รู้สึกดีพ่อทำให้! มิย่า ถ่าย MV MiniHeart (มินิฮาร์ท) กับค่าย Lil’ Brat Records พ่อพีท เปิดให้เพื่อทำตามฝัน

รู้สึกดีพ่อทำให้! มิย่า ถ่าย MV MiniHeart (มินิฮาร์ท) กับค่าย Lil’ Brat Records พ่อพีท เปิดให้เพื่อทำตามฝัน
MusicHot
17 กุมภาพันธ์ 2563 ( 18:50 )
886
2

ทำตามความฝันอย่างเต็มรูปแบบแล้ว สำหรับ มิย่า ทองเจือ กับค่ายเพลงน้องใหม่  Lil’ Brat Records โดยงานนี้ พ่อพีท ทองเจือ  และ คุณแม่ เจ็ง วิไลลักษณ์ ลงทุนเปิดค่ายดังกล่าวให้เพื่อทำตามความฝันของลูกสาว ซึ่งลูกสาวเป็นศิลปินเบอร์แรกของค่าย และได้ถ่ายทำ MV ไปแล้ว โดยโรเคชั่นเป็นชั้นดาดฟ้า ของโรงแรมนารายณ์ สุรวงศ์ โดยงานนี้ คุณพ่อคุณแม่ มาคุมลูกสาวด้วยตัวเอง ซึ่งคุณพ่อคุณแม่และลูกสาว ได้เปิดใจว่า

 

 

พีท ทองเจือถามถึงวันนี้?

พีท : “ขอบอกตรงนี้เลยว่าค่ายเพลงที่ทำมาจริงๆ แล้วทำมาไม่ได้ต้องการอะไรในวงการเพลง แต่จะทำไว้ให้น้อง เริ่มต้นเอาแค่นี้ก่อน แล้วก็จะพยายามทำให้น้องได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ชอบ ตามหาความฝันของตัวเอง และอยากให้เขาพิสูจน์ตัวเองด้วย”

 

พีท ทองเจือ ลงทุนไปเท่าไหร่?

พีท : “ตัวเลขก็เป็นล้านเหมือนกันครับ (เรียกว่าทุ่มสุดตัวเลยไหม?) ก็ประมาณนั้นเลยครับ”

 

มิย่า กับซิงเกิ้ลแรกเป็นยังไงบ้าง?

มิย่า : “ก็ดีค่ะ หนูชอบทุกอย่างมาก ชอบ MV เพลงที่ถ่าย ส่วนแนวเพลงเป็นป็อปที่คนสมัยนี้ชอบฟัง แล้วก็มีแร็พด้วยค่ะ”

 

มิย่า ปล่อยทีเซอร์ไปกระแสเป็นยังไงบ้าง?

มิย่า: “ก็ดีค่ะ แฟนคลับในไอจีก็ฟังกันเยอะอยู่”

 

พ่อพีท ทองเจือ คอนเซ็ปท์เป็นยังไงบ้าง?

พีท : “คือจริงๆ เราทำโปรเจกต์นี้มาเดือนนี้น่าจะเป็นเดือนที่ 8 นะครับ เราก็ลองเทสหลายๆ อย่าง ลองเพลงหลายๆ สไตล์ ลองมาแล้วทุกอย่างเลย แต่หลักๆ ของน้องมาจากสายเต้น ซึ่งต่างจากพี่คนโตที่เป็นสายร้อง เราก็พยายามหาส่วนประกอบที่มันลงตัวที่สุด เบื้องต้นที่ทำเพลงออกมาเพลงก็คิ้วท์ๆ น่ารัก มีหลายโมทีฟ มีทั้งร้อง กึ่งร้องกึ่งแร็พ มีแร็พด้วย ซึ่งเราก็เลือกหลายๆ อย่างไว้ในเพลง เพราะว่าเราต้องการจะดูว่าสุดท้ายแล้วคนฟังชอบแบบไหน ซึ่งพอเราทำขึ้นมาปรากฎว่าท่อนที่น้องกึ่งแร็พกึ่งร้อง จะเป็นท่อนที่แฟนคลับชอบมากๆ แสดงว่าจริงๆ น้องได้เลย เราไม่อยากทำเพลงตามใจตัวเอง“

 

 

 

 

พีท ทองเจือ คาดหวังกับกระแสมากน้อยแค่ไหน?

พีท : “จริงๆ แล้วใช้คำว่า ผมบอกน้องว่าเราจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เราจะไม่แข่งกับคนอื่น สำหรับน้องที่อายุแค่นี้ มีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง เริ่มหัดทำงาน สิ่งที่พ่อกับแม่ต้องการมากที่สุดคืออยากให้เขามีประสบการณ์ชีวิต แล้วก็นำมาปรับใช้ในอนาคตให้ได้ แต่มันก็จะย้อนกับมาที่ผมพูดบ่อยๆ ว่าเราสนับสนุนให้พ่อแม่ผลักดันให้ลูกค้นหาตัวเองให้เจอให้ได้เร็วที่สุด“

 

เหตุผลที่ พีท ทองเจือ เปิดค่ายเพลงเพราะไม่อยากให้ลูกสาวไปต่างประเทศ?

พีท : “คือง่ายๆ ถ้าติดตามครอบครัวผมมาในระดับหนึ่งจะเห็นว่าน้องชาย น้องโรเตอร์เป็นนักแข่ง เขามีที่ยืนของตัวเอง น้องมีความชัดเจนในตัวเอง ส่วนคนโตก็อยู่ในสายร้องเพลง คราวนี้ลองนึกดูว่าถ้ามองเข้ามาแล้วทุกคนเกิดคำถามว่าแล้วน้องคนกลางล่ะ อยู่ตรงไหน ฉะนั้นนี่ก็เลยคือที่มาของโปรเจกต์นี้ที่ผมต้องการให้น้องหาที่อยู่ของตัวเองให้ได้ คราวนี้พอเจอที่ยืนของตัวเองได้ ที่เหลือก็จะผลักดันให้ทุกคนไปตามสายที่ตัวเองต้องการและอยากทำ แต่คราวนี้ขอบอกเลยว่าภาระสุดท้ายจะมาตกที่พ่อแม่ เพราะสมมติน้องโรเตอร์ไปแข่งยุโรป มิย่ามีงานอยู่ที่เมืองไทย เซย่า ก็ต้องฝึกร้องเพลง ปรากฎว่าต้องวิ่ง 3 ทาง ก็ค่อนข้างลำบาก แล้วจะขอบอกว่าเม็ดเงินที่ใช้ทุกๆ อย่างก็ค่อนข้างเยอะ“

 

มิย่า รู้สึกยังไงบ้างที่พ่อทำเพื่อเราขนาดนี้?

มิย่า : “รู้สึกดีค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ“

 

ถามคุณแม่เจ็ง วิไลลักษณ์ วันนี้รู้สึกยังไงบ้าง?

เจ็ง : “ก็ภูมิใจเนอะ จริงๆ แล้วอย่างที่บอก เรารู้ว่าลูกชอบทำอะไร อยากทำอะไร เราก็เป็นพ่อ แม่ ที่คอยสนับสนุนในสิ่งที่ลูกชอบ และสิ่งที่ลูกอยากจะเป็น วันนี้เราทำซิงเกิ้ลออกมาให้น้อง ตอนแรกเราก็คิดว่าน้องยังเด็ก ก็ทำงานตามประสาเด็กที่พ่อแม่บอก แต่จริงๆ ไม่ใช่เลยน้องตั้งใจมาก ทุกขั้นตอนที่ทำออกมาจนสำเร็จ น้องมีส่วนร่วมทุกๆ ขั้นตอน ไม่ว่าจะการเลือกคนแต่งเพลงหรือว่าเสื้อผ้า หน้าผม ทุกอย่างน้องปรู๊ฟเองหมด สุดท้ายพอมันสำเร็จเป็นก้อนนี้เราสองคนเลยภูมิใจในสิ่งที่ทุ่มเททำให้ลูก ลูกพยายามและตั้งใจทำให้ดีที่สุดค่ะ“

 

 

 

คุณแม่เจ็ง วิไลลักษณ์ ตัดสินใจนานไหมเพราะลงทุนค่อนข้างเยอะ?

เจ็ง : “จริงๆ บ้านเรา อย่างลูกคนโต กับ มิย่า ก็เรียนร้องเรียนเต้นมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งปลายทางที่จะต้องเป็นก็คืออันนี้อยู่แล้ว เพราะเขาอยากเป็นในสิ่งที่เขาทำอยู่ ฉะนั้นมันก็เลยไม่ได้คิดเยอะ เจ็งคิดว่ามันถึงเวลาแล้ว เขาก็พร้อมที่อยากจะทำ เจ็งก็ว่าความสามารถเขาก็มี จากสิ่งที่เขาเรียนมาตั้งแต่เด็กเขาก็เอามาใช้ในงานที่เขาทำอยู่ตอนนี้ค่ะ“

 

จากนี้ คุณแม่เจ็ง วิไลลักษณ์ ต้องหาผู้จัดการเพิ่มให้ลูกไหม เพราะลูกมี 3 คน?

เจ็ง : “จริงๆ เราไม่ได้ผูกติดกับใคร แต่ว่าหลักๆ แล้วเจ็งดูลูกเองมากกว่า คือบ้านเราเลี้ยงลูกเองอยู่แล้ว แต่ว่าคราวนี้ที่ทำงานกันมา ก็จะมีพี่ๆน้องๆในวงการที่รู้จักก็ช่วยหางานให้น้องอันนั้นเราก็ไม่ติด แต่หลักๆ เราก็ดูกันเอง“

 

เปิดค่ายเองแบบนี้ พีท ทองเจือ เล็งศิลปินเบอร์ 2 ไว้หรือยัง?

พีท : “เราขอโตไปกับน้องก่อนดีกว่า เพราะมือใหม่มากๆ ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ ในการเปิดค่าย ซึ่งจริงๆ แล้วเรายังอินดี้มากๆ อยู่นะครับ แล้วน้องก็เพิ่งก้าวออกมาสู่ความเป็นจริงของโลกใบนี้ น้องไม่ได้อยู่ในกรอบของโรงเรียนแล้ว ตอนนี้น้องออกมาทำงาน เจอคน เจอสื่อมวลชน เจอแฟนๆ ตรงนี้ผมคิดว่าเป็นสิ่งสำคัญ และสิ่งที่เราอยากได้มากคือประสบการณ์ชีวิต ก็จะขอบอกว่าเราจะช่วยกันสร้างให้น้องแข็งแรงที่สุดและโตไปพร้อมๆ กันครับ“

 

ถาม มิย่า ถึงการถ่าย mv วันนี้?

มิย่า : “หนูไม่ได้หวังว่ามันจะออกมาดีขนาดนั้น แต่พอหนูมาเห็นหน้าเซ็ตหนูตาค้างเลย เพราะมันสวยจริงๆ ค่ะ รอติดตามกันนะคะ“

 

ถาม พ่อพีท ทองเจือ เห็นว่า มิย่า มีจิ้นๆ กับพระเอก mv อย่าง โดม เพชรธำรงชัย ด้วย?

พีท : “คงติดตามดู ต้องขอบคุณทุกคนมากครับ ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะให้ทุกๆ ท่านได้เห็น sequence ของ mv ซึ่งผมเชื่อว่าในเมืองไทยปกติค่ายเพลงจะปิดไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปในกอง เพราะว่าต้องการเก็บความลับ ไม่ได้มีความลับอะไรมากมาย แต่ไม่อยากให้คู่ต่อสู้เก็บข้อมูลแล้วไปพัฒนาศิลปินแล้วเอาออกมาชนกัน แต่ของเราโลกมันหมุนไปเร็วครับไม่มากก็น้อย ไหนๆ เราขึ้นไปชมกันเลยดีกว่า

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง