคท รัตติกาล , บ่าววี อาร์สยาม , โจโจ้ โดมิแนนท์ , คริสตี้ กิ๊บสัน , ต่าย อรทัย , ไมค์ ภิรมย์พร , กุ้ง สุทธิราช วงศ์เทวัญ , ศิริพร อำไพพงษ์ , โจนัส แอนเดร์สัน และ เสรี รุ่งสว่าง สำหรับปีนี้ศิลปินท่านใดจะได้รางวัลนี้จะประกาศผลและมอบรางวัลในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งจะต้องลุ้นรางวัลภายในงาน

ด้าน นายวาสุ เลิศจรรยา ผู้อำนวยการฝ่ายคลื่นวิทยุ FM95 MHz. กล่าวว่า คลื่นลูกทุ่งมหานคร ปีนี้นับเป็นที่ 6 ที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานรางวัลพิเศษ “รางวัลเกียรติยศพระราชทานลูกทุ่งมหานคร” เพื่อมอบให้ศิลปินเพลงลูกทุ่งที่ประพฤติตนเป็นพลเมืองดีและสร้างคุโณปการแก่วงการเพลงลูกทุ่ง นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ อันล้นพ้นและเป็นเกียรติประวัติของคลื่นลูกทุ่งมหานคร โดยมีศิลปินที่ได้รับพระราชทานรางวัลพิเศษ “ รางวัลเกียรติยศพระราชทานลูกทุ่งมหานคร ” ได้แก่ ผ่องศรี วรนุช ศิลปินแห่งชาติ , ชาย เมืองสิงห์ ศิลปินแห่งชาติ , อ.ประยงค์ ชื่นเย็น ศิลปินแห่งชาติ , อ.ชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ และ อ.ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ สำหรับปีนี้ท่านใดจะได้รับรางวัล อันทรงเกียรติจะประกาศผลภายในงาน

 

 

 

 

 

สำหรับรางวัลมหานครอวอร์ดส มาจากการจัดอันดับเพลงฮิต 20 เพลง ในแต่ละสัปดาห์ ตลอดทั้งปี 2561 โดยให้ แฟนเพลงทั่วประเทศโหวตให้คะแนนเพลงทั้งทางโทรศัพท์ที่ 02-248-1366 ทางข้อความผ่านมือถือที่ 4111095 ทาง LINE@LTMFM95 และ เฟสบุ๊คแฟนเพจ LTMFM95 เพลงที่นักจัดรายการเปิด โดยได้รวบรวมคะแนนเพลงจาก มหานครชาร์ตตลอดทั้งปี และผ่านการพิจารณากลั่นกรองจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ปี 2561 มีศิลปินที่เข้ารอบชิงรางวัลทั้งสิ้น 12 รางวัล ได้แก่

1.   รางวัลพระราชทานพิเศษ “รางวัลเกียรติยศพระราชทานลูกทุ่งมหานคร”
2.   รางวัลพิเศษศิลปินส่งเสริมสังคมและวัฒนธรรมดีเด่น
3.   รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายชายยอดนิยม
4.   รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายหญิงยอดนิยม
5.   รางวัลเพลงช้างเผือกยอดนิยม
6.   รางวัลศิลปินฝ่ายชายยอดนิยม
7.   รางวัลศิลปินฝ่ายหญิงยอดนิยม
8.   รางวัลเพลงยอดนิยม
9.   รางวัลพิเศษ AEC เพลงดีจากเพื่อนบ้าน
10. รางวัลพิเศษเพลงมหานครออนไลน์ฮิต
11. รางวัลศิลปินประเภทคู่หรือกลุ่มยอดนิยม
12. รางวัลพิเศษเพลงฮิตมาราธอน

สำหรับงานมหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 15 กำหนดแต่งกายด้วยชุดสูทและชุดราตรีสีเขียว เพื่อสื่อถึงการปลูกฝังรณรงค์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ให้อยู่กับเราไปอย่างยั่งยืน เหมือนที่คุณผู้ฟังทั่วโลกอยู่ด้วยกันมาโดยตลอด ตามสโลแกน “15 ปี ลูกทุ่งมหานคร LTMFM 95 ที่หนึ่งในดวงใจ คนไทยทั้งประเทศ” ซึ่งภายในงานวันนั้นศิลปินและคนในวงการลูกทุ่งให้เกียรติเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง