ไอดอลบ้านนา! เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม เผยมุมมองการใช้ชีวิต ยึดหลักคำสอนอยู่แบบพอเพียง

ไอดอลบ้านนา! เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม เผยมุมมองการใช้ชีวิต ยึดหลักคำสอนอยู่แบบพอเพียง
truelife_music
30 พฤศจิกายน 2559 ( 12:31 )
2.9K

จากจุดเริ่มต้น หนุ่มบ้านน้า แต่งเพลง ทำเพลงเอง จนกลายเป็น IDOL อย่าง “เบิ้ล ปทุมราช” จนเข้าตาค่ายอาร์สยาม กลายเป็นศิลปินที่ฮอต และโด่งดังมากทุกวันนี้ แต่ก็ไม่เคยลืมรากเหง้าความเป็นอยู่แบบอีสาน บ้านนา ยังคงใช้ชีวิตแบบติดดินเรียบง่าย สำหรับเน็ตไอดอลบ้านนา ลูกทุ่งร้อยล้านวิวเบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” เจ้าของเพลงฮิต อ้ายมีเหตุผล, เฟสก็หาย ไลน์ก็เงียบ และ ซิงเกิ้ลล่าสุด ร้องคู่ ธัญญ่า อาร์สยาม กับเพลง คนดีพี่มาง้อ ที่ตอนนี้ยอดผู้เข้าชมพุ่งทะลุ 14 ล้านวิวแล้ว

 

 

แถมยังรักและใส่ใจแฟนคลับของตัวเองมาก ๆ อย่าง (คลิป) ซึ้งสุดใจ! เบิ้ล ปทุมราช ร้องเพลง อ้ายมีเหตุผล หน้าเมรุ ส่งแฟนคลับเป็นครั้งสุดท้าย ก็ทำให้ชุ่มชื่นหัวใจทั่วไทยกันเลยทีเดียว แต่หนุ่มน้อยคนนี้ “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ก็ยังคงเป็นเด็กที่เติบโตจากเถียงนา ยังใช้ชีวิตเรียบง่ายในแบบพอเพียง ซึ่งเป็นการสานต่อคำสอนของพ่อหลวง ที่ยังคงติดอยู่ในใจเขาตลอดเวลา

 

เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม เผยมุมมองการใช้ชีวิตว่า

 

 

“สำหรับผมถึงแม้ว่าวันนี้จะมายืนตรงที่เรียกว่าศิลปิน แต่ผมคิดว่าศิลปินก็คือคนธรรมดาคนหนึ่งเหมือนกัน มันอยู่ที่ว่าเราจะเลือกใช้ชีวิตยังไงมากกว่าครับ ผมขอยกตัวอย่างเกี่ยวกับ การถือตัว และการวางตัว เพื่อให้เห็นภาพ การถือตัว คือ การเป็นคนที่มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดนะครับ บางคนเขาก็อาจจะอยากกินข้าวข้างทางแบบคนทั่วไป แต่มันอาจจะดูไม่เป็นส่วนตัว และไม่มีเวลาเยอะมาก เขาจึงต้องกินอาหารหรู ๆ จะได้ประหยัดเวลา และสบายกว่าครับ

 

 

แต่การวางตัวสำหรับผม มันคือการที่เรารู้ว่าตอนนี้เราเป็นใคร และกำลังอะไรอยู่ วันนี้เราเป็นศิลปิน ไม่ใช่วัยรุ่นเหมือนแต่ก่อน แต่เราก็รู้ว่าการใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นนั้นเป็นอย่างไร เพราะเราเคยผ่านมาแล้ว ถึงแม้ว่าเราอยากจะกลับมาเป็นวัยรุ่นธรรมดามันอาจจะยาก เนื่องด้วยภาระหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบ ในเวลาที่ผมอยู่บนเวทีผมก็มีหน้าที่มอบความสุขให้แฟน ๆ ที่มารอชมคอนเสิร์ตของเราอย่างเต็มที่ แต่เมื่อเราลงจากเวที

 

 

และใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน เราคือเด็กวัยรุ่นอีสานคนหนึ่งเท่านั้น ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรามากกว่าครับ การใช้ชีวิตของคนเราย่อมแตกต่างกัน สำหรับผมก็ยังคงเป็น เบิ้ล คนเดิม ที่ยังคงใช้ชีวิตเหมือนเดิม ยึดหลักพอเพียง อยู่ในใจตลอด แต่คำว่า พอเพียง ของคนเราอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ แค่การกินข้าวจานละ 100 กับจานละ 30 บาท ก็ทำให้เราอิ่มได้เหมือน ๆ กัน อยู่ที่ว่าเราจะเลือกซื้อราคาไหนมากกว่าครับ”

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

 

เบิ้ล ปทุมราช ไอดอลคนใหม่จาก อาร์สยาม ส่งเอ็มวี อ้ายมีเหตุผล ทุ่มสุดตัว

จากเน็ตไอดอล สู่นักร้องลูกทุ่งมาแรง เบิ้ล ปทุมราช กับพรสวรรค์ที่ไม่ธรรมดา

มาแล้ว! MV เฟสก็หาย ไลน์ก็เงียบ ของ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม แซ่บอีหลีเด้อ! (คลิป)

น่ารักลงตัว MV คนดีพี่มาง้อ เบิ้ล ปทุมราช – ธัญญ่า อาร์สยาม คู่จิ้นสายลูกทุ่ง ที่มาแรงสุด

(คลิป) ซึ้งสุดใจ! เบิ้ล ปทุมราช ร้องเพลง อ้ายมีเหตุผล หน้าเมรุ ส่งแฟนคลับครั้งสุดท้าย

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง