24 ปีไม่มีเบื่อ! โบ สุนิตา เผยเส้นทางความรัก เล็ก ฝันเด่น พร้อมโต้ข่าวนักร้องขาลง! (มีคลิป)

24 ปีไม่มีเบื่อ! โบ สุนิตา เผยเส้นทางความรัก เล็ก ฝันเด่น พร้อมโต้ข่าวนักร้องขาลง! (มีคลิป)
Music Talk
25 พฤศจิกายน 2561 ( 17:06 )
3.5K
7

รักเราไม่เก่าเลยจริงๆ สำหรับ นักร้องสาว โบ สุนิตา กับสามีหนุ่ม เล็ก ฝันเด่น ที่ตอนนี้ทั้งคู่ครองรักกันมายาวนานถึง 24 ปี แถมมี น้องฮานิ วัย 9 ขวบ เป็นโซ่ทองคล้องใจอีกหนึ่งคน ล่าสุด โบ ได้มาเปิดใจเรื่องครอบครัว ทั้งลูกและสามี พร้อมประเด็นโดนมองเป็นนักร้องขาลง คนจำหน้าไม่ได้!

 

 

ตอนนี้ชีวิตเป็นยังไงบ้าง?

 

โบ สุนิตา: ชีวิตดีแฮปปี้ปกติมากเลย ลูกก็ดี ตอนนี้ 9 ขวบแล้ว ถามว่าดื้อมั้ย จะเหลือเหรอ เวลาใช้ทำอะไรเขาก็จะพลัดไปเรื่อยๆ

 

ทีมงานบอกว่าน้องฮานิร้องเพลงเพราะมาก?

 

โบ สุนิตา: เขาร้องได้ ถ้าถามเราเราว่าโอเคนะ สำหรับเด็ก เราไม่ได้สอนเขาได้เอง ตอนแรกโบไม่คิดว่าเขาจะร้องได้ โบสังเกตว่าเขาหูดี เขาได้ยินรายละเอียดของนักร้องคนนั้นดีแล้วเขาสามารถก็อปปี้ได้ พอสักพักเขาจะคิดเว่อร์ชั่นของเขาเอง ซึ่งอันนี้ดี ตอนเดพ็กโบทำไม่ได้นะ ซึ่งอันนี้โบก็งงว่าเขาได้มาได้ยังไง

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

2 คลิปนะครัช >>Friends #HaniChannel♥️

A post shared by Beau Sunita🖤 (@beau_sunita) on

 

คุณแม่เห็นแววตั้งแต่เมื่อไหร่?

 

โบ สุนิตา: เขาเริ่มฟังเพลงสากลตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ชอบดูเกาหลี ชอบดูฝรั่ง ก็ดีใจที่เขาชอบเพลง แต่เขาไม่ค่อยชอบฟังเพลงไทย โบก็บอกเขาว่าถ้าหนูอยากเป็นนักร้องหนูต้องฝึกร้องเพลงไทยนะคะ ไม่งั้นคำไทยมันจะไม่ชัด

 

อีกหน่อยต้องมีเวทีประกวด แล้วเราจะสอนลูกยังไงให้แพ้ ชนะเป็น?

 

โบ สุนิตา: ส่วนตัวโบไม่ชอบประกวด เพราะฉะนั้นโบจะไม่ดันให้ลูกประกวด แต่ถ้าเขาอยากก็ให้เขาไปลุย ไปเจอด้วยตัวเอง แล้วก็ไม่สอน ไม่บอก โบต้องการให้เขามีความเป็นตัวเองเยอะๆ บางอย่างมันมีเอกลักษณ์ออกมาแล้วโดยที่เราไม่ได้สอน เพราะถ้าเราไปสอนเขาก็เหมือนเราเราไปจัดวาง โบอยากให้เขามีความเป็นธรรมชาติสูง ๆ

 

ถ้าอนาคตจะเข้าวงการจะห้ามมั้ย?

 

โบ สุนิตา: ไม่ห้ามแต่ไม่ผลักดัน คือถ้าเด็กจะทำอะไรโบอยากให้เขาทำด้วยตัวแองจะได้แฮปปี้ จะได้มีความสุข เขาจะได้ภูมิใจว่าเขาทำได้

 

 

ความรักกับ คุณเล็กกี่ปีแล้ว?

 

โบ สุนิตา: ไม่เคยนับเลย คือคบกันก่อนแต่งงาน 9 ปี แล้วก็แต่งงาน 5 ปี ถึงจะมีลูก ลูกอายุ 9 ขวบ ประมาณ 24 ปี

 

ย้อนให้ฟังหน่อย ตอนนั้นเจอกัน จีบกันได้ยังไง ใครจีบใคร?

 

โบ สุนิตา: ผู้ชายจีบผู้หญิงสิ มันเป็นความบังเอิญ มีอยู่งานนึงที่เขาชวนดารา นักนักร้องมารวมอยู่ในงาน ก็เลยได้เจอกันในงานนั้น โดยมีพี่ๆ ในเอไทม์เป็นแม่สื่อให้ ตอนนั้นพอเขาได้เบอร์ไปเขาโทรศัพท์มาชวนไปทานข้าว แต่เขาไม่เชิงจีบจะออกแนวเพื่อน เราก็โอเคแต่ตอนนั้นก็ชวนพี่อีกคนไปด้วย

 

 

เขาเป็นผู้ชายตลก คารมดี เจ้าชู้ เพบอย ตอนนั้นห่วงเรื่องนี้มั้ย?

 

โบ สุนิตา: ห่วงนิดนึง ก็จะคอยบอกเขาว่าเวลาเขาเล่นกับดาราหรือศิลปินหญิงก็จะมีความขี้เล่นของเขา เราก็จะบอกเขาว่าความขี้เล่นของคุณจะทำให้ผู้หญิงคิดว่าคุณชอบเขานะ ก็มีเตือนเขานิดนึงว่าทำอะไรคิดถึงฉันด้วย คนเขามองมาถึงฉัน แค่นั้นเอง นี่คือบอกตอนเป็นแฟนกัน

 

พี่ฝันเด่นเป็นคนโรแมนติกมั้ย?

 

โบ สุนิตา: พยายามที่จะโรแมนติก คือเคยนั่งรถไปด้วยกัน แล้วเราคุยกับเขาว่าไม่เคยได้ดอกไม้จากเล็กเลยนะ แล้วก็มีอยู่วันนึงไปข้างนอกด้วยกันแล้วเจอสี่แยกมีพี่ขายดอกไม้ เขาก็เปิดกระจก เราก็คิดในใจว่าวันนี้เขาซื้อให้ ก็นั่งสวยๆ สักพักนึงเอาดอกไม้มาแล้วเปิดกระเป๋าตัง แล้วบอกว่าเธอเอาเงินมาหน่อยสิ คือซื้อให้โบแต่ยืมตังโบ (หัวเราะ)

 

 

แล้วตอนแต่งงานมีเซอร์ไพรส์มั้ย?

 

โบ สุนิตา: ไม่มีเซอร์ไพรส์เขาเรียกว่าเป็นการจับพลัดจับผลู คือช่วงนั้นคุณพ่อคุณเล็กเขาเสีย แล้วคนจีนเขาจะมีแบบว่าถ้าจะแต่งานหรือมีพิธีจะต้องมีภายในกี่เดือน ซึ่งโบก็ไม่ค่อยเข้าใจพิธีของคนจีน แต่ว่าภายในระยะนี้พิธีมงคลมีได้ ไม่อย่างนั้นต้องรอไปอีก 3 ปีเล็กเลยคิดว่าหรือเราควรจะแต่งช่วงนี้ หรือจะรอ แต่ตอนนั้นเราคบกัน 9 ปีแล้ว ผู้ใหญ่ก็เห็นสมควรแก่เวลาแล้ว แต่ตอนนั้นฉันยังอ้วนอยู่เลย ไม่พร้อมใส่ชุดวิวาห์ ตอนนั้นก็ต้องจัดงานแต่งภายใน 3 เดือน ซึ่งมันกระชั้นชิดมาก ไม่ได้จองโรงแรม ยังไม่ได้ทำอะไรเลย และยังอ้วนตัวแตกอยู่

 

ชีวิตคู่มีทะเลาะกันบ้างมั้ย?

 

โบ สุนิตา: เถียงกันมีบ้าง เพราะว่าเราอยู่กันมาคนละบ้านวิธีต่างๆ ก็ไม่เหมือนกัน คุณเล็กจะเป็นคนที่วางของตรงไหนชอบให้อยู่ตรงนั้นเป๊ะ คือเล็กมีความเป็นผู้หญิง แต่โบจะลุยๆ เป็นผู้ชายหน่อยๆ

 

แล้วอะไรที่ทำให้อยู่กันยาวนาน 24 ปี?

 

โบ สุนิตา: ความสบายๆ อย่างที่บอกว่าโบเป็นคนสบายๆ ถ้าแบบจะมาพิธีรีตอง คุยกันแบบเป็นทางการโบจะไม่ชอบ โบชอบความสบายตัว ความสบายใจ ซึ่งคุณเล็กเป็นคนชิลอยู่แล้วก็เลยอยู่กันได้

 

มีเรื่องให้ห่วงมั้ย?

 

โบ สุนิตา: ห่วงคะ เพราะเขาทำงานเยอะ ทำพิธีกรอย่างที่บอกมีไปต่างจังหวัด ไปที 2-3 วัน แล้วเขาชอบขับรถเอง เราก็จะเป็นห่วงเรื่องการขับรถ การพักผ่อน แล้วที่เป็นห่วงมากๆ คือเรื่องพักผ่อนน้อยแล้วไปขับรถ กลัวอุบัติเหตุหลับในอะไรแบบนี้

 

 

ถ้าเขาดูอยู่ตอนนี้อยากจะบอกอะไรเขา?

โบ สุนิตา: เป็นห่วงเขา พูดอยู่ประจำว่าให้ดูแลตัวเองดีๆ เรื่องอาหารการกิน เขาจะชอบกินง่าย แต่เราอยากให้เขากินดีๆ เพราะเขาทำงานหนัก วิตตามินวางไว้ก็ต้องกิน การนอนก้นอนให้เต็มที่ไม่ต้องรีบตื่นเช้าในวันที่ไม่มีงาน เป็นห่วงเขาในเรื่องสุขภาพ

 

โบ สุนิตา มีคนว่าเป็นนักร้องขาลง คุณจะว่ายังไง?

 

โบ : ก็ไม่ว่ายังไง เราก็อยู่ของเรามานานแล้ว ต้องบอกว่าในวันที่โบอยากเป็นนักร้อง วันนั้นเราอยากมีแค่แผ่นซีดีวางอยู่บนแผงแล้วมันขายได้ นั่นคือกำไรชีวิตเราแล้ว เราไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นอย่างนั้น คือเราไม่ได้คาดหวังว่าจะดัง เพราะฉะนั้นมันมีแพลนไว้ตลอดว่ามีขึ้นก็ต้องมีลง มันมีตัวอย่างจากรุ่นพี่แล้ว ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะมีขึ้นแล้วมีลงมันเป็นเรื่องธรรมชชาติในวันที่เราดังมากๆ เราเตรียมตัวที่จะลงแล้วเหมือนกันประมาณนั้น มันธรรมดามากสำหรับโบ

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31
Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง