[VDO Interview] ครูโรจน์ เอเอฟ รุ่งโรจน์ ดุลลาพันธ์ Voice Trainer แห่งบ้าน AF12

[VDO Interview] ครูโรจน์ เอเอฟ รุ่งโรจน์ ดุลลาพันธ์ Voice Trainer แห่งบ้าน AF12
truelife_music
11 มิถุนายน 2558 ( 09:00 )
2.2K

หากจะพูดถึงคลาสในบ้านเอเอฟ จะไม่พูดถึง Voice (คลาสร้องเพลง) ก็คงไม่ใช่บ้านเอเอฟ (ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย) เพราะเป็นบ้านที่ผลิตศิลปินออกมาถึง 11 รุ่นแล้ว และสำหรับปีนี้ก็เช่นกัน Voice Trainer ประจำ AF12 ยังคงเป็น “ครูโรจน์ รุ่งโรจน์ ดุลลาพันธ์” ที่หลาย ๆ คนอยากเรียนร้องเพลงด้วย

 

 

และจากคำจำกัดความ “ครูของคนร้องเพลง” ที่นิตยสาร “ดิฉัน” มอบให้กับครูโรจน์ เมื่อครั้งให้สัมภาษณ์ในปี 2543 ถึงเส้นทางการไปร่ำเรียนเทคนิคการใช้เสียงและร้องเพลงกับปรมาจารย์ Seth Riggs ที่อเมริกา และกลับมาด้วยความภูมิใจที่ได้เป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ได้รับลิขสิทธิ์การสอนหลักสูตร SLS หลักสูตรที่กว่า 120 ศิลปินรางวัลแกรมมี่ อวอร์ด ให้ความเชื่อถือ และเป็นเพียงผู้เดียวในประเทศไทยที่ได้รับใบประกาศอย่างเป็นทางการให้สอนหลักสูตรนี้ได้ ถือเป็นโชคดีของนักล่าฝันแต่ละซีซั่นที่ได้เรียนร้องเพลงกับครูโรจน์ และ AF12 ก็เช่นกัน

สำหรับ AF12 ครูโรจน์ ได้เตรียมอะไรเด็ดๆ มาสอนนักล่าฝันกันบ้าง ไปฟังครูโรจน์เล่าให้ฟังกันค่ะ…

“ก่อนอื่น ขอบคุณน้องๆ ที่อยากจะเรียนกับครูโรจน์ ปีนี้ได้เจอกันแน่นอน สิ่งที่ครูโรจน์เตรียมไว้ ก่อนอื่นจะต้องเห็นน้อง ๆ ก่อนว่า มีอะไรติดตัวมาบ้าง พอได้เห็นแล้วมีอะไรติดตัวมาขนาดไหน ก็จะแก้ไขกันเป็นคน ๆ ไปเลย แต่ที่ทราบมาทุกคนมีทีเด็ดมามาก ๆ เลยทีเดียว”

 

 

ความพิเศษของคลาสวอยซ์ที่เตรียมมาสอนนักล่าฝัน AF12

“คงจะดูในเรื่องของการประยุกต์ ผันตัวเองไปเป็นศิลปินตัวจริง ที่จะต้องดูแลตัวเองอย่างไรในเรื่องของเสียง เช่นหลายคนอาจจะเลือกแล้วว่าตัวเองเป็นร็อค เลือกว่าเป็น R&B POP เราก็จะดูว่า เขาควรจะมีคุณสมบัติอย่างไรในเรื่องของการใช้เสียง อันนี้ล่ะครับที่จะดูให้แบบลึกๆเลย ได้รับบรีฟมาว่าจะมีการแบ่งออกเป็น 4 แนว ชัดเจนเลย รู้สึกโล่งใจ เพราะทุกๆปีที่ผ่านมา จะให้คนที่ถนัดร็อก ไปร้องเพลงลูกทุ่ง อาร์แอนด์บีไปร้องป็อบ ก็เหนื่อยมากๆเลย แต่ในเมือปีนี้ชัดเจนขนาดนี้ก็เตรียมกระหน่ำเลยครับ”

สุดท้ายอยากให้ “ครูโรจน์” ฝากอะไรถึงน้องๆ AF12

“ได้เจอกันแน่ครับ น้องๆทั้ง 12 คน เตรียมเอาไว้แล้วกันว่า ต้องมีความอดทน มันคงจะครบรสแน่นอนทั้งสุข เศร้า หัวเราะ ทั้งน้ำตา ในชีวิตปัจจุบัน กับ เอเอฟ ต่างกันโดยสิ้นเชิง น้องๆจะได้เจออะไรที่สนุกสนาน ระคนทุกข์นิดหน่อย แล้วเจอกันครับ”

 

คลิปสัมภาษณ์ ครูโรจน์

 

 

ฟังครูโรจน์แนะนำกันมาขนาดนี้แล้ว อดใจรออีกไม่นาน 28 มิถุนายนนี้ ลากกระเป๋า เข้าบ้าน AF12 พร้อมกัน ทั่วประเทศ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง