ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้ว! ซานิ นิภาภรณ์ ควง ตุ้ย เกียรติกมล ประกาศชัด ไม่เคยคิดขยับสถานะจากพี่น้อง

รู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้ว! ซานิ นิภาภรณ์ ควง ตุ้ย เกียรติกมล ประกาศชัด ไม่เคยคิดขยับสถานะจากพี่น้อง
Music Editor Talk
6 สิงหาคม 2563 ( 17:20 )
444

เป็นคู่ซี่ต่างวัยที่สนิทกันมาก ตั้งแต่เข้ามาอยู่บ้าน AF ด้วยกัน ความผูกพันที่มีให้กันนับสิบๆปีเลยทำให้ ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ (ซานิ แชมป์ AF6) และ ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา (แชมป์ AF3) รู้กันทุกเรื่องคุยกันทุกอย่าง (> อัปเดทชีวิตแชมป์! เปิดทำเนียบ 12 สุดยอดนักล่าฝัน AF ใครเป็นใคร จำกันได้ไหม ) ล่าสุดทั้งคู่ได้ควงกันมาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 นั่งเล่าอดีตให้ฟังกันอย่างสนุกสนาน พร้อมกันประกาศเคลียร์ให้ฟังชัดๆกลางรายการให้หายคล้องใจใครหลายคนที่เห็นความสนิทของทั้งคู่ที่ดูเหมือนคู่รักว่า ชีวิตนี้ คงเป็น แฟนกัน ไม่ได้แน่นอน คอนเฟิร์ม

 

 

ซานิ : ต้องบอกว่าถูกชะตาตั้งแต่ที่เราเข้าบ้าน AF เลยค่ะ จริง ๆ สนิทกันเพราะว่า มีคอนเสิร์ตเดอะวินเนอร์ทั้งหมดคนชนะมี 6 รุ่นมี พี่วิทย์ พี่อ๊อฟ นัททิว แล้วก็มี หนู คือคนประเภทเดียวกันเคมีเราก็จะเข้ากัน

สนิทกันจน ตุ้ย จะแย่งแม่ของ ซานิ เป็นของตัวเองเลย ??

ซานิ : ใช่ค่ะ คือ พี่ตุ้ย เป็นคนสนิทกับแม่ พี่ตุ้ย เขาเป็นเด็กเป็นคนกตัญญูมาก

ตุ้ย : คือตอนไปถ่ายละคร นิ เขาก็จะเอาคุณแม่ไปด้วย ผมก็จะรู้สึกว่าอยู่ในกองมันก็ไม่ได้สบาย ผมก็จะมีเก้าอี้สนามที่เราติดไปเราก็จะเอามาให้คุณแม่นั่ง แม่ทานอะไรหรือยัง เราก็จะแบบเทคแคร์แม่

ถามเลยดีกว่าอย่าง ซานิ ใช่สเปก ตุ้ย ไหม

ตุ้ย : จะเพลิน ๆ ก็ได้ (หัวเราะ) ไม่ครับ รู้สึกเหมือนน้อง

ซานิ : สเปก พี่ตุ้ย คือ สาวไทยบ้าน ๆ เลย ไม่ชอบผู้หญิงปรุงแต่งเยอะ เขาชอบคนง่ายๆเรียบร้อย

ตุ้ย : ผมเป็นคนขี้ห่วง คือ ผมชอบมองคนอื่นนะ แต่ไม่ชอบให้ใครมามองคนรักเรา

 

 

ตุ้ย เป็นคนเจ้าชู้ไหม ??

ซานิ : พี่ตุ้ย ถ้าโสดเจ้าชู้ แต่ถ้าไม่โสดเขาจะเป็นคนนิ่งมากเฉยๆเลย

แล้วตอนนี้มีแฟนหรือยัง ??

ตุ้ย : ก็จะเป็นคนนอกวงการส่วนมากเลย สำหรับคนที่เราคบเพราะเราเป็นคนขี้ห่วง ถ้าเป็นคนในวงการด้วยกันจะไม่ได้เพราะ ถ้าใส่แบบเปิดนิดหน่อยก็ไม่ได้ล่ะ เพราะเราห่วงเขา อย่างเช่นเวลาเข้าฉากละครจับไม้จังมือนิดหน่อยก็ไม่ได้ล่ะขี้ห่วง ตั้งๆที่เราเล่นมาหมดทุกแบบทำให้เราเห็น แต่จะให้แฟนเรามาเล่นคือ ไม่ได้ เอารวม ๆ เลยถ้าผู้หญิงในวงการบันเทิง เราจะเป็นเพื่อนเป็นพี่น้องกันมากกว่า 14 ปีในวงการบันเทิง ผมไม่เคยมีแฟนในวงการเลย ไม่ชอบไม่มีชอบเลย เพราะความขี้ห่วงของเราเดี๋ยวทำให้คนอื่นเขาทำงานลำบากไปหมด

ตุ้ย : อีกอย่างคือ ที่ไม่คบกับผู้หญิงในวงการ เพราะว่าถ้าเราเลิกมันก็มีโอกาสวนกลับมาเจอกันอีก แต่ถ้านอกวงการเราเลิกกับเขาเราก็ไม่ได้เจอกันอีก

 


มีครั้งหนึ่งเห็นว่าไปเที่ยวด้วยกันแล้ว ซานิ ตามจีบผู้หญิงให้ ตุ้ย แต่กลับเจอเหตุการณ์ชวนขนลุก เกิดอะไรขึ้น

ตุ้ย : คือ มีอยู่ครั้งหนึ่งเราไปทำงานด้วยกันที่เชียงใหม่ แล้วไปร้าน ๆ หนึ่ง

ซานิ : เราไปเจอผู้หญิงคนหนึ่งคนสวยออร่ามาก คือ ต้องบอกว่าผู้หญิงเชียงใหม่เวลาเราเจอยิ่งตอนกลางคืนนะจะขาวพุ่งมากๆเราก็คิดล่ะ ว่าคนนี้ พี่เราต้องได้ต้องตามจีบเอาเบอร์มาให้ได้ เพราะหุ่นดีโครตดี แล้วผมดำยาวถึงกลางหลัง เราก็แบบต้องเคลมให้พี่ให้ได้คนนี้ เราก็เดินเข้าไปเขา เราเห็นพร้อมกันทั้งคู่ พี่ตุ้ยกับนิ เราบอกว่าพี่ตุ้ย คนนี้หุ่นโครตดี แล้วเขาเดินหายเข้าไป ค่อย ๆ หายไปในซอย แล้วก็เดินหายเข้าไปในศาลพระภูมิ

ตุ้ย : เราก็หันมาถาม นิ เห็นไหม

ซานิ : เห็น เราก็โบกรถกลับเลยทันที ทั้งคู่ แบบตอนนั้นสร่างเลยค่ะ คือตอนนั้นเราอาจจะแซวเพลินปากไปนิดนึง ก็ได้ขอขมามาไปเรียบร้อย

 

 

เราทั้งคู่ก็ผ่านกันมาถึงขนาดนี้ เคยไหมที่เราปิ๊งกัน

ซานิ : ไม่มีเลยค่ะ

ตุ้ย : ไม่มีเลย

ซานิ : จะบอกว่าที่ไม่มีความรู้สึกนั้นเพราะอะไรรู้ไหม เพราะพี่ตุ้ย เขาเห็นการพัฒนาของหนูตั้งแต่ที่เราเป็นลิงจนมาถึงทุกวันนี้ เขาเห็นเราหมดคือ ตอนแรกคือเราเหมือนเด็กผู้ชายจริงๆ จบจากเอเอฟคือ ทอมบอยเลย ถ้าคนไม่ถามว่าเพศไหนเราแทบไม่ต้องตอบเลยเพราะคำตอบอยู่บนใบหน้าของเรา อยู่ที่ทรงผมของเราเลย มันเลยทำให้พี่ๆหรือคนที่มาเจอเราแรกๆคือเห็นเราเป็นน้องชายเลย

 

 

 

ภาพที่เราเห็น และที่ออกมาคือ ภาพ ที่เขาวางไว้ให้เราหรือเปล่า ??

ตุ้ย : จริง ๆ เป็นเหมือนคาแรคเตอร์ของแต่ละคนที่มีอยู่ในตัวเองมากกว่าครับ ออกมามันเลยไม่มีการเซ็ตว่าใครจะต้องเป็นแบบไหน ซานิเขาก็จะเป็นแบบของเขา ผมก็จะเป็นตัวของตัวผมเอง ก็จะมีการแนะนำปรึกษากันเรื่องแฟนคลับมากกว่าครับ

ซานิ : เพราะตอนแรกคือ หนูให้แฟนคลับขึ้นมาถึงห้องนอนได้เลย คือ แบบคุณพ่อคุณแม่เราเวลาเขาเชียร์เราตอนอยู่ในบ้าน เขาก็จะมาเชียร์เราที่บ้านของเราเพราะบ้านเราก็ไม่ได้รวยมากคือพอมีคนมาช่วย มาเชียร์เราแม่เราก็รู้สึกซาบซึ้งใจ พอเราออกจากบ้านมาเขาก็อยากมาเจอเรา บางทีเรานอนอยู่ที่คอนโดตอนนั้นที่เราอยู่ก็ไม่ได้ใหญ่มาก คือ เปิดประตูมาเจอเราเลย หนูก็แบบมันใช่เหรอ แต่ด้วยความพ่อแม่เราเขาก็เกรงใจ เขารักลูกเรานะ เขาก็อยากเจอแต่เขาก็ลืมไปว่าบางทีเราก็ต้องมีกรอบเอาไว้ เราก็มาเจอพี่ๆเราก็ได้ปรึกษาพี่ตุ้ย เราเจอแบบนี้ๆนะ พี่เขาก็แนะนำว่าเรื่องนี้เราต้องวางไว้นะ เราไม่ใช่ไม่รักเขานะ แต่เราได้เท่านี้ เขาได้เท่านี้ ต้องมีพื้นที่ต่อกันเราถึงอยู่ด้วยกันได้นาน

 

 

แต่มีอยู่เรื่องที่ว่า ตุ้ย กลัว ซานิ ในเรื่องการแต่งตัวมาก เพราะ ซานิ แต่งตัวล้ำมาก ??

ตุ้ย : ใช่ครับ แต่เพราะเขาเป็นคนที่ชอบการแต่งตัว ล่าสุดเขาเลยเปิดร้านขายเสื้อผ้า เราเคยไปออกงานด้วยกันนางจะเยอะมาก คือ ผมเคยเห็นตู้เสื้อผ้าเขา คือ เสื้อผ้าเยอะอลังการมาก คือ ตู้เสื้อผ้าบ้าน ซานิ ใหญ่กว่าห้องครัวอีกครับ เลยทำให้เรากลัว คนอะไรจะใส่เสื้อผ้าเยอะได้ขนาดนี้

 

 

ทำไมถึงเปลี่ยนการตัดแต่งตัว เสื้อผ้า หน้าผม แบบชนิดที่เปลี่ยนแรงมากหนักมาก ??

ซานิ : คือมันเริ่มจากความขี้เกียจของเราก่อน แล้วคือ ช่วงที่เราผมสั้น แล้วแบบเครื่องประดับเราเยอะมาก เหมือนโซ่แซ่กุญแจมือเยอะมากกว่าเราจะใส่กว่าจะออกจากบ้านได้เป็นครึ่งชั่วโมง หรือเป็นชั่วโมงเลยค่ะ วันหนึ่งคือ มันเหนื่อยถามว่ามันหยุดได้ไหม มันหยุดไม่ได้ แต่เมื่อเราผมยาวขึ้น ประกอบกับจะให้เราไปใส่อะไรแบบนั้นมันก็ไม่เข้า เราเลยเปลี่ยนจากการใส่โซ่แซ่กุญแจมือ เป็นหมวก เป็นใส่เสื้อผ้าสวยๆที่มาดีเทลแทนเพราะเราเป็นผู้หญิงที่ชมแต่งตัวสวยๆแบบนี้พี่ตุ้ย เขาถึงไม่ชอบ

 

เป็นอีกหนึ่งความผูกพันแบบพี่น้อง ระหว่าง ตุ้ย AF3 และ ซานิ AF6 ที่มีให้กันมาตั้งแต่บ้านเอเอฟ ตอนนี้ต่างคนต่างมีหน้าที่ของตัวเองแล้ว เห็นการเติบโตมาด้วยกันเลย 

 

 

ติดตามข่าวเอเอฟ AF update อื่น ๆ ได้ที่

 

> 20 ลุคแซ่บ ซานิ นิภาภรณ์ แชมป์ AF6 สู่ แฟชั่นนิสต้าคนล่าสุด มาไกลมากแม่!

> คลิปไฮไลท์ ตำนานคู่จิ้น AF เรื่องราวดี ๆ ฟิน ๆ ของเหล่าคู่จิ้น ที่ทำให้คุณคิดถึง

> อัปเดทชีวิตแชมป์! เปิดทำเนียบ 12 สุดยอดนักล่าฝัน AF ใครเป็นใคร จำกันได้ไหม

> คลิปไฮไลท์ ตำนานคู่จิ้น AF เรื่องราวดี ๆ ฟิน ๆ ของเหล่าคู่จิ้น ที่ทำให้คุณคิดถึง

> ครบรอบ 15 ปี AF ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ย้อนความรู้สึก ปลุกทุกความทรงจำ ที่คุณคิดถึง (มีคลิป)

> รวม 15 MV ยอดนิยม ของ นักร้องเสียงดี จากเวที AF ยอดวิวรวม กว่า 410 ล้านวิว!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง