แทททูคัลเลอร์ ไม่ทำให้ผิดหวัง ปล่อยเพลงช้าทีไร หัวใจคนฟังแทบสลาย

แทททูคัลเลอร์ ไม่ทำให้ผิดหวัง ปล่อยเพลงช้าทีไร  หัวใจคนฟังแทบสลาย
16 พฤษภาคม 2557 ( 16:09 )
296

    4 หนุ่ม  ดิม,รัฐ,จั๊มพ์,ตง  เรียกน้ำตาจากแฟนเพลงอีกครั้ง ในสไตล์เพลงช้าที่มาตามหาความรักแท้ กับซิงเกิลที่ 2 ของอัลบั้มที่ 4 ในเพลง “ซ่อนหา”  ที่มาในดนตรี Ballard Pop ร่วมสมัย และที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยก็คือ รัฐ (มือกีต้าร์) ซึ่งเป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงนี้ พร้อมทั้งการถ่ายทอดผ่านเสียงของ ดิม (ร้องนำ) ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยคนที่ได้ฟังแต่เพลงจากคลื่นวิทยุก็ยังน้ำตาไหลพราก ซึ่งจนติดชาร์ตอันดับ 2 ของ Seed 97.5  ภายในเวลาไม่ถึงเดือน และเชื่อได้เลยเมื่อเจอมิวสิควีดีโอเข้าไปเรียกว่าน้ำตาแตกกันเลยทีเดียวเพราะเมื่อตอนที่ปล่อยลง YouTube ยอดวิวพุ่งวันละ 1 แสนวิว จนกระทั้งวันนี้ 2 ล้านกว่าๆแล้วจ้า………….

    ซิงเกิล  “ซ่อนหา”  มาพร้อมกับมิวสิควีดีโอที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง จากเรื่องราวความรักของชายชาวญี่ปุ่นตามหาร่างของภรรยาที่จากไปในเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิซัดถล่มประเทศญี่ปุ่น เหตุการณ์ครั้งนั้นได้พัดพรากให้เธอจากไปอย่างไม่มีวันกลับมา เหลือเพียงความว่างเปล่ากับร่องรอยของคราบน้ำตา ความหวังเพียงอย่างเดียวสำหรับคนที่ยังมีลมหายใจอยู่ คงไม่มีอะไรมากไปกว่าการภาวนาให้เธอกลับมายืนเคียงข้างกันเหมือนเดิม เค้าโครงเรื่องจริงจากโศกนาฎกรรมนี้ได้ถูกนำมาเล่าเรื่องผ่านเนื้อเพลงและเมโลดี้ที่บรรจงคัดสรรและเรียบเรียง แฝงความหมายอันลึกซึ้งผ่านคำว่า… ซ่อนหา

     มิวสิควีดีโอเพลงนี้ถ่ายทอดความรู้สึกของการที่ใครสักคนมั่นคงในรักอย่างแท้จริง เล่าเรื่องคู่ขนานไปกับภาพปิดตา ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเกมซ่อนหา เกมส์ที่เด็กทุกคนต้องเคยผ่านพบมา ฝ่ายหนึ่งซ่อน อีกฝ่ายหนึ่งหา ..แต่เมื่อเราโตขึ้นนั้นเราจะยังคงไร้เดียงสาเหมือนอย่างเดิมได้อย่างไร ความรักในบทเพลงนี้จึงถูกนิยามให้เหมือนดั่งเกมส์ซ่อนหา เราต่างตามหาความรัก…

 

……”รักแท้จากใครสักคนที่มีจริง แต่ยังหาไม่เจอ”…..

 

 

ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม