Zeal กลับมาอีกครั้ง พร้อมปล่อยเพลงใหม่ Zero สะท้อนตัวตนอย่างแท้จริง

Zeal กลับมาอีกครั้ง พร้อมปล่อยเพลงใหม่ Zero สะท้อนตัวตนอย่างแท้จริง
waramai_music
7 กรกฎาคม 2559 ( 16:13 )
1K

กลับมาอีกครั้งหลังจากเว้นระยะมานานพาเหล่าสาวกถามถึงกันยกใหญ่สำหรับขาร็อคตัวพ่ออย่าง “Zeal” ครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวในฐานะศิลปินของสังกัด Music Move Records (มิวสิคมูฟ เรคคอร์ด) อย่างเต็มตัว ด้วยซิงเกิ้ลใหม่แกะกล่องในนาม “Zero” (ซีโร่) โดยทั้ง 5 หนุ่มย้ำ Zero เปรียบเสมือนพลังงานบวกที่อยากส่งถึงคนฟังเพื่อเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตให้ได้ลองทำในสิ่งที่ไม่เคย หรือไม่กล้า พวกเขาเชื่อว่าความสำเร็จเริ่มจากกล้าลงมือเท่านั้น พวกเขายังออกปากว่า Zero สะท้อนความเป็น Zeal อย่างแท้จริงอีกด้วย อยากให้แฟนๆ ได้ลองฟัง

 

“แม้..โอกาสจะมีแค่ศูนย์ ก็จะลุ้นจนหยดสุดท้าย” Music Video “Zero” จาก ZEAL YouTube: MusicMove #ZealZero #MusicMoveRecords

วิดีโอที่โพสต์โดย Music Move Official IG (@musicmoverecords) เมื่อ

 

หลังจากที่ ศิลา มือกีตาร์ และหนึ่งในสมาชิกของวง ได้เรียกรวมสมาชิกทั้งหมด เพื่อร่วมแชร์ความคิดเห็นให้ลงตัวมากที่สุด แถมได้ฟองเบียร์มาแต่งเนื้อร้อง และเป็นที่ปรึกษาในการทำเพลงอย่างใกล้ชิด บอกว่า “เริ่มแรกพวกเราทำเพลงมาประกวดกันหลายเพลงมาก แต่สุดท้ายก็ได้เพลงนี้มาตอนแรกจะใช้ชื่อว่าศูนย์ แต่ดูไม่เป็นมงคล เลยเปลี่ยนเป็น Zero (หัวเราะ) เนื้อหาเป็นเรื่องราวที่เป็นไปไม่ได้ แต่ขอเพียงคุณมีความกล้าที่จะก้าวผ่านเท่านั้น เพลงนี้เหมือนเราต้องต่อสู้กับตัวเองอีกครั้งนึง ต้องแนะนำตัวเองใหม่เหมือนเริ่มจากศูนย์ครับ เพลงนี้มีการวางแผนมานานมาก ในช่วงที่ผ่านมาที่ทำเพลงประกอบละคร คนก็จะติดภาพวง Zeal กับละคร พวกเราเลยอยากทำเพลงที่เป็นตัวเองมาถ่ายทอดให้แฟนๆ ได้เห็นอีกก้าวนึงของวง Zeal ครับ เบื้องหลังการทำงานในบ้านหลังใหม่เป็นไปอย่างอบอุ่นมากๆ ผู้ใหญ่เปิดโอกาสให้พวกเราได้มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ ทีมงานทุกคนก็น่ารักใส่ใจในทุกรายละเอียดของเนื้องาน ทำให้พวกเรามีกำลังใจในการทำงานมากๆ ครับ ยังไงก็อยากให้แฟนๆ ได้ลองฟังผลงานเพลง Zero ที่พวกเราตั้งใจทำกันอย่างสุดความสามารถด้วยนะครับศิลา กล่าวทิ้งท้าย

 

พบกับ MV “ZERO” – ZEAL “เร็วๆนี้” #ZealZero #MusicMoveRecords

วิดีโอที่โพสต์โดย Music Move Official IG (@musicmoverecords) เมื่อ

“คล้ายรอให้ดวงตะวัน ตกทางนั้น ทางทิศตะวันออก” #ZealZero วิดีโอที่โพสต์โดย Music Move Official IG (@musicmoverecords) เมื่อ

 

“Zero” Single ใหม่จาก Zeal ฟังและดาวน์โหลดได้แล้ว ทุกช่องทางนะครับ #ZealZero #MusicMoveRecords

รูปภาพที่โพสต์โดย Music Move Official IG (@musicmoverecords) เมื่อ

 

ฟองเบียร์ เล่าถึงความรู้สึก ว่า “Zeal ซิงเกิ้ลใหม่เพลง “Zero” เป็น 1 เพลงที่ผมเขียนแล้วชอบเนื้อเพลงมากๆ มันมาจากความกดดัน ความคาดหวัง และ ความอยากทำงานกับวงเก่งๆ แบบ Zeal บนความกดดันนั้นผมพูดตรงๆ ว่าตอนแรกผมไม่รู้จะเขียนอะไรลงในบนเพลงนี้ แต่เพราะความไม่รู้ว่าจะเขียนมันได้ไหม มันคือจุดเริ่มต้นของคำว่า “ศูนย์” และอารมณ์ตอนนั้นในความ เป็นไปไม่ได้ทั้งหมดมันจึงถูกเขียนออกมาบนพื้นฐานของทุกอย่างที่เป็นไปไม่ได้ มันคือ “โอกาสที่เป็นศูนย์” และนั่นคืออารมณ์ของผมในวันที่อยู่ต่อหน้าสิ่งที่กลัวจะเป็นไปไม่ได้ นั่นก็คือการเขียนเพลงๆนี้…Zero

ติดตามอัพเดทผลงานข่าวสารของ Zeal และศิลปินในสังกัด มิวสิคมูฟ เรคคอร์ด ได้ที่ www.facebook.com/MusicMoveRecords และ instagram.com/musicmoverecords

ขอบคุณภาพจาก : instagram.com/musicmoverecords

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง