มะล่องก่องแก่ง! เพลงใหม่ คำแปลกหู เพลงฮิต ติดหูวัยรุ่น จนต้องร้องตาม แชร์ว่อนโซเชียล (มีคลิป)

มะล่องก่องแก่ง! เพลงใหม่ คำแปลกหู เพลงฮิต ติดหูวัยรุ่น จนต้องร้องตาม แชร์ว่อนโซเชียล (มีคลิป)
MusicHot
21 มกราคม 2563 ( 11:55 )
196.5K
41

เพลง มะล่องก่องแก่ง ภายใต้การร้องต้นฉบับของ พจน์ สายอินดี้ ค่ายเพลง ศรีบุญเพ็ง ศรีเอเชีย คำร้อง/ทำนอง โดย ฉัตรชัย จวงวิเศษ พร้อมเรียบเรียง และโปรดิวเซอร์ โดย กล้าชัย ไทหนองคาย บันทึกและถ่ายทำโดย อินดี้อีหลีเรคคอร์ด เพลงนอกกระแสที่หลายคนพูดถึง และแชร์กันมาที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้

และถ้าพูดถึง เพลงลูกทุ่ง เพลงฮิต เพลงใหม่ คำแปลกหูที่โดนใจวัยรุ่น ไม่ใช่แค่เพลงนี้เพลงแรก แต่ก่อนหน้า มะล่องก่องแก่ง แต่ถ้าหลายคนจำได้จะมีอยู่ 1 เพลง ที่มีท่อนร้องว่า "งึกงึกงักงัก มันเป็นงึกงึกงักงัก" คือเพลง "มันต้องถอน" ของ "ปอยฝ้าย มาลัยพร" นั้นเอง และเพลงนี้ก็เป็นเพลงที่ดังมากๆ อีกด้วย และใน พ.ศ. นี้ หลายคนต้องงกับท่อนที่ร้องว่า "มะริ่งกิ่งก่อง สะระน้องก่องแก่ง มะน่องมะแน่งมับ ปะล่องป่องแป่ง ง้องแง้งง้องแง้ง" และเชื่อว่า ทำเอาหลายคน เมื่อฟังครั้งแรกต้องกดฟังอีกหลายครั้ง ด้วยคำที่สงสัยว่า ร้องว่าอะไร? เมื่อมีอะไรแปลกใหม่เข้ามา ก็เกิดเป็นกระแสโซเชียล และเกิดการพูดถึง จนมีการแชร์ต่ออย่างต่อเนื่อง

 

ต้นฉบับ

 

จะสังเกตุได้เลยว่า เพลง มะล่องก่องแก่ง กับท่อนฮุก ขอโทษที่เข้าไปเป็น มะริ่งกิ่งก่อง สะระน๊องก่องแก่ง มะน่องมะแน่งมั๊บ ปะล่องป่องแป่ง ง้องแง้งง้องแง้ง ในชีวิตเธอ ขอโทษที่เข้าไปเป็น มะริ่งกิ่งก่อง สะระน๊องก่องแก่ง มะน่องมะแน่งมั๊บ ปะล่องป่องแป่ง ง้องแง้งง้องแง้ง ในชีวิตเธอ... เนื้หาที่ไม่ต้องมีสาระหรือมีข้อจำกัดอะไร ก็ทำให้ดนตรีสนุกสนาน บวกกับทำนองดนตรีที่เต้นตามแบบฉบับของวัยรุ่นได้ ทำให้เพลงนี้ฮิตติดลมบน แต่หลายคนอาจจะแปลกใจว่าทำไมเวอร์ชั่น COVER โดย มอส จารุภัทร Feat.แฮปปี้ ปริญญา ภายใต้สังกัด โคกสูงอินดี้ เรคคอร์ด ถึงมียอดวิวมากกว่าต้นฉบับ ทำให้แอดมองว่า อาจจะด้วยท่าเต้นและสีสันในการแต่งตัวของ MV ที่ทำการ COVER มันเกิดการแชร์ทำให้ยอดวิวของเวอร์ชั่น COVER อาจจะมากกว่าต้นฉบับนิดหน่อย

แต่ถึงยังไง การที่แต่ละค่ายเพลงทำเพลงแบบใหม่ๆ มาให้แฟนๆ ได้ฟัง ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของแฟนๆ และต้องยอมรับว่าชีวิตและสังคมในปัจจุบันมีความเครียดกันมากกว่าเดิม เลยอาจจะทำให้คนอยากเสพอะไรที่สนุกสนานไม่เครียดดูบ้าง ก็ถือเป็นอีกอย่างที่ผ่อนคลายได้ดีทีเดียว เพราะเพลงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถนำมาบำบัดได้เป็นอย่างดี

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube : โคกสูงอินดี้ เรคคอร์ด , ศรีบุญเพ็ง ศรีเอเชีย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง