ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไม่ต้องห่วงฉัน! รวม MVเพลง เสก โลโซ ผู้เป็นตำนานร็อคแอนด์โรลเมืองไทย (มีคลิป)

ไม่ต้องห่วงฉัน! รวม MVเพลง เสก โลโซ ผู้เป็นตำนานร็อคแอนด์โรลเมืองไทย (มีคลิป)
MusicHot
25 ตุลาคม 2561 ( 16:15 )
4.6K
3

หลังจากที่นักร้องร็อคแอนโรลชื่อดัง เสก เสกสรรค์ สุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ได้ออกจากโรงพยาบาลที่ทำการรักษาโรคไบโพล่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดในวันนี้ ศาลได้มีคำสั่งจำคุกไม่รอลงอาญา เสก โลโซ ได้กระทำความผิด สืบเนื่องมาจากเมื่อปี 2560 ศาลอาญา นักอ่านฟังคำพิพากษา ดคีที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ฟ้องฐานความผิดต่อสู้ขัดขวางพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต จากการพิจารณาของศาลจังหวัดมีนบุรี เห็นว่าเจ้าตัวไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าพนักงาน พร้อมทั้งยังมีอาวุธที่พร้อมยิงตลอดเวลา ผลตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด ไม่ใช่การใช้ยาทั่วไปทีมีสารเสพติดผสม รวมแล้วให้ติดคุกทั้งสิ้น 1 ปี 18 เดือน ส่วนคดีทำร้างร่างกายสาวคนสนิทของอดีตภรรยาให้ติดคุกทั้งสิ้น 1 ปี 3 เดือน รวมแล้วเป็นการจำคุกทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือน พร้อมให้นับโทษต่อจากคดี พ.ร.บ.อาวุธปืน ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

ทำให้หลายคนกำลังเป็นที่สนใจในเรื่องนี้ว่าท้ายที่สุดแล้ว ศิลปินในดวงใจของพวกเราจะต้องจำคุกหรือไม่ เพราะตอนนี้ทั้งญาติๆ ทนายส่วนตัว และภรรยา พร้อมทั้งอดีตภรรยา ยังคงเดินหน้ายื่นหลักทรัพย์เพื่อประกันตัว เสก โลโซ ออกมาให้ได้ด้วยหลักประกันถึง 3 แสนบาท แต่ทั้งนี้ เจ้าตัวจะรอดหรือไม่คงต้องรอรายละเอียดต่อไป ซึ่งวันนี้เราเลยขอรวบรวม MVเพลง ผลงานของ เสก โลโซ ให้ได้ฟังกัน แบบต่อนื่องกันไปเลย (ติดตามชมเอ็มวีเพลงใหม่อื่นๆ ได้อีกที่นี่)

 

 

เพลงเกลียดตัวเอง
MV เพลงเกลียดตัวเอง เป็นเพลงในอัลบั้ม 7 สิงหา คลอดมาในปี พ.ศ. 2546 ภายใต้สังกัดมอร์มิวสิก เป็นเพลงที่เกี่ยวกับมุมมองความรักของหนุ่มสาว ที่รักกันโดยการหลอกลวง เปรียบว่าถ้าไม่รักกัน ก็ช่วยฆ่าฉันให้ตายดีกว่า ที่ต้องมาเจอเธอทุกวันๆ

 

 

เพลงไม่ต้องห่วงฉัน
MV เพลงไม่ต้องห่วงฉัน เป็นเพลงในอัลบั้ม โลโซไซตี้ คลอดมาในปี พ.ศ. 2539 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้ราวๆ 20 ปีแล้ว เป็นเพลงจังหวะช้าๆ ฟังสบายๆ กินใจตามสไตล์ของวงโลโซ เป็นเพลงที่เกี่ยวกับความรัก ที่รักกันมาอยู่ดีๆ แล้ววันหนึ่งต้องเลิกกัน โดยบอกว่าเราไม่ดี แต่ถ้าหากเธอคิดจะทิ้งกันไปก็ทิ้งฉันไปได้เลย ไม่ต้องห่วงฉัน ตามชื่อเพลง

 

 

เพลงเราและนาย
MVเพลงเราและนาย ของ เสก โลโซ นั้น เป็นอีกหนึ่งเพลงที่สื่อสารถึงคำว่าเพื่อนได้ดีมากทีเดียว โดยเนื้อหาในเพลงนี้สื่อถึงว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ยังมีกันและกันเสมอ มีเราและนายตลอดไป เป็นเพื่อนกันเป็นเพื่อนตายตลอดไป ถือว่าเพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนนำมาใช้ในเวลาที่จบการศึกษา หรือต้องจากเพื่อนเพื่อไปทำหน้าที่ของตัวเอง

 

 

เพลงไม่ตายหรอกเธอ
MV เพลงไม่ตายหรอกเธอ เป็นเพลงในอัลบั้ม โลโซไซตี้ คลอดมาในปี พ.ศ. 2539 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้ราวๆ 20 ปีแล้ว เป็นเพลงช้า เพลงอกหักที่กระแทกอารมณ์ ความรักที่โดนหลอก มาหลอกให้รักแล้วอยู่ๆ ก็จากกันไป แต่ถึงจะขาดเธอไปก็ไม่ตายหรอกเธอ ความหมายลึกซึ้ง เสียงของ เสก ตอนนั้นมันเพราะจับใจจริงๆ

 

 

เพลงรอยยิ้มนักสู้
MVเพลงรอยยิ้มนักสู้ เป็นอีกหนึ่งเพลงกำลังใจให้กับใครหลายๆ คน เพราะไม่ว่าจะเจอเรื่องร้ายแรงเหนื่อยหรือท้อแค่นั้น ก็พักแล้วลุยต่อ เพราะถึงยังไงก็ยังมีรอยยิ้ม รอยยิ้มนักสู้ เป็นอีกหนึ่งเพลงกำลังใจที่หลายคนอยากนำมาฟังในเวลาที่ท้ออีกหนึ่งเพลง

 

 

เพลงซมซาน
MV เพลงซมซาน เป็นเพลงในอัลบั้ม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Entertainment) วางแผงในปี พ.ศ. 2541 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงจังหวะฟังสบายๆ ที่แอบชอบผู้หญิงคนหนึ่ง โดยที่เขาไม่รู้ตัว เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงที่ฮิตมาก เพราะจนถึงทุกวันนี้ยังมีหลายๆ คน นำเพลงนี้มาจีบกันอยู่เลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงของ โลโซ ที่น่ารักมากเพลงหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

เพลงใจสั่งมา
MV เพลงใจสั่งมา เป็นเพลงในอัลบั้ม Rock & Roll วางแผงในปี พ.ศ. 2542 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงพูดถึงความรัก ของผู้ชายคนหนึ่งที่มีต่อผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มอบความรักให้ที่ทำอะไรๆ ให้หลายๆ อย่าง เพราะว่าชอบ และอยากจะคุยด้วย ทำอะไรไปหลายๆ อย่าง แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่ทำไปฝ่ายหญิงไม่ได้รู้สึกชอบ แถมรำคาญอีกด้วย แต่มาร้องเพลงนี้ให้ฟัง ขอร้องอย่าโกรธสิ่งที่ทำให้ ที่ทำลงไปเพราะใจสั่งมาเท่านั้นเอง

 

 

เพลงสาหัส
MV เพลงสาหัส เป็นเพลงในอัลบั้ม Rock & Roll วางแผงในปี พ.ศ. 2542 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงความรัก กับผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยทิ้งกันไป แต่ถ้าวันไหนที่เธอโดนทิ้งเหมือนที่เธอทิ้งฉันไป เธอจะรู้อาการของคนโโนทิ้งว่ามันสาหัสอย่างไร และจงจำไว้ว่า เธอจะมีฉันคนนี้คอยดูอยู่ โอ้โห ความหมายของเพลงช่างกระแทกใจคนโดนทิ้ง สะใจคนอกหักจริงๆ

 

 

เพลงเส้นทางชีวิต
MV เพลงเส้นทางชีวิต เป็นเพลงในอัลบั้ม Rock & Roll วางแผงในปี พ.ศ. 2542 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงครอบครัว ของเด็กสาวคนหนึ่งที่ พ่อป่วย และเแม่เสียชีวิต และตัวเองก็ต้องสู้ชีวิตมาเพียงลำพัง เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นว่าชีวิตคนเราทุกคนย่อมมีปัญหาและอุปสรรคทุกคน ของทุกอย่างจะได้มาแบบง่ายดายไม่มีทาง เพราะว่ายังไงชีวิตก็ต้องสู้และดำเนินต่อไป

 

https://youtu.be/5bLFDYcV1xc

 

เพลงโลกใบใหม่
MV เพลงโลกใบใหม่ เป็นเพลงในอัลบั้ม Loso Special วางแผงในปี พ.ศ. 2540 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงการใช้ชีวิตที่ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก ปล่อยมันไปตามธรรมชาติ จะเกิดอะไรขึ้นก็อย่าไปคิดอะไร ปล่อยตัวปล่อยใจให้มันสนุกไป จะได้ไม่เครียด เปรียบเสมือนการมีโลกใบใหม่ของตัวเอง

 

https://youtu.be/LHRYhzCuaAo

 

เพลงคนบ้า
MV เพลงคนบ้า เป็นเพลงในอัลบั้ม LOSOLAND วางแผงในปี พ.ศ. 2544 ในสังกัดมอร์มิวสิก เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงความรักที่แอบรักสาวคนหนึ่ง แต่รู้ตัวว่าตัวเราเองต้อยต่ำ จนไม่กล้าบอกไปว่ารัก ทำยังไงก็เลิกรักเธอไม่ได้ อยากจะบอกว่ารักแต่ไม่กล้าร้อนรนจนเหมือนคนบ้า ในใจกลัวว่าบอกรักไปแล้วจะไม่ประสบความสำเร็จ ความหมายช่างกินใจมากๆ

 

 

MV เพลง หลายๆ เพลง จากเมื่อ 10 - 20 ปีที่ผ่านมา ยังไม่บูม ยังไม่มียอดวิว 100 ล้านวิวเหมือนตอนนี้ แต่มันไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกันได้ เพราะยุคสมัยนั้นกับยุคสมัยนี้ การวัดยอดขาย หรือความเปรี้ยงของ MV เพลง นั้นๆ ไม่เหมือนกัน เมื่อก่อน ความเปรี้ยงวัดจากยอดขาย เทปและCD (ซีดี) แต่สมัยนี้ยอดความเปรี้ยงวัดจากยอดวิว และยอดโหลดตามแอปพิเคชั่นต่างๆ จะวัดด้วยยอดวิว หรือยอดขาย ศิลปินนักร้องแต่ละคน ก็ล้วนแต่มีความสามารถ และมีเอกลักษณ์เสียงร้องเป็นของตัวเองอยู่แล้ว เสกก็เป็นอีกหนึ่งคนที่วงการดนตรียอมรับในความสามารถ ถ้าไม่รวมเรื่องคดีและการเจ็บป่วยของเขา ถือว่าฝีมือและความนิยมของ เสก โลโซ นั้น เป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง