COVID-19 เราต้องรอด! รวม MV ศิลปินดัง COVER เพลงใหม่ เพลงเก่า แต่งเพลงให้กำลังใจ สู้ โควิด-19 (มีคลิป)

COVID-19 เราต้องรอด! รวม MV ศิลปินดัง COVER เพลงใหม่ เพลงเก่า แต่งเพลงให้กำลังใจ สู้ โควิด-19 (มีคลิป)
MusicHot
7 เมษายน 2564 ( 16:04 )
15.4K
9

โควิด-19 COVID-19 กลับมาระบาดระลอกใหม่ กลายเป็นปัญหาทั่วโลกไปแล้ว ที่แต่ละประเทศต่างมีมาตรการเพื่อลดการแพร่เชื้อแบบเรียลไทม์ ซึ่งตอนนี้ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่า การ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ และ SOCIAL DISTANCING ซึ่งการช่วยเหลือให้กำลังใจกันถือเป็นเรื่องสำคัญ และหนึ่งในนั้นที่ถือว่าเป็นกระบอกเสียงสำคัญอีกกระบอกเสียงหนึ่งก็คือเหล่าศิลปิน ที่ออกล่าสุดพวกเขาได้ออกมาแต่งเพลง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับประชาชนชาวไทย ให้ต่อสู้กับ โควิด-19 ซึ่งตอนนี้มีศิลปินหลายคนที่ทำออกมา เราเลยขอรวบรวมไว้เป็นกำลังใจต่อสู้ โควิด-19 ภายใต้ #โควิด-19 เราต้องรอด

อย่ายอมแพ้ ขับร้องโดย ต่าย อรทัย , รัชนก ศรีโลพันธุ์ , ไม้เมือง , เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ [COVER VERSION]

ถึงแม้เจ้าตัวเพิ่งจะสูญเสียคุณยายไปเมื่อเร็วๆ นี้แต่ด้วยสปิริต “ต่าย อรทัย” ก็ชักชวน ศิลปินร่วมสังกัดแกรมมี่ โกลด์ อีก 3 สาว ซึ่งเป็นตัวแทนภาคต่างๆ เริ่มด้วย “อ้อม ไม้เมือง” (ภาคเหนือ) , “รัชนก ศรีโลพันธุ์" (ภาคใต้) , “เอิร์น สุรัตน์ติกานต์” (ภาคกลาง) และ “ต่าย อรทัย” (ภาคอีสาน) มาร่วมร้องเพลงให้กำลังใจพี่น้องทั่วประเทศที่กำลังเผชิญปัญหาผลพวงจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) บางคนตกงาน ถูกพักงาน แม่ค้าพ่อค้าขายของไม่ได้ หมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ทำงานหนักขึ้น ฯลฯ ในเพลงพิเศษ Cover version "อย่ายอมแพ้" ของ อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์ โดยเนื้อหาของเพลงค่อนข้างตรง คือการให้กำลังใจให้ลุกขึ้นมาสู้ แม้จะล้ม จะเหนื่อย จะหมดแรง ก็ต้องฮึดสู้ เพื่อจะผ่านปัญหาทั้งหมดไปให้ได้

 

 

Save at home ขับร้องโดย แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส19 ที่เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศและปัญหาระดับโลก สิ่งหนึ่งที่จะทำให้คนไทยทุกคนจะผ่านเหตุการณ์เลวร้ายของโรคระบาดครั้งนี้ไปได้ คง ต้องร่วมมือ ร่วมใจกันปฏิบัติตามนโยบาย อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อระงับการกระจายของเชื้อไวรัสโควิด19ให้ลดหน่อยลง งานนี้หน่วยงานของกองทัพเรือ โดยสำนักงานประสานภารกิจด้านความมั่นคงกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรกองทัพเรือ จึงเล็งเห็นความสำคัญ ผลิตเพลงพิเศษ เพลง "Save at home" คว้าตัวโฆษกพิเศษกองทัพเรือ นักแสดงเรื่องราวดีๆอย่าง "แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์" นำทีมขับร้องเพลงพิเศษในครั้งนี้ จากการแต่ง คำร้องและทำนองโดย "จ่าเอก ปรัชญา ธรรมโชติ" เรียบเรียงเสียงประสานโดย "จ่าเอก ทศพล สมรูปดี" เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้พี่น้องชาวไทย ที่กำลังตรึงเครียดและกังวลกับวิกฤตของโรคระบาดใหญ่ในครั้งนี้

 

 

แสงเดียว ขับร้องโดย แว่นใหญ่

จากสถานการณ์ที่เชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 กำลังแพร่ระบาดอยู่ทั่วประเทศและต่างประเทศในขั้นวิกฤตนั้น แว่นใหญ่ (Wanyai) หรือ โอฬาร ชูใจ ศิลปินจากค่าย HolyFox จึงอยากส่งกำลังใจให้กับคณะแพทย์พยาบาล เหล่าเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานที่กำลังต่อสู้กับวิกฤตในครั้งนี้ โดยผ่านบทเพลงที่ชื่อ “แสงเดียว” ที่ตั้งใจเขียนขึ้น ร่วมด้วย ไก่ สุธี แสงเสรีชน, Mon Monik และติณณ์ นภาลัย ที่มีส่วนช่วยทำให้เพลงนี้เกิดขึ้นด้วย

 

 

รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง - Love Has No Distance

เติมความห่างด้วยความรัก กับมิวสิควิดิโอเพลง “รักแท้ไม่แพ้ระยะห่าง” มอบบทเพลงโดยศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ไอคอนสยาม และศิลปินทั้ง 4 ท่าน โป้ โยคีย์เพลย์บอย ป๊อด โมเดิร์นด็อก นภ พรชำนิ บอย ตรัย ภูมิรัตน เพื่อส่งต่อความห่วงใยให้ทุกคนที่คุณรัก และนักรบเสื้อขาวผู้เสียสละทุกท่าน สยามพิวรรธน์ ขอเชิญชวนร่วมบริจาคเข้าโครงการ “สภากาชาดไทย สู้ภัย COVID” ด้วยกัน

 

 

เว้นระยะ เพลงพิเศษจาก THE RAPPER 2020 CIVIL WAR

ฝากเพลงพิเศษ " เ ว้ น ร ะ ย ะ " จาก PD " KHan , Joeyboy " และ โค้ช " F.Hero , Twopee , Urboy TJ , ปู่จ๋านลองไมค์ " จาก รายการ The Rapper ค่ะ เป็นเพลงพิเศษ ที่ชวนทุกคน " เ ว้ น ร ะ ย ะ " เพื่อให้ทุกอย่างในช่วงนี้ ดีขึ้น พร้อมให้กำลังใจ แพทย์ และ พยาบาลที่เสียสละ เป็นทัพหน้า สู้ Covid-19 อยู่ในขณะนี้ #เว้นระยะ #socialdistancing #stayhome

 

 

เพราะเลือกแล้ว ขับร้องโดย ก้อง ห้วยไร่

เพลง เพราะเลือกแล้ว ก้อง ห้วยไร่ เป็นคนแต่งคำร้อง และทำนองเอง เรียบเรียงโดย บุญหลง เสียงอิสานก้อง โดย ก้อง ห้วยไร่ ตั้งใจแต่งเพื่อเป็ร บทเพลงพิเศษเพื่อมอบขวัญและกำลังใจให้กับยอดมนุษย์ชุดเข้าตัวประเทศฝากเพลงนี้ไปถึงพวกเขาด้วยนะครับ

 

 

วันใหม่ (สู้ COVID-19) ขับร้องโดย ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ในสภาวะที่บ้านเมืองกำลังเกิดวิกฤตจากภัยโควิด-19 (COVID-19) เสียงเพลงเป็นหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยเยียวยาจิตใจของผู้คนในยามนี้ "พี่ปู พงษ์สิทธิ์" จึงอยากส่งเพลง "วันใหม่" เพื่อเป็นกำลังใจให้ประชาชนชาวไทย ต่อสู้และฝ่าฟันภัยโควิด-19 ไปด้วยกัน

 

 

รวมใจไทยข้ามโควิด-19 ขับร้องโดย แอ๊ด คาราบาว

เมื่อประเทศเผชิญภัยโรคระบาด ไม่ใช่แค่รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ คุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ข้าราชการกระทรวงต่างๆ ที่ต้องทำหน้าที่อย่างแข็งขันเพื่อยุติโรคระบาด แต่ประชาชนทุกคนเองก็ต้องช่วยกัน ดูแลตัวเอง ทำตามคำแนะนำเพื่อป้องกันตัวเองจากโรคร้ายที่ยังไม่มีวิธีการรักษา ในความตึงเครียดที่ทุกคนทุกฝ่ายต่างก็ได้รับผลกระทบอย่างถ้วนหน้า กำลังใจคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คนไทยก้าวไปข้างหน้าและเอาชนะภัยโควิด-19 นี้ให้ได้ แอ๊ด คาราบาว จึงได้ตั้งใจสร้างสรรค์บทเพลง “รวมใจไทยข้ามโควิด–19” มอบเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน

 

 

โควิดซา สิมากอดเด้อ ขับร้องโดย สลา คุณวุฒิ

เป็นเพลงที่สื่อถึงความรักความคิดถึง ตรงกับชื่อเพลงว่า โควิดซา สิมากอดเด้อ เพราะในปีนี้เกิดเหตุโรคระบาด จนต้องเลื่อนวันสงกรานต์ออกไป เพื่อลดการเสี่ยงการแพร่เชื้อในการกลับบ้านต่างจังหวัดของประชาชน

 

 

โควิด-19 มะล่องก่องแก่ง ขับร้องโดย มิกค์ ทองระย้า และ โบว์ เมลดา

เป็นเพลงที่แนะนำวิธีการรักษาความสะอาดที่ถูกต้องในการต่อสู้กับโควิด-19 ซึ่งได้นักแสดงหนุ่ม มิกค์ทองระย้า และนักแสดงสาว โบว์ เมลดา มาถ่ายทอด เรียกว่าเข้าถึงประชาชนได้ดีทีเดียว

 

 

โควิดมาน้ำตาไหล ขับร้องโดย จินตหรา พูนลาภ

นักร้องลูกทุ่งหมอลำ สาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับคนไทยในการต่อสู้กับโรคร้าย โควิด-19 เจ้าตัวเลยขอทำเพลง โควิดมาน้ำตาไหล เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ #โควิด19-เราต้องรอด

 

 

โควิดรักษาหาย หลายใจรักษายาก ขับร้องโดย เพชร สหรัตน์

นักร้องลูกทุ่ง หนุ่ม เพชร สหรัตน์ ขอทำเพลงเกี่ยวกับโควิด-19 ออกมาเป็นการเปรียบเทียบความรักกับโควิด-19 ที่นำมาเปรียบเทียบกันได้อย่างเห็นภาพ และกระแทกใจวัยรุ่นวัยมันส์อย่างแน่นอน

 

 

ดอกไม้ให้คุณ ขับร้องโดย โฟกัส กิตติคุณ , อิงค์ ชิสา

เทพบุตรลูกทุ่งอีสานที่กำลังมาแรง จากสังกัด iam (ไอ-แอม) เจ้าของเพลง อ่อยอ้ายแม่นบ่ จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้ หมอ, พยาบาล, เจ้าหน้าที่, อาสาสมัคร และบุคลากรจากทุกหน่วยงานที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อยู่ในขณะนี้ ด้วยการส่งเพลง “ดอกไม้ให้คุณ 为世界献花” (ต้นฉบับ : หงา คาราวาน) นอกจากนี้ยังได้น้อง “อิงค์ ชิสา วิเศษกุล” หรือ หลางกาลาหมู่ 朗嘎拉姆 เจ้าของฉายา เติ้งลี่จวินน้อยแห่งเมืองไทย ผู้เป็นเงาเสียงของเติ้งลี่จวิน ราชินีเพลงจีนสากลผู้ล่วงลับ มาร่วมขับร้องด้วย มอบให้เป็นขวัญและกำลังใจให้กับทุก ๆ คน

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : Pu Pongsit Official , Carabao Official , TQM Insurance Broker , ก้อง ห้วยไร่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง