โบ๊ท ต๊กโต อาร์สยาม สุดตื้นตัน บรรเลงดับเบิลเบส เพลง สรรเสริญพระบารมี ถวายอาลัยพ่อหลวง

โบ๊ท ต๊กโต อาร์สยาม สุดตื้นตัน บรรเลงดับเบิลเบส เพลง สรรเสริญพระบารมี ถวายอาลัยพ่อหลวง
truelife_music
9 พฤศจิกายน 2559 ( 11:08 )
1.7K

นับว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างสูงสุดในชีวิต สำหรับ โบ๊ท – ร้องนำ วงต๊กโต อาร์สยาม (จ่าเอกปรัชญา ธรรมโชติ) ที่มีเพลงฮิตติดหู จั๊กกิ้มกับต๊กโต และ อาเฮียเคลียร์ที สังกัด อาร์สยาม และนักดนตรีหมวดโยธวาทิต ช่วยราชการแผนกวิชาการ กองดุริยางค์ทหารเรือ ฐานทัพเรือกรุงเทพ ที่ได้มีโอกาสร่วมบรรเลงดับเบิลเบส กับ วงสยาม ฟิลฮาร์โมนิค ออร์เคสตร้า เพลง สรรเสริญพระบารมี ที่ท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพื่อรวมพลังน้อมรำลึก และถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

 

“สำหรับ โบ๊ท ในฐานะประชาชนของพ่อหลวง ผมมีความภูมิใจที่ได้เกิดมาในแผ่นดินของกษัตริย์ที่ดีที่สุดในโลกที่ทรงงานมาตลอดชีวิตเพื่อลูก ๆ กว่า 70 ล้านคน ส่วนในฐานะทหารเรือ ผมก็ภูมิใจที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นฝีพายใน พระราชพิธีพยุหยาตราทางชลมารค ซึ่งผมได้พายเรือ ครุทเตร็จไตรจักร ที่อยู่เยื้องด้านหน้าซ้ายของ เรือสุพรรณหงส์

และในครั้งนี้ก็รู้สึกตื้นตันที่สุดในชีวิต เมื่อได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในนักดนตรีที่ร่วมบรรเลง ดับเบิลเบส ใน เพลง สรรเสริญพระบารมี กับ วงสยาม ฟิลฮาร์โมนิค ออร์เคสตร้า ที่ท้องสนามหลวง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มีโอกาสบรรเลงเพลงนี้ร่วมกับนักดนตรีกว่าร้อยชีวิต และประชาชนอีกหลายแสนคนที่มาร่วมร้องเพื่อบันทึกภาพประวัติศาสตร์ถวายแด่พ่อหลวงของเรา

 

 

แม้จะเป็นวันที่อากาศร้อนมาก แต่ในช่วงที่บันทึกเทปรอบแรก มีบางอย่างเกิดขึ้นที่ผมคิดว่าคงเป็นเพราะพระบารมีของพระองค์ท่านอย่างแน่นอน ที่ทำให้แสงแดดที่ร้อนมาก ๆ หายวับไปกับตา จนทุกคนตั้งใจบรรเลงเพลงจนเสร็จสิ้นการบันทึกเทป ซึ่งนั่นคือภาพที่สวยที่สุดที่ยังคงติดตาผมจนกว่าชีวิตจะหาไม่

สุดท้ายผมอยากฝากถึงหลาย ๆ คนที่คิดว่าทำความดีแล้วไม่ได้ดี ให้ดูพ่อหลวงเป็นตัวอย่าง เพราะสิ่งที่คิดว่าเราเหนื่อยแล้ว แต่พ่อหลวงเหนื่อยมากกว่าเราหลายพันเท่าเลยครับ ผมจึงอยากให้ทุกคนรักกัน และตั้งใจทำความดีเพื่อพ่อหลวงของเราต่อไปครับ” โบ๊ท ต๊กโต กล่าวทิ้งท้าย

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง