ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไอดอลตัวจริง! น้องก่อน BNK48 ตัวแทนไอดอล ร่วมงาน วันยุติการเลือกปฏิบัติ กับกรมควบคุมโรค

ไอดอลตัวจริง! น้องก่อน BNK48 ตัวแทนไอดอล ร่วมงาน วันยุติการเลือกปฏิบัติ กับกรมควบคุมโรค
maymey
28 กุมภาพันธ์ 2561 ( 15:18 )
5.1K

จากครั้งที่ น้องก่อน BNK48 ได้เขียนถึง แฟนคลับที่มีเชื้อเอชไอวี กังวลที่จะมาร่วมงานจับมือ จนสื่อต่างชาติชื่นชมมาแล้ว ล่าสุด นางสาว วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ หรือ น้องก่อน BNK48 เป็นตัวแทนเยาวชน คนรุ่นใหม่ ในฐานะไอดอล ร่วมงานแถลงข่าว วันยุติการเลือกปฏิบัติ (Zero Discrimination Day) การลดการรังเกียจ และเลือกปฏิบัติที่เกี่ยวเนื่องกับ เอชไอวี และเพศภาวะ ที่จัดโดย กรมควบคุมโรค

 

 

โดย น้องก่อน BNK48 ได้เป็นตัวแทนของไอดอลกรุ๊ป วง BNK48 ร่วมงานและยังขึ้นพูดความรู้สึกต่อกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

“ได้ทราบข่าวมาว่า มีแฟนคลับที่มีเชื้อเอชไอวีอยู่ แล้วกังวลว่าพวกเราจะรังเกียจที่ต้องจับมือด้วย ในฐานะสมาชิกวง BNK48 พวกเราไม่รังเกียจที่จะต้องจับมือ เพราะในปัจจุบันเชื้อเอชไอวีสามารถควบคุมได้ด้วยการทานยาต้านไวรัส การปรึกษาคุณหมออย่างสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็จะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติ ก็เลยไม่อยากให้กังวล และขอเชิญชวนเพื่อน ๆ และทุกคนร่วมเป็นกำลังใจให้กับผู้มีเชื้อเอชไอวีด้วยค่ะ”

 

 

 

 

เห็นน้องๆม.6ที่กำลังจะจบจากมัธยมปลายแล้ว นึกถึงตอนนี้เมื่อปีที่แล้วที่ก่อนกำลังปัจฉิมอยู่เลยค่ะ จำได้ว่าวันนั้นเป็นวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสมาก ทุกอย่างสดใส งานดำเนินไปได้ดีทุกอย่าง เป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิตม.ปลายเลยก็ว่าได้ แต่มันก็เหมือนเป็นวันสุดท้ายที่เราต้องใส่ชุดนักเรียนมาเรียน(ไม่นับวันสอบหลังจากนั้น==) มานั่งโต๊ะไม้เก่าๆที่หนีบมือเรานับครั้งไม่ถ้วน เจอเพื่อนม.ปลายที่ไม่รู้จะมารวมตัวอีกเมื่อไหร่ และอีกๆหลายๆอย่าง มีครูคนนึงเคยบอกว่า ต้นไม้ที่หน้าห้องญี่ปุ่นที่ร่วงโรยทุกครั้งยามปัจฉิม เปรียบเสมือนนักเรียนม.6ที่กำลังจากลา เป็นประโยคที่….. เลยคิดได้ว่า จริงๆแล้ว BNK48 ก็เปรียบเสมือนโรงเรียนเหมือนกัน วันนึงเมื่อไหร่ที่เราโตขึ้น สามารถที่จะยืนด้วยขาของตัวเองได้(เปรียบเปรย—ห้ามเอาไปแซว🤭)เราก็คงต้องจบการศึกษาออกไป และที่สำคัญที่สุดในวันปัจฉิมที่ภูมิใจมากๆก็คือ …ได้ไปขอบูมเมอแรงกับผอ. #จบ #วฑูศิริส่งงานแล้วครบแล้วนะคะ #คิดถึงสมัยยังสาว #สาวน้อยกระติกน้ำสีชมพู #ยันมอหก #おめでとう602#KornBNK48 #BNK48

A post shared by Korn BNK48 (@korn.bnk48official) on

 

 

ก่อนได้ทราบข่าวมาว่า มีแฟนคลับที่มีเชื้อไวรัส HIV อยู่ แล้วกังวลว่าพวกเรา จะรังเกียจไหมที่จะต้องจับมือด้วย ก่อนจะขอเป็นตัวแทนพูดแทนนะคะ ในปัจจุบันเชื้อไวรัส HIV สามารถควบคุมได้ด้วยการทานยาต้านไวรัสอย่างสม่ำเสมอ การปรึกษาคุณหมออย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และอื่นๆอีกมากมาย ถ้าคุณคิดว่าได้ทำสิ่งเหล่านี้แล้ว แล้วร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องจับมือเลยค่ะ อีกอย่างคนที่มีเชื้อไวรัส HIV นั้น จริงๆแล้วสามารถใช้ชีวิตอย่างคนปกติได้เลยค่ะ ก็เลยไม่อยากให้กังวลกันค่ะ ก่อนและเหล่าเมมเบอร์ BNK48 นั้นก็อยากร่วมเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยเชื้อไวรัส HIV ค่ะ แล้วใครที่อยากได้กำลังใจกับพวกเราอย่างใกล้ชิดก็สามารถมาจับมือพวกเราในวันที่ 13-14 มกราคม นี้! ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน นะคะ ปล.ถ้ามีอะไรผิดพลาดไปต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะคะ ก่อนทราบว่ามันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเซนซิทิฟ แต่ก็อยากไม่อยากให้แฟนคลับที่อยากมาจับมือนั้น รู้สึกกังวลค่ะ . . . จริงๆไม่ว่าจะใครก็แล้วแต่ที่ไม่ว่าจะป่วยเป็นอะไร ก็อยากจะให้กำลังใจด้วยค่ะ . . . ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยจริงๆนะคะ แค่อยากเขียนออกมาให้ดีที่สุดเพื่อให้กำลังใจทุกคนค่ะ I heard that have some fanclub have HIV virus and worry to meet us at BNK48’s Hand Shake in this weekend. I want to be volunteer to tell that don’t be worry if you always protect and take care yourself. Now, we have the medicine to against this virus and people that have this virus can live like normal people if you know to protect it. And all the members and including with me want to be your spirit without dislike from us. I know this content will be the sensitive, but I want to share member’s and my opinion to all of you. . . . Actually, no matter where you are or no matter what you be we want to cheer up to you all! . . . I really want to apologise if I said something wrong in this caption. I only want to share what we think about these. . . . And want you to meet us at The mall Ngamwongwan to enjoy our Hand Shake in this weekend too! #KornBNK48 #BNK48

A post shared by Korn BNK48 (@korn.bnk48official) on

 

นอกจากวันนี้ น้องก่อน BNK48 จะเป็นไอดอล และตัวอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่แล้ว เมื่อวานนี้ เฌอปราง BNK48 เข้ารับประกาศเกียรติคุณ ทูตพระพุทธศาสนา วันมาฆบูชา ปี 2561 ตัวอย่างที่ดีของเยาวชนคนรุ่นใหม่อีกด้วย ถือเป็นไอดอลที่แท้จริงค่ะ

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง