10 ปี ของการเป็นดาว! แก้ม วิชญาณี อวดของดี จัดเต็มในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก

10 ปี ของการเป็นดาว! แก้ม วิชญาณี อวดของดี จัดเต็มในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก
Music Talk
22 พฤษภาคม 2561 ( 18:13 )
4.7K

สมการรอคอยจริง ๆ สำหรับ GAM Concert My First Time คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ศิลปินหญิงพลังเสียงคุณภาพ เจ้าของตำแหน่งแชมป์เดอะสตาร์หญิงคนแรกของประเทศไทย ที่คุ้มค่าทุกวินาทีที่นั่งดูคอนเสิร์ตของ แก้ม ซึ่งหลังมีกระแส #เมื่อไหร่แก้มจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยว จนติดท็อปเทรนด์ทวิตเตอร์ ทั้ง ๆ ที่อยู่วงการมานาน 10 ปี ครั้งนี้ เอ-ไทม์ โชว์บิส ผู้ผลิตคอนเสิร์ตเบอร์ต้นของเมืองไทย เลยจัดให้แบบเต็มรูปแบบอลังการสุด ๆ

 

แถมงานนี้ยังเป็นการรวมตัวของเหล่าศิลปิน นักร้อง ในวงการ ที่ตบเท้ามานั่งให้กำลังใจเจ้าของคอนเสิร์ตกันมากมาย อาทิ รุ่นพี่รุ่นน้องจากเวทีเดอะสตาร์ นิว-จิ๋ว , ซิลวี่ , กัน , ตั้ม , โดม , กั้ง , ฤทธิ์ , แกรนด์ , หญิง, 3คอมเม้นเตเตอร์ ม้า อรนภา , โจ้ สุธีศักดิ์ , เพชร มาร์ จากนี้ยังมีพี่น้องในวงการ อย่าง มอส ปฏิภาณ , นิโคล เทริโอ , อ้อม สุนิสา, เอกกี้ เอกชัย , สิงโต ปราชญา, เฌอปราง อารีย์กุล , เต้ย จรินพร , หนูนา หนึ่งธิดา , ดีเจมดดำ คชาภา, ดีเจมะตูม เตชินท์ , ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ , รัศมีแข เป็นต้น

 

 

 

 

เปิดตัวเพลงแรกก็เรียกเสียงฮือฮาได้ทั้งฮอลล์ เมื่อ แก้ม ปรากฏตัวในลุคปั๊วะ ปัง (ปั๊วะ คือ ขั้นกว่าของความปัง) บนเวทีสุดอลังการที่ดีไซน์ด้วยเทคนิคระดับอินเตอร์สุด ๆ ในเพลง Who Run The World และ Starship ก่อนส่งเข้าพาร์ทเมดเล่ย์เพลงของแก้ม อย่าง แสงและเงา, ใบไม้, คนที่ใช่ก็ไม่รัก , ที่หนึ่งของหัวใจเธอ , น้ำตาหยดสุดท้าย , มหันตภัย

 

 

เมื่อจบเซ็ทนี้แก้มเผยว่า ร้องเพลงตัวเองหมดแล้ว และที่เหลือในคอนเสิร์ตจะเป็นเพลงที่แก้มอยากร้อง และจัดเต็มมาให้คนดู ก่อนดึงอารมณ์ท้าวความถึงเส้นทางชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบก่อนจะมาเป็น แก้ม วิชญาณี ที่ผ่านเวทีประกวดร้องเพลงมามากมาย ด้วยเพลงล่ารางวัลชนะเลิศมาทุกเวทีอย่าง “หม้ายขันหมาก” ก่อนส่งคิวให้น้องสาวในไส้อย่าง เกด จิณภัค ที่เคยปาดตำแหน่งแชมป์จากแก้มด้วยเพลง สะโพกสลาตัน ออกมาวาดลวดลายสะบัดสะโพกด้วยกันกับพี่สาว ตามด้วยคุณแม่ที่ขึ้นมาร่วมร้องเพลงด้วยกันบนเวทีในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกสาวทั้งสองคน

 

 

 

 

ถึงคิว แดน วรเวช ผู้ชายคนเดียว ที่แก้มยอมรับกลางเวทีว่าเป็นติ่ง ก็หยิบเพลง สภาวะทิ้งตัว มาร้องด้วยกัน เล่นเอาแก้มเขินจนทำอะไรไม่ถูก แถมยังมีซีนจิกหมอนที่แดนทิ้งตัวลงนอนหนุนตักพร้อมสวมกอดแก้มกลางเวที แม่เจ้า!ซีนนี้คนดูกรี๊ดกันคอแตกเลยทีเดียว จากนั้นแก้มขอโชว์ฝีมือเล่นเดี่ยวเปียโนในเพลง In To The New World ของศิลปินเกาหลีในดวงใจ จากนั้นส่งไม้ต่อให้แขกรับเชิญเซ็ทดีว่า ปนัดดา เรืองวุฒิ ที่เปิดตัวด้วยเพลงแดนซ์ชวนคนดูลุกขึ้นมาตื๊ดอย่าง Boom Ba Yah ต่อด้วยเพลง Havana ที่ได้ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ออกมาแบทเทิลท่าเต้นยั่วยวนสุดเซ็กซี่ที่แซ่บซะจนคนดูต้องร้องซี๊ด! เร่งความเดือดต่อที่ มาเรียม เกรย์ ที่พกขนมตู้มขึ้นมาแดนซ์เพลง Dhoom Dhoom แบบสั่นสะเทือนเวที ก่อนปล่อยสามดีว่าส์ดวลเพลง ไม่เหลือเหตุผลที่จะรัก แบบสมคุณภาพกันไป

 

 

 

 

 

 

อีกซีนไฮไลท์ที่ทำเอาคนดูเซอร์ไพรส์สุด เมื่อเถึงพาร์ทนิทานเจ้าหญิงดิสนีย์ ที่ แก้ม ต้องเปลี่ยนลุคถึง 4 คาแรกเตอร์ พร้อมแขกรับเชิญสายฮาที่มาเติมความสนุกให้สมบูรณ์แบบตามท้องเรื่อง เริ่มที่ เอลซ่า เจ้าหญิงหิมะ ในเพลง ปล่อยมันไป เพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Frozen ที่แก้มได้รับคัดเลือกจากวอลท์ ดิสนีย์ ให้ร้องในเวอร์ชั่นภาษาไทย, เจ้าหญิงแอเรียล ที่แก้มยอมโหนสลิงในชุดนางเงือกลอยไปร้องเพลง อยู่ในโลกงาม กับ ปิงปอง ธงชัย ทองกันทม ที่รับบท เออซูล่า ในคอสตูมจัดเต็มน่ารักน่าหยิก, มู่หลาน กับเพลง เงา ที่ได้ เจนนี่ ปาหนัน มาสวมบทเงาของเจ้าหญิงได้ฮาสุดๆ และเจ้าหญิงจัสมิน ที่แก้มควงคู่อะลาดินที่สวมบทโดย ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาธร ที่ทำเรื่องเป๋สุดท้ายกลับไปได้กับทหารชายที่มาร่วมซีนซะงั้น

 

 

 

 

 

ช่วงท้ายแก้มเลือกเพลง Stone Cold มาร้องก่อนจะยอมเปิดใจเรื่องความรักบนเวทีคอนเสิร์ตของตัวเองเป็นครั้งแรก พร้อมขอบคุณคนเหล่านั้นที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ว่าถึงแม้ไม่ได้ใช้คำว่าแฟนแต่ก็ทำให้แก้มเข้าใกล้คำว่า ความรัก มากที่สุด และได้เอาประสบการณ์นั้นมาใช้ในการถ่ายทอดอารมณ์เพลงรักต่างๆ ถึงตอนนี้แก้มเผยว่าสิ่งที่รักและมุ่งมั่นที่สุดคงไม่หนีเรื่องงาน เลยไปถึงจุดเริ่มต้นในวงการอย่างเวทีเดอะสตาร์ ก่อนหยิบเอาเซ็ทเพลงที่เคยใช้บนเวทีประกวดมาร้องให้ฟังกันอีกครั้ง รวมถึงเพลงประจำเวทีเดอะสตาร์ อย่าง เพื่อดาวดวงนั้น ที่มี พี่บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและเป็นคนตัดสายสะดือในวงการบันเทิงของแก้มขึ้นมาร้องเพลงด้วยกัน

 

 

 

ต่อด้วยชวนทุกคนทิ้งเก้าอี้ลุกมาแดนซ์ส่งท้ายกับเพลง พูดอีกที , รักกันไหม , ไหงง่อง และส่งทุกคนด้วยเพลงแทนคำขอบคุณแฟน ๆ ที่รักและสนับสนุนกันมาตลอดด้วยเพลง ขอเป็นคนของเธอ ให้ทุกคนกลับบ้านไปด้วยรอยยิ้ม นอกจากนี้รายได้ส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตครั้งนี้ยังมอบให้กับ มูลนิธิกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ อีกด้วย

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง