หนูนา หนึ่งธิดา ราชินีหมอลำ คนใหม่ ใส่หัวใจ ลงเพลงประกอบละคร คอเพลงม่วนซื่น!

หนูนา หนึ่งธิดา ราชินีหมอลำ คนใหม่ ใส่หัวใจ ลงเพลงประกอบละคร คอเพลงม่วนซื่น!
truelife_music
6 มกราคม 2560 ( 18:11 )
1.7K

นอกจากจะได้เป็นนางเอกใน ละคร ราชินีหมอลำ ซึ่งออนแอร์ทาง ช่องวัน31 แล้วนางเอกสาว หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ ยังได้รับมอบหมาย ให้ถ่ายทอดบทเพลงประกอบละครเรื่องนี้ ซึ่งมาจากฝีมือการแต่งเนื้อร้องและทำนองจากปลายปากกาของ ครูสลา คุณวุฒิ อีกด้วย

 

 

งานนี้ทำเอาเจ้าตัวเป็นปลื้มสุด ๆ หนูนา หนึ่งธิดาขอเล่าให้ฟังว่า

 

“ดีใจและภูมิใจมาก ๆ ค่ะ สำหรับโอกาสในครั้งนี้ที่ได้เล่นละคร และถ่ายทอดบทเพลงประกอบด้วย เพลงนี้พิเศษมาก ๆ เพราะเป็นเพลงที่ ครูสลา แต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองให้ด้วย ได้ฟังเพลงครั้งแรกรู้สึกว่ายากมาก ๆ เพราะเป็นสไตล์ลูกทุ่งหมอลำ เป็นอะไรที่แปลกใหม่ และท้าทายความสามารถมาก ๆ และเพลงนี้จะยากตรงที่มีลูกเอื้อนแบบหมอลำด้วย

 

 

“มาแล้วๆๆๆๆ ฝากด้วยนะคะ #ราชินีหมอลำ2016 “

วิดีโอที่โพสต์โดย noona_nuengtida (@noona_nuengtida) เมื่อ

 

ส่วนเนื้อหาเพลง ก็จะอิงกับเรื่องราวในละคร จะพูดถึงชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่กว่าจะก้าวขึ้นมาเป็น ราชินีหมอลำ ชีวิตของเธอ ต้องผ่านอุปสรรคและความยากลำบากมากมาย ซึ่งหลังจากได้เพลงมาแล้ว ก็พยายามฟังและฝึกซ้อมร้องบ่อย ๆ โชคดีที่ก่อนถ่ายละครหนูนาได้มีโอกาสไปเรียนร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำเพิ่มเติมกับครูสลา ก็ได้เอาเทคนิคการร้องมาปรับใช้ในเพลงนี้

 

ภาพจาก FB เพจ บ้านครูสลา

 

ส่วนการทำงานในห้องอัดก็ได้ ครูไพรัตน์ ชูรัตน์ ครูเพลงลูกทุ่ง มาช่วยคุมร้องด้วย ครูก็จะช่วยปรับเรื่องการร้องลูกเอื้อน และบอกให้หนูนาถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาเป็นตัวเราให้มากที่สุด หลังจากอัดเสร็จ ครูก็เพิ่มรายละเอียดในเพลงอีกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพลงก็เสร็จสมบูรณ์ค่ะ ฝากแฟน ๆ ดูละครแล้ว ก็มาฟังเพลงนี้ของหนูนากันเยอะ ๆ นะคะ”

 

อ่านเรื่องย่อ ราชินีหมอลำ ได้ที่นี่

 

ตามฟัง เพลง ราชินีหมอลำ บทเพลงใหม่จากสาว หนูนา – หนึ่งธิดา ได้แล้ววันนี้ ทุกคลื่นวิทยุ ทั่วประเทศ หรือโหลดได้ที่ *1230055

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง