เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

อิ่มอุ่นใจส่งท้ายวันแม่ คอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ๙ รัตนโกสินทร์เรืองรอง เป็นมากกว่าคอนเสิร์ต!

อิ่มอุ่นใจส่งท้ายวันแม่ คอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ๙ รัตนโกสินทร์เรืองรอง เป็นมากกว่าคอนเสิร์ต!
เพลินตา หามาฟัง
12 สิงหาคม 2562 ( 19:30 )
2.1K
3

ปิดม่านแดงลงอย่างสวยงามและอบอุ่น กับคอนเสิร์ตวัฒนธรรมอารมณ์ดี คุณพระช่วยสำแดงสด ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ ๙ โดยการต่อยอดจากรายการคุณพระช่วย ซึ่งออกอากาศมายาวนานกว่า ๑๕ ปี และในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ชื่อ เวชพงศ์โอสถ ภูมิใจเสนอ คอนเสิร์ต “คุณพระช่วยสำแดงสด ๙ รัตนโกสินทร์เรืองรอง” เพื่อเชิดชู ยุคทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านบทเพลงอมตะจากเรื่องราววรรณกรรม ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์หลากหลายเรื่องในแต่ละยุค ผสมผสานกับการบรรเลงดนตรีร่วมสมัย ตั้งแต่ยุคสถาปนากรุงเทพมหนครเป็นราชธานี เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดย 2 หนุ่มอารมณ์ดี เท่ง เถิดเทิง และ พัน พลุแตก ก็รับหน้าที่พิธีกร เรียกรอยยิ้มสร้างเสียงหัวเราะตลอดการแสดงเช่นเคย ซึ่งคอนเสิร์ต คุณพระช่วยสำแดงสด ๙ รัตนโกสินทร์เรืองรอง จัดขึ้นในช่วงเทศกาลวันแม่ 9-12 สิงหาคม 2562 ณ โรงละคร เคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น ๗ สยามสแควร์วัน เรียกว่าเป็นของขวัญที่พิเศษที่สุดสำหรับคุณแม่ทุกท่าน

 

คอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ๙ รัตนโกสินทร์เรืองรอง

คอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ๙ รัตนโกสินทร์เรืองรอง

 

ความสนุกเริ่มต้นขึ้นเมื่อม่านแดงเปิดด้วยโชว์เปิดเวที กับบทเพลงสนุกสนาน เพลง “โทน” ร้องโดย เต้ย จักร์รินท์ ศิลา นักร้องหนุ่มเสียงอ้อนจากเวทีไมค์ทองคำ และ ไตเติ้ล เตชิต พรนิธิดล หรือ Chitswift ศิลปินแร็ปเปอร์จากรายการเดอะแร็ปเปอร์ ซีซั่น 1 ที่งานนี้ทั้งร้องและเต้นสุดพลัง เรียกเสียงกรี๊ดดังสุด ๆ จากเหล่าบรรดาแม่ ๆ ที่ยกขบวนกันมาเชียร์ติดขอบเวที

 

เต้ย จักร์รินท์ ศิลา

คอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ๙ รัตนโกสินทร์เรืองรอง

 

ต่อด้วยบทเพลงอมตะ “กรุงเทพราตรี” เป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดความงดงามของกรุงเทพ ที่เป็นนครมหาธานี อาณาจักรที่มีความรุ่งเรือง เป็นเมืองสวรรค์ของชาวไทย ร้องโดย อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ ถ่ายทอดพลังเสียงได้อย่างไพเราะจับใจ และอีก1บทเพลงอมตะอย่าง “บัวขาว” ร้องโดย แนน สาธิดา พรหมพิริยะ สาวเสียงใสที่มาพร้อมกับโชว์ระบำพัดอ่อนหวาน ทำให้เพลงบัวขาวมีชีวิตชีวาอย่างน่าอัศจรรย์ เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมดังกระหึ่ม

 

เท่ง เถิดเทิง และ พัน พลุแตก

 

อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ

 

แนน สาธิดา พรหมพิริยะ

 

ความไพเราะยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เสียงกรี๊ดเสียงปรบมือก็ดังสนั่นขึ้นอีกครั้ง เมื่อนักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ปรากฎตัวออกมาในชุดธีมท่านชายจากสมัยรัชกาลที่ ๕ เรียกว่าหล่อสะกดใจคนดูทั้งโรงละครกันเลยทีเดียว งานนี้โชว์พลังเสียงในเพลงรัก “หากรู้สักนิด” เพลงดังอมตะที่ฟังกี่ครั้งก็ไพเราะจับใจ ทำเอาผู้ชมทั้งโรงละครรู้สึกเหมือนตกหลุมรักอีกครั้ง ตามมาด้วยเพลงรักหวานซึ้ง เพลง “คนละภพ” ที่ควงคู่ แนน สาธิดา ออกมาถ่ายทอดบทเพลงได้อย่างหวานซึ้งจับใจ จากนั้นมาฟังเสียงเพราะๆ จาก ปุ้ย ดวงพร พงศ์ผาสุก นักร้องคุณภาพคับแก้ว กับบทเพลง “สี่แผ่นดิน” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวและศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่า รวมถึงวิถีชีวิตของผู้คนในยุคนั้นที่อาศัยอยู่ภายใต้พระบรมโพธิสัมภารอย่างร่มเย็นเป็นสุข

 

กบ ทรงสิทธิ์

 

กบ ทรงสิทธิ์ - แนน สาธิดา

 

ปุ้ย ดวงพร

 

นอกจากนี้ ยังมีเพลงคลาสสิกอย่าง นกเขาไพร - แสนแสบ – ศรรัก – คู่กรรม – เงินเงินเงิน – แค่คืบ - แผ่นดินทอง และเพลงดังอมตะอีกมากมาย มาร้องให้แฟน ๆ ได้ชื่นหัวใจ ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางทีมผู้จัดคอนเสิร์ต ได้นำเพลง “ห่วงหา” มาร้อยเรียงเพิ่มเติมเนื้อร้อง โดย คุณประภาส ชลศรานนท์ ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ ให้ผู้ชมได้อิ่มเอมใจ ขับร้องโดย นัน อนันต์ อาศัยไพรพนา แชมป์ไมค์ทองคำ ๖ หนุ่มน้อยเสียงอ้อน ชาวปะกากญอ ที่เพิ่งสึกออกมา ก็มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงบทคอนเสิร์ตนี้เป็นครั้งแรก เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแม่ ๆ ได้ดังสนั่นโรงละคร

 

 

นัน อนันต์ อาศัยไพรพนา แชมป์ไมค์ทองคำ 6

 

 

นัน อนันต์ อาศัยไพรพนา แชมป์ไมค์ทองคำ 6

 

และช่วงที่แฟนๆ ทุกท่านรอคอย กับ “จำอวดหน้าม่าน” ฮาน้ำหมากกระจายไปกับ 3 น้า น้าโย่ง, น้านงค์ และน้าพวง ฉ่อยถ่ายทอดเรื่องราวและเกร็ดความรู้ในแต่ละยุคให้เป็นเรื่องใกล้ตัว แข่งกันปล่อยมุกตลก เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน

 

คอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ๙ รัตนโกสินทร์เรืองรอง

 

และมาปิดท้ายค่ำคืนแห่งความสุขในวันแม่ปีนี้ ด้วยบทเพลง “กรุงเทพมหานคร” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของกรุงเทพเมืองฟ้ามหาอมรดุจเทพสร้าง เมืองหลวงที่รุ่งเรือง ทั้งถนนหนทาง วัดวาอาราม และยังธำรงความเป็นปึกแผ่นจนถึงปัจจุบัน ผสมผสานกับการบรรเลงดนตรีที่มีทั้ง วงปี่พาทย์ ระนาดเอก วงออร์เคสตรา ถือเป็นการผสมผสานระหว่างเครื่องดนตรีฝรั่งและดนตรีไทยได้อย่างลงตัว ยิ่งทำให้เกิดความอัศจรรย์ใจและความภาคภูมิใจในรากเหง้าความเป็นไทย เรียกว่าเป็นการรูดม่านแดงปิดฉากคอนเสิร์ต ที่เต็มไปด้วยความสุขความสนุก ส่งผู้ชมทุกท่านกลับบ้านด้วยรอยยิ้มและความอิ่มเอมใจ

 

ภาพบรรยากาศจากคอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ๙ รัตนโกสินทร์เรืองรอง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ได้ที่:

 

> อิ่มอุ่น สุดประทับใจในคอนเสิร์ต คุณพระช่วย สำแดงสด 8 ฟื้นอโยธยา

> อนุโมทนาบุญ! นัน อนันต์ เดินหน้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ได้ฉายา อานันโท

> รูปที่รอคอย! นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ ยกครอบครัวลงดอย ร่วมฉลองวันเกิดแสนอบอุ่น

> ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกัน! นัน อนันต์ ปลื้ม น้อมรับฉายา ซุปตาร์แฟนมีตติ้ง

> สะบันงา อีกหนึ่งเพลงซึ้ง ๆ นึกถึงแม่ จาก ฟักกลิ้ง ฮีโร่ feat แนน สาธิตา

> แฟนมีตติ้งสุดเก๋! อาร์ม กรกันต์ จัดพรีเวดดิ้ง ใกล้ชิด สนิทแฟน ๆ ครั้งที่ 2 สุดอบอุ่น

> แนน สาธิดา พรหมพิริยะ กับเสียงเล็กๆ ที่ดังไกลระดับโลก

> อาร์ม กรกันต์ หน้ากากระฆัง คิดว่า หน้ากากทุเรียน เป็นใคร! The Mask Singer!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง