นักร้องหญิงหัวใจสีขาว! กระแต อาร์สยาม ชวนอิ่มบุญ งดเนื้อสัตว์ถือศีลกินเจ

นักร้องหญิงหัวใจสีขาว! กระแต อาร์สยาม ชวนอิ่มบุญ งดเนื้อสัตว์ถือศีลกินเจ
Music Talk
8 ตุลาคม 2561 ( 13:30 )
2.5K
7

หลายคนคงคุ้นภาพในลุคเซ็กซี่ เมื่อพูดถึนักร้องลูกทุ่งสาว กระแต อาร์สยาม แต่อีกมุมหนึ่ง ใครจะรู้ว่าเธอเป็น สายธรรมะ มีเวลาว่างเมื่อไหร่จะหันหน้าเข้าหาพระธรรม นุ่งขาวถือศีลปฏิบัติธรรม โดยเฉพาะช่วง เทศกาลกินเจ ซึ่งตรงกับวันที่ 9 - 17 ตุลาคมนี้ เจ้าตัวเป็นอีกคนหนึ่งที่ตั้งใจงดเนื้อสัตว์ จึงอยากออกมาเชิญชวนให้คนไทยหันมาทานเจเพื่อสุขภาพและถือเป็นการทำบุญ โดย กระแต อาร์สยาม กล่าวว่า

 

 

"ปกติแล้วกระแตจะกินเจทุกปี เมื่อถึงวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 9 (ตามปฏิทินจีน) ของทุกปี เราจะเห็นธงสีเหลือง ๆ มีตัวอักษรจีนประดับอยู่ตามร้านอาหาร และที่ต่าง ๆ เป็นสัญลักษณ์ว่า เริ่มเข้าสู่เทศกาลกินเจแล้ว ปีนี้ช่วงเทศกาลกินเจก็จะตรงกับวันที่ 9-17 ตุลาคมนี้ แต่ส่วนตัวแล้วกระแตจะกินยาวเลย เพื่อรับงานนวราตรี (งานประจำปีวันแขก สีลม) วันที่ 19 ตุลาคม ต่อเลยกินเพิ่มไปอีก 2-3 วัน จะเห็นได้ว่าในระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมาคนไทยหันมากินเจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น และไม่ใช่เฉพาะกลุ่มคนไทยเชื้อสายจีนเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องราวดี ๆ

 

 

 

 

ช่วงกินเจเป็นเวลาที่เราจะได้ฝึกตัวเอง อบรมจิตใจให้รู้จักการทำประโยชน์เพื่อผู้อื่น ลด ละ เลิก การเบียดเบียนชีวิตสัตว์อื่น จึงขอเชิญชวนทุก ๆ ท่านมาร่วมสร้างบุญด้วยการเลิกทานเนื้อสัตว์ในเทศกาลกินเจปีนี้ และสำหรับใครที่กินเจอยู่เป็นประจำอยู่แล้วทุกปี ก็ขอให้ทุกท่านอิ่มบุญเบิกบานใจกันทุกคน อนุโมทนาบุญร่วมกันนะคะ"

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง