ราชสีห์กับหนู เพลงรักขโมยรอยยิ้ม จาก Simple man by เต็น ธีรภัค Feat. สิงโต นำโชค

ราชสีห์กับหนู เพลงรักขโมยรอยยิ้ม จาก Simple man by เต็น ธีรภัค Feat. สิงโต นำโชค
waramai_music
8 กรกฎาคม 2559 ( 16:48 )
1.3K

หลังจากสร้างปรากฎการณ์ดังพลุแตกจากเพลงสุดฮิตในโปรเจคแรกอย่างเพลง “อาย” ทำให้เหล่าแฟนๆ จับตารอการโคจรมาร่วมมือกันอีกครั้งของโปรดิวเซอร์มือทอง “เต็น-ธีรภัค มณีโชติ” และ นักร้องหนุ่มอารมณ์ดี “สิงโต นำโชค

 

 

ล่าสุดทางค่าย มิวสิคมูฟ เรคคอร์ด ภายใต้สังกัด มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ฯ ก็ไม่รอช้าจับคู่สองขั้วคนดนตรีมาร่วมงานกันอีกครั้งใน “Simple man by Ten Teerapak” เพลงรักจากผู้ชายธรรมดา ที่คราวนี้ “เต็น”แอบกระซิบว่า เพลงนี้แต่งขึ้นจากชีวิตรักของหนุ่มสิงโต ซะด้วย!!!

“ที่มาที่ไปของเพลงนี้ ผมตั้งใจจะแต่งให้สิงโตอยู่แล้ว ซึ่งสิงโตกับเรามีความผูกพันธ์กันซี้กัน เราภูมิใจในตัวเค้ามาก โดยนิสัยผมและสิงโตจะคล้ายๆ กันคือ เมื่อก่อนจะเจ้าชู้ ไม่เคยคิดว่าจะมีใครที่เอาอยู่ แต่พอมาเจอภรรยาและอีกนัยหนึ่งก็หมายถึงเจ้าตัวเล็ก(ลูก)นี่ล่ะ เป็นแค่เด็กตัวเล็กๆแต่ทำให้เราหยุดได้ เพลงนี้เลยเปรียบเทียบว่าเมื่อก่อนเราก็เป็นราชสีห์แหล่ะ แต่สุดท้ายเราก็ต้องมาแพ้ทางคนตัวเล็กๆ ซึ่งก็ออกมาเป็นน่ารักๆ แล้วอีกอย่างคือเราอยากให้เด็กๆ ร้องเพลงนี้ตามได้เหมือนเพลงอาย”

 

 

“หลายคนมองว่าเพลงนี้เป็นเพลงภาคต่อจากเพลงอาย และก็มีคำถามต่อมาอีกว่ากดดันมั้ยในการทำงาน ก่อนคิดเพลงนี้ออกผมยอมรับว่ากดดันนะ แต่พอเราคิดเพลงนี้ออกแล้ว เรากลับคิดว่าเราจะไปต่อแถวกับเรื่องเดิมที่เคยประสบความสำเร็จทำไม ในเมื่อเราสามารถทำได้อีก และสามารถทำได้อีกแบบไม่หยุดด้วย ผมค่อนข้างเชื่อมั่นในเพลงนี้นะว่าสร้างรอยยิ้มและครอบคลุมกลุ่มแฟนเพลงได้หลายกลุ่ม ส่วนในพาร์ทของดนตรี กลับมาร่วมงานกับสิงโตทั้งทีความแกรนด์ของวงดนตรีต้องใหญ่ขึ้น จะมีพวกเครื่องเป่าเข้ามาเพิ่มสีสันและความอิมแพ็ค ดนตรีมีความเป็นโซลฟังกี้ที่มีความสนุกมากยิ่งขึ้นครับ”

สามารถฟังเพลง และ ดาวน์โหลดเพลงราชสีห์กับหนู ได้ที่ TrueMusic App.

ติดตามข่าวสารและอัพเดทความเคลื่อนไหวของโปรเจค Simple Man ได้ที่

Facebook : www.facebook.com/musicmoverecords

www.facebook.com/tenteerapak.maneechot

IG : @musicmoverecords, @tenteerapak

Twitter : @musicmove_ent

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง