แนะนำ 5 เพลงสากลความหมายดีที่อยากให้ฟังในวันแม่ (มีคลิป)

แนะนำ 5 เพลงสากลความหมายดีที่อยากให้ฟังในวันแม่ (มีคลิป)
Jest07
12 สิงหาคม 2563 ( 00:00 )
1.2K

และแล้วก็มาถึงวันสำคัญของคนไทยอีกหนึ่งวัน นั่นก็คือ “วันแม่แห่งชาติ” ที่ตรงกับวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี ซึ่งในวันพิเศษแบบนี้ ทางเรา TrueID Music จึงอยากแนะนำเพลงสากลเพราะๆ ความหมายดี ฟังกี่ทีก็ซึ้งกินใจ ซึ่งอยากแนะนำให้นั่งฟังเพลงดังกล่าวไปพร้อมคุณแม่ พร้อมบอกรักคุณแม่ในวันพิเศษนี้ด้วยนะ .. ว่าแต่เพลงสากลที่จะมาแนะนำกันนี้จะมีเพลงอะไรกันบ้างต้องไปติดตามกันจ้า..

1. The Perfect Fan - Backstreet Boys

“The Perfect Fan” เป็นผลงานเพลงของ Backstreet Boys (แบ็คสตรีท บอยส์) วงบอยแบนด์สุดฮอตแห่งยุค 90 โดยเป็นเพลงที่สมาชิกของวง คือ Brian Littrell (ไบรอัน ลิตเทรล) เป็นผู้แต่งร่วมกับ Thomas Smith โดยเป็นเพลงที่แต่งขึ้นในช่วงที่ Brian กำลังออกทัวร์ในยุโรป ซึ่งเดิมทีตั้งใจแต่งเพลงนี้เพื่อมอบให้กับแฟนเพลงของ Backstreet Boys แต่สุดท้ายแล้วก็เปลี่ยนแปลงกลายมาเป็นเพลงที่แต่งให้กับคุณแม่ ผู้ซึ่งเป็นแฟนคลับอันดับ 1 ของเขานั่นเอง

ฟังเพลงของ Backstreet Boys ได้ที่ TrueID Music (คลิกที่รูปด้านล่างเพื่อฟังเพลง)

 

2. Mama - Spice Girls

“Mama” เป็นเพลงของสาวๆวง Spice Girls (สไปซ์เกิลส์) ที่ได้ปล่อยออกมาในช่วงเดือนมีนาคม ปี 1997 พร้อมกันกับเพลง "Who Do You Think You Are" จากอัลบั้มชุดแรกของวงคือ “Spice” โดยเป็นเพลงที่แต่งโดย Matt Rowe (แมตต์ โรว์), Richard Stannard (ริชาร์ด สแตนนาร์ด) และ 5 สาวสมาชิกวง Spice Girls ซึ่งเพลง “Mama” ที่กล่างถึงเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกนั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก และได้รับเลือกเป็นเพลงประจำองค์กรการกุศลในสหราชอาณาจักร “Comic Relief” ในปี 1997

 

3. A Song For Mama - Boyz II Men

“A Song For Mama” เพลงความหมายดีที่กล่าวถึงความรักของแม่ที่ทำทุกอย่างเพื่อลูก เป็นเพลงที่ถ่ายทอดโดย Boyz II Men (บอยซ์ ทู เมน) กลุ่มนักร้องแนวอาร์แอนด์บีระดับตำนานของสหรัฐอเมริกา โดยเพลงดังกล่าวได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “Soul Food” ในปี 1997 อีกด้วย

สามารถฟังเพลงของ Boyz II Men ได้ที่ TrueID Music (คลิกที่รูปด้านล่างเพื่อฟังเพลง)

 

4. The Best Day - Taylor Swift

“The Best Day” เป็นเพลงที่นักร้องสาว Taylor Swift (เทย์เลอร์ สวิฟต์) ได้แต่งเพลงนี้ให้กับแม่ของเธอ โดยเนื้อหาของเพลงเป็นการเล่าเรื่องราวตั้งแต่ช่วงวัยเด็กของ Taylor Swift โดยมีแม่ของเธอคอยดูแลเลี้ยงดูเธอ ซึ่งความรักของแม่ได้ส่งผลต่อนักร้องสาวเมื่อเธอเติบโตขึ้น ซึ่งเมื่อโตขึ้นก็ทำให้เธอได้รู้ว่าคุณแม่ของเธอเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและทำให้ทุกๆ วันของเธอเป็นวันที่ดี

สามารถฟังเพลงของ Taylor Swift ได้ที่ TrueID Music (คลิกที่รูปด้านล่างเพื่อฟังเพลง)

 

5. Mom - Meghan Trainor

“Mom” เป็นหนึ่งในเพลงของอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ของนักร้องนักแต่งเพลงสาวชาวอเมริกัน Meghan Trainor (เมแกน เทรนเนอร์) ซึ่งเป็นเพลงที่นักร้องสาวแต่งเพลงนี้ให้กับแม่ของเธอ เพราะเธอรักแม่ของเธอและอยากให้คุณแม่ได้รู้ว่าเธอรักแม่มากเพียงใด ซึ่งเธอได้นำบทสนทนาทางโทรศัพท์กับคุณแม่ของเธอ Kelli Trainor (เคลลี เทรนเนอร์) มาสร้างสีสันความรักระหว่างแม่ลูกในเพลงนี้อีกด้วย

ฟังเพลงของ Meghan Trainor ได้ที่ TrueID Music (คลิกที่รูปด้านล่างเพื่อฟังเพลง)

 

จบกับไปแล้วกับ 5 เพลงสากลความหมายดีที่อยากให้ฟังในวันแม่ อย่าลืมชวนคุณแม่มาฟังเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ และบอกรักคุณแม่กันด้วยนะ .. แล้วพบกันใหม่กับการแนะนำเพลงในครับต่อไปจ้า

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Spice Girls / ขอบคุณคลิปจาก YouTube : Backstreet Boys / Spice Girls / Boyz II Men / Taylor Swift / Meghan Trainor

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> ละมุนหัวใจ แม่จ๋า เพลงใหม่ บอย ตรัย ถ่ายทอดความรัก ความห่วงใย แทนความรู้สึกของลูก

> สุดยอดเพลงวันแม่! รวม MV เพลงฮิต เพลงลูกทุ่ง วันแม่ 2020 ฟังเมื่อไหร่ต้องน้ำตาไหลเป็นแถว (มีคลิป)

> รวมเพลงซึ้ง นึกถึงแม่ ฟังทีไร น้ำตาไหลทุกที ผ่านไปกี่ปี ก็ยังฟังเพราะ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง