โควิด-19เราต้องรอด! รวม MV ศิลปินดัง แต่งเพลงให้กำลังใจ สู้ โควิด-19 (มีคลิป)

โควิด-19เราต้องรอด! รวม MV ศิลปินดัง แต่งเพลงให้กำลังใจ สู้ โควิด-19 (มีคลิป)
MusicHot
27 มีนาคม 2563 ( 14:00 )
3.1K
5

กลายเป็นปัญหาทั่วโลกไปแล้ว สำหรับโรคระบาด โควิด-19 ที่แต่ละประเทศต่างมีมาตรการเพื่อลดการแพร่เชื้อแบบเรียลไทม์ ซึ่งตอนนี้ไม่มีอะไรที่ดีไปกว่า การ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ และการช่วยเหลือให้กำลังใจกัน และหนึ่งในนั้นที่ถือว่าเป็นกระบอกเสียงสำคัญอีกกระบอกเสียงหนึ่งก็คือเหล่าศิลปิน ที่ออกล่าสุดพวกเขาได้ออกมาแต่งเพลง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับประชาชนชาวไทย ให้ต่อสู้กับ โควิด-19 ซึ่งตอนนี้มีศิลปินหลายคนที่ทำออกมา เราเลยขอรวบรวมไว้เป็นกำลังใจต่อสู้ โควิด-19 ภายใต้ #โควิด-19 เราต้องรอด

 

วันใหม่ (สู้ COVID-19) ขับร้องโดย ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

ในสภาวะที่บ้านเมืองกำลังเกิดวิกฤตจากภัยโควิด-19 (COVID-19) เสียงเพลงเป็นหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยเยียวยาจิตใจของผู้คนในยามนี้ "พี่ปู พงษ์สิทธิ์" จึงอยากส่งเพลง "วันใหม่" เพื่อเป็นกำลังใจให้ประชาชนชาวไทย ต่อสู้และฝ่าฟันภัยโควิด-19 ไปด้วยกัน

 

 

รวมใจไทยข้ามโควิด-19 ขับร้องโดย แอ๊ด คาราบาว

เมื่อประเทศเผชิญภัยโรคระบาด ไม่ใช่แค่รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ คุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ข้าราชการกระทรวงต่างๆ ที่ต้องทำหน้าที่อย่างแข็งขันเพื่อยุติโรคระบาด แต่ประชาชนทุกคนเองก็ต้องช่วยกัน ดูแลตัวเอง ทำตามคำแนะนำเพื่อป้องกันตัวเองจากโรคร้ายที่ยังไม่มีวิธีการรักษา ในความตึงเครียดที่ทุกคนทุกฝ่ายต่างก็ได้รับผลกระทบอย่างถ้วนหน้า กำลังใจคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คนไทยก้าวไปข้างหน้าและเอาชนะภัยโควิด-19 นี้ให้ได้ แอ๊ด คาราบาว จึงได้ตั้งใจสร้างสรรค์บทเพลง “รวมใจไทยข้ามโควิด–19” มอบเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน

 

 

โควิดซา สิมากอดเด้อ ขับร้องโดย สลา คุณวุฒิ

เป็นเพลงที่สื่อถึงความรักความคิดถึง ตรงกับชื่อเพลงว่า โควิดซา สิมากอดเด้อ เพราะในปีนี้เกิดเหตุโรคระบาด จนต้องเลื่อนวันสงกรานต์ออกไป เพื่อลดการเสี่ยงการแพร่เชื้อในการกลับบ้านต่างจังหวัดของประชาชน

 

 

โควิด-19 มะล่องก่องแก่ง ขับร้องโดย มิกค์ ทองระย้า และ โบว์ เมลดา

เป็นเพลงที่แนะนำวิธีการรักษาความสะอาดที่ถูกต้องในการต่อสู้กับโควิด-19 ซึ่งได้นักแสดงหนุ่ม มิกค์ทองระย้า และนักแสดงสาว โบว์ เมลดา มาถ่ายทอด เรียกว่าเข้าถึงประชาชนได้ดีทีเดียว

 

 

โควิดมาน้ำตาไหล ขับร้องโดย จินตหรา พูนลาภ

นักร้องลูกทุ่งหมอลำ สาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับคนไทยในการต่อสู้กับโรคร้าย โควิด-19 เจ้าตัวเลยขอทำเพลง โควิดมาน้ำตาไหล เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ #โควิด19-เราต้องรอด

 

 

โควิดรักษาหาย หลายใจรักษายาก ขับร้องโดย เพชร สหรัตน์

นักร้องลูกทุ่ง หนุ่ม เพชร สหรัตน์ ขอทำเพลงเกี่ยวกับโควิด-19 ออกมาเป็นการเปรียบเทียบความรักกับโควิด-19 ที่นำมาเปรียบเทียบกันได้อย่างเห็นภาพ และกระแทกใจวัยรุ่นวัยมันส์อย่างแน่นอน

 

 

ดอกไม้ให้คุณ ขับร้องโดย โฟกัส กิตติคุณ , อิงค์ ชิสา

เทพบุตรลูกทุ่งอีสานที่กำลังมาแรง จากสังกัด iam (ไอ-แอม) เจ้าของเพลง อ่อยอ้ายแม่นบ่ จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้ หมอ, พยาบาล, เจ้าหน้าที่, อาสาสมัคร และบุคลากรจากทุกหน่วยงานที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อยู่ในขณะนี้ ด้วยการส่งเพลง “ดอกไม้ให้คุณ 为世界献花” (ต้นฉบับ : หงา คาราวาน) นอกจากนี้ยังได้น้อง “อิงค์ ชิสา วิเศษกุล” หรือ หลางกาลาหมู่ 朗嘎拉姆 เจ้าของฉายา เติ้งลี่จวินน้อยแห่งเมืองไทย ผู้เป็นเงาเสียงของเติ้งลี่จวิน ราชินีเพลงจีนสากลผู้ล่วงลับ มาร่วมขับร้องด้วย มอบให้เป็นขวัญและกำลังใจให้กับทุก ๆ คน

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : Pu Pongsit Official , Carabao Official , TQM Insurance Broker

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง