จริงจัง! PIKOTARO เจ้าของเพลงฮิต PPAP เดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเป็นทางการแล้ว!

จริงจัง! PIKOTARO เจ้าของเพลงฮิต PPAP เดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเป็นทางการแล้ว!
truelife_music
7 ตุลาคม 2559 ( 15:22 )
724

โด่งดังจนฮิตไปทั่วโลก กับเพลง ‘Pen-Pineapple-Apple-Pen (PPAP)’ ของ คุณลุง PIKOTARO ที่มี ศิลปินไทย นำมา Cover กันมากมาย (คลิกไปดู เบียร์ the voice, น้ำ AF11 เต้นเพลง PPAP กัน) ล่าสุด PIKOTARO ได้ประกาศการเดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเป็นทางการแล้ว กับ ทาง AVEX ค่ายเพลงญี่ปุ่นยักษ์ใหญ่ และได้มีการปล่อยดิจิตอลดาวน์โหลด 4 เพลง รวมถึง PPAP ใน 134 ประเทศ พร้อมกันวันนี้ (7 ตุลาคม 2559)

 

 

คุณ PIKO-TARO หรือ คุณคาซูฮิโตะ โคซากะ (Kazuhito Kosaka) ถือเป็นนักแสดงตลกญี่ปุ่น นักดนตรี NBR (NEW BUSHIDOU RAVERS) เคยออกอัลบั้ม Anvil เมื่อปี 2009 โดยใช้ชื่อ Old Bandai devil ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้อัปโหลดเพลง PPAP บน YouTube และในระยะเวลาที่สั้นมาก เพลง PPAP ก็ได้กระจายไปในหมูวัยรุ่นหญิง จนในที่สุดเป็นเพลงที่เกิดกระแสในโซเชี่ยลไปทั่วโลก แม้กระทั่ง TIME BBC CNN และสื่อต่างประเทศชื่อดังอีกมากมายต้องนำเสนอเทรนด์ใหม่มาแรงอย่าง เพลง PPAP ทำให้มีคนรู้จักเพลงนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้คนดังอย่าง Justin Bieber ก็ได้แชร์ว่าเพลงนี้ เป็นเพลงที่เขาชื่นชอบลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวที่มีคนตามมากถึง 88 ล้านคน

 

 

PPAP กลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงญี่ปุ่นในชั่วข้ามคืน ซึ่งตอนนี้ยอดวิวรวมกันทั้งหมดจากเว็ปไซต์ทั่วทุกมุมโลกได้ทะลุ 200 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีวิดิโอที่เกี่ยวกับเพลงนี้มากถึง 36,000 วิดิโอ สามารถดาวน์โหลดเพลงของ PIKOTARO ได้แล้วที่ Qikplay.com (http://bit.ly/2e7wUOG)

 

 

 

Credit ข่าว BEC-TERO MUSIC

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง