พีธ พีระ ซึ้ง! บทเพลงเพื่อพ่อ มองบนฟ้า เนื้อหาตรงใจคนฟัง

พีธ พีระ ซึ้ง! บทเพลงเพื่อพ่อ มองบนฟ้า เนื้อหาตรงใจคนฟัง
truelife_music
16 พฤศจิกายน 2559 ( 14:29 )
578

ยกให้เป็นเพลงประวัติศาสตร์อีกหนึ่งเพลง สำหรับ เพลง มองบนฟ้า สร้างสรรค์โปรเจ็กต์ยักษ์ จากค่าย โมโน มิวสิค ร่วมกับ MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ที่จัดทำขึ้นเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย การประพันธ์เนื้อร้อง ชินวุฒิ วัฒนาสัจจา ทำนอง เศรษฐ์สัณห์ เลาหเจริญสมบัติ และ เรียบเรียงโดย พีธ พีระ และ พีระมิตรทีม ซึ่งมีศิลปินที่มาร่วมถ่ายทอดเพลงนี้ด้วยใจ มากมาย

 

 

ซึ่ง พีธ กล่าวว่า

 

“สำหรับเพลง มองบนฟ้า จัดทำขึ้นเพื่อแสดงความอาลัยแด่องค์พ่อหลวง ความรู้สึกของผมคงไม่ต่างจากศิลปินท่านอื่น ๆ ก็คืออยากจะทำออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งหลังจากที่ได้ปล่อยเพลงออกมาก็ได้กระแสตอบรับออกมาดีทีเดียวเลยครับ มีหลายคนเอาเพลงไปแชร์ต่อ หลายคนก็ส่งเพลงต่อให้เพื่อน ให้คนรู้จักฟัง ด้วยเพลงที่มีคุณค่า มีความหมายที่ดีอยู่แล้ว ก็ทำให้รู้สึกว่ามันมีคุณค่ามากขึ้น เสียงตอบรับจากทุกคนทำให้ได้เห็นว่าคนไทยทุกคนรักกัน และรักพระองค์ท่าน

 

 

ส่วนตัวผมก็รู้สึกตื้นตันใจมากๆ ที่ดนตรี และเนื้อหาออกมาตรงใจคนฟัง ทำให้คนไทยทุกคนที่ฟังแล้วได้ระลึกถึงพระองค์ท่าน เหมือนท่านอยู่ในใจเราเสมอ ขอขอบคุณทุกกระแสตอบรับจากคนฟัง คนไทยทุกคนเลยครับ และขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่มาได้มาร่วมกันถ่ายทอดเพลงนี้ ขอบคุณผู้ใหญ่ทางโมโนทุกท่านที่ให้โอกาสได้ทำเพลงนี้ และที่สำคัญขอยกเครดิตให้กับทีมเพลง พีระมิตรทีม ผู้ร่วมสร้างสรรค์งานชิ้นประวัติศาสตร์นี้ขึ้นมาครับ”

 

เบื้องหลังการถ่าย MV เพลง มองบนฟ้า

 

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง