ขวัญใจตัวจริง! ไมค์ ภิรมย์พร ส่ง สเตตัสบ่เคยเปลี่ยน สะท้อนชีวิต ทำแรงงานไทยน้ำตาคลอ

ขวัญใจตัวจริง! ไมค์ ภิรมย์พร ส่ง สเตตัสบ่เคยเปลี่ยน สะท้อนชีวิต ทำแรงงานไทยน้ำตาคลอ
MusicHot
12 กุมภาพันธ์ 2562 ( 18:11 )
4.7K

“ไมค์ ภิรมย์พร” ถือฤกษ์ดีวันปล่อยมิวสิกวีดีโอเพลง “สเตตัสบ่เคยเปลี่ยน” ไปเมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา พร้อมนำสกู๊ปสะท้อนชีวิตแรงงานไทยในต่างแดนที่ไปทำงานแบบผิดกฎหมายและมิวสิกวีดีโอเพลง “สเตตัสบ่เคยเปลี่ยน” ไปมอบให้กับ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เพื่อให้ทางกระทรวงแรงงานใช้เป็นสื่อประชาสัมพันธ์อีกหนึ่งช่องทาง และหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อแรงงานไทย ที่สนใจอยากจะเดินทางไปทำงานที่สาธารณรัฐเกาหลีไม่มากก็น้อย

โดย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พบปะให้กำลังใจพร้อมให้โอวาทแก่คนงานไทยที่จะเดินทางไปทำงานที่สาธารณรัฐเกาหลี ตามระบบการจ้างแรงงานต่างชาติ (EPS) จำนวน 200 คน เน้นย้ำให้ปฏิบัติตามกฎหมาย ตั้งใจทำงาน ไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด รู้จักเก็บออม พร้อมนำประสบการณ์มาต่อยอดในการประกอบอาชีพสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป

“ไมค์ ภิรมย์พร” เลยขอแจมด้วยการเปิดสกู๊ปสะท้อนชีวิตแรงไทยในต่างแดน และมิวสิกวีดีโอเพลง “สเตตัสบ่เคยเปลี่ยน” ให้พี่น้องแรงงานไทยได้รับชมกัน ซึ่งก็ทำเอาพี่น้องแรงงานน้ำตาคลอไปตามๆ กัน นอกจากนี้ขวัญใจผู้ใช้แรงงานยังมอบบทเพลงพิเศษสุดคลาสสิคอย่างเพลง “ละครชีวิต” เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องแรงงานอีกด้วย พร้อมกล่าวว่า

“วันนี้ (11 ก.พ.) เป็นวันปล่อยเอ็มวีเพลง ‘สเตตัสบ่เคยเปลี่ยน’ วันแรกผมมีความตั้งใจตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าอยากมอบเอ็มวีและสกู๊ปสะท้อนชีวิตแรงงานไทยในต่างแดนให้กับท่าน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้วรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน อยู่แล้ว แต่ด้วยความบังเอิญที่วันนี้ท่านได้ให้โอวาทแก่คนงานที่กำลังจะเดินทาง ไปทำงานที่เกาหลีใต้พอดี ซึ่งเอ็มวีเพลงนี้ก็สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานในต่างแดนแบบผิดกฎหมาย จะทำอะไรก็ไม่สะดวก ต้องหลบๆ ซ่อนๆ ก็อยากจะเป็นกระบอกเสียงให้พี่น้องแรงงานไทยที่คิดอยากที่จะไปทำงานในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศอะไรก็แล้วแต่เดินทางไปทำงานแบบถูกกฎหมาย ซึ่งใครที่มีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อสอบถาม กรมการจัดหางานกระทรวงแรงงาน ได้เลย เพื่อตัวท่านเองครับ และที่สำคัญผมฝากพี่น้องญาติเพลงติดตามเอ็มวีเพลง ‘สเตตัสบ่เคยเปลี่ยน’ กันด้วยทางช่องยูทูบ GRAMMY GOLD OFFICIAL ครับผม”

 

 

 

 

 

 

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม