เอก Season Five ขอลาอุปสมบท น้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง

เอก Season Five ขอลาอุปสมบท น้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง
truelife_music
21 ตุลาคม 2559 ( 17:37 )
2K

นับเป็นอีกหนึ่งพสกนิกรชาวไทยที่ขอยืนหยัดทำหน้าที่ ลูกของพ่อหลวง อย่างเต็มความสามารถ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็ นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ โดย เอก – สุดเขต จึงเจริญ สมาชิกวง Season Five (ซีซันไฟฟ์) ได้เข้าพิธีอุปสมบท ใน โครงการ บรรพชาอุปสมบทจำนวน 89 รูป เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2559 เวลา 12:30 น. ณ ธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙ วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก

 

 

ทั้งนี้นอกจากครอบครัวและแฟนสาว โบว์ลิ่ง ปริศนา กัมพูสิริ แล้ว ยังมีเพื่อนสมาชิกใน วง ซีซันไฟฟ์ เจ-จั๊ก-เปา และศิลปินร่วมสังกัด มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ฯ อาทิ ฟิล์ม-บงกช เจริญธรรม, ปู แบล็คเฮด ฯ มาร่วมอนุโมทนาบุญ ในท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นและเงียบสงบ

 

 

‘เอก’ ได้รับฉายาทางธรรมว่า สุสุทฺโธ (สุ-สุท-โธ) แปลว่า ผู้บริสุทธิ์ยิ่งด้วยธรรม โดยเจ้าตัวได้กล่าวถึงการอุ ปสมบทในครั้งนี้ว่า

 

“หลายคนมีวิธีทำความดี ในแบบของตัวเอง ส่วนตนตั้งใจจะบวชถวายเป็ นพระราชกุศลอุทิศแด่พระบาทสมเด็ จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเป็นการบวชพระครั้งแรกในชีวิต เมื่อคุณแม่และครอบครัวทราบข่าวก็เห็นด้วยและร่วมยินดี แม้จะมีเวลาเตรียมตัวไม่กี่วันก็ตาม ซึ่งเป็นการจะบวชทั้งหมด 15 วัน จำวัดที่นี่ 7 วันก่อนจะไปจำวัดที่วัดญาณสั งวราราม จังหวัดชลบุรี

 

ก่อนหน้าที่จะบวชตนเองได้มี โอกาสเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภู มิพลอดุลยเดช ครั้งที่พระองค์ ทรงผนวชในพระบวรพุทธศาสนา ตนเลยรู้สึกว่าท่านเป็นพระเจ้ าอยู่หัวที่ทรงมีพระราชศรั ทธาในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง ก็เลยเกิดความคิดว่า เราเองในฐานะพุทธศาสนิกชนคนหนึ่ง ที่ยังไม่เคยอุปสมบทเลย ก็น่าจะทำหน้าที่นี้เมื่อมี โอกาส และ การบวชครั้งนี้ก็เพื่อน้อมอุทิ ศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ ท่าน และเพื่อทดแทนบุญคุณบุพการีด้วย ซึ่งจะอุปสมบททั้งสิ้นเป็นเวลา 15 วัน”

 

 

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนร่วมค่าย มี เรคคอร์ด สังกัด มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ฯ อย่าง เอ – พลกฤษณ์ วิริยานุภาพ หนึ่งในสมาชิก วง พอส ขอร่วมบรรพชา – อุปสมบทหมู่ เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุ ศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมิ นทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 15-30 พย. 2559 ณ ธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติรั ชกาลที่ ๙ วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก

 

อัพเดทข่าวสารพร้อมทั้งความเคลื่อนไหวของศิลปินในค่าย ME Records ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/ MeRecordslabel
IG : @merecordslabel
Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : MERECORDS

 

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง