ศิลปินรุ่นใหม่จาก "สมอลล์รูม" กับการนำมาร้องใหม่ เพลงประกอบละคร "คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์"

ศิลปินรุ่นใหม่จาก "สมอลล์รูม" กับการนำมาร้องใหม่ เพลงประกอบละคร "คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์"
12 มิถุนายน 2557 ( 12:32 )
501

     ละคร “คาราบาว เดอะ ซีรีส์” ถือว่าทำได้อย่างโดนอก โดนใจสุดๆ ทั้งแฟนละครที่ชอบละครมีสาระ และแฟนเพลง “คาราบาว” ที่ได้เห็นการเอาเพลงของวงโปรดมาตีความเป็นเรื่องราวให้ได้ชมกันอย่างน่าติดตาม แล้วในแต่ละตอนยังมีการนำเอาเพลงที่ตีความเป็นเรื่องราวในตอนนั้นๆ มาเรียบเรียงใหม่ ร้องใหม่ โดยศิลปินรุ่นใหม่จาก “สมอลล์รูม” ซึ่งก็ทำให้บทเพลงของ “คาราบาว” ที่รู้จักกันดี มาพร้อมกับความสดใหม่ ดนตรีฟังร่วมสมัยมากขึ้น และเมื่อละครจบชุดลง แฟน “คาราบาว” แฟนละคร รวมไปถึงแฟนๆ ของกลุ่มศิลปินจากสมอลล์รูม ต่างก็สนใจงานเพลงเหล่านี้ เพราะเป็นงานที่ไม่ได้หาฟัง หรือเกิดขึ้นได้บ่อยๆ นัก

     หลังใช้เวลารวบรวมจัดทำอยู่พักใหญ่เพื่อให้ดูมีควรค่ากับโอกาสแบบนี้ ในที่สุดเพลงประกอบละคร “คาราบาว เดอะ ซีรีส์” ก็กลายมาเป็นอัลบั้มชุดพิเศษที่เต็มไปด้วยความพิเศษมากมาย เริ่มจากงานเพลงที่ให้ฟังกันอย่างเต็มอิ่ม ถึง 24 เพลง ที่ทำออกมาได้อย่างมีสีสัน เช่น สามช่าคาราบาว ที่จังหวะโคนเป็นดิสโก้สนุกๆ โดยวง Polycat, นามงามตู้กระจก จากศิลปินสีสันไม่ซ้ำใคร Gene Kasidit, Tattoo Colour ศิลปินมากความสามารถในเพลงสัญญาหน้าฝน หรือเจ้าตาก ในสไตล์ของ Lomosonic ที่เต็มไปพลังของคนรุ่นหนุ่ม รวมไปถึงเพลงฮิตๆ อย่าง มนต์เพลงคาราบาว, รักทรหด, ทะเลใจ, บัวลอย ก็ถูกจับแต่งตัวใหม่เช่นกันโดย Summer Stop, The Jukks, The Richman Toy เป็นต้น

     อัลบั้มเพลงประกอบละคร “คาราบาว เดอะ ซีรีส์” มีให้แฟนๆ ได้สะสม 2 แบบ คือแบบปกติที่มีซีดี 2 แผ่น และพิเศษสุดๆ กับอัลบั้ม “คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ สเปเชียล อิดิชั่น บ็อกซ์ เซ็ท” ที่ประกอบไปด้วยซีดี 2 แผ่น, ดีวีดีมิวสิควิดีโอภาพความทรงจำจากละคร 12 เพลงดัง, สายคล้องคอ คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์ ที่ทำขึ้นเพื่ออัลบั้มชุดนี้โดยเฉพาะ และสมุดภาพรวมกว่า 30 หน้า

 

ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม