ทำไมต้องปั้น! เปิดเส้นทาง น้ององุ่น ไมค์ทองคำ เด็ก 10 ขวบที่เก่งเกินตัว จน ครูสลา ต้องปั้น ในไทบ้าน เดอะ Cover คนที่ 8 (มีคลิป)

ทำไมต้องปั้น! เปิดเส้นทาง น้ององุ่น ไมค์ทองคำ เด็ก 10 ขวบที่เก่งเกินตัว จน ครูสลา ต้องปั้น ในไทบ้าน เดอะ Cover คนที่ 8 (มีคลิป)
MusicHot
17 สิงหาคม 2562 ( 09:45 )
74K
17

นักร้องลูกทุ่ง สาวน้อยมากความสามารถ  น้ององุ่น กัณธิมา สีใส หรือ น้ององุ่น ไมค์ทองคำเด็ก 3 ที่เราได้นำเสนอเสียงเพราะๆ ของน้องมาแล้ว และมีหลายคนคงอยากจะทราบว่าเด็กน้อยคนนี้ทำไมถึงเก่งและมีความสามารถเกินตัวขนาดนี้ วันนี้เราจะขอรวบรวมความสามารถของ น้ององุ่น เพื่อพิสูจน์ฝีมือเลยว่า ทำไม ครูสลา คุณวุฒิ ครูเพลงผู้ยิ่งใหญ่ ถึงได้จับเอาเด็ก 10 ขวบ เข้าโปรเจค ไทบ้าน เดอะ Cover ซึ่งเป็นเด็กที่อายุน้อยที่สุดที่ครูสลา เคยปั้นมา แต่ด้วยความสามารถและพลังเสียงของน้ององุ่น เลยทำให้ ครูสลา เคยออกปากพูดกลางรายการหนึ่งว่า ใครไม่ปั้นครูจะปั้นเอง ซึ่งสร้างความดีใจให้กับ น้ององุ่น อย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่ง น้ององุ่น เคยให้สัมภาษณ์เมื่อครั้งไปประกวดบนเวทีไมค์ทองคำเด็กครั้งที่ 3 ว่า ตนเป็นเด็กที่มาจากจังหวัดนครราชสีมา ตอนนี้อยู่กับปู่กับย่า อาแล้วก็ลูกอา ตอนนี้แม่มีครอบครัวใหม่ พ่อไม่รู้อยู่ไหน หนูเลยต้องมาอยู่กับปู่กับย่า ทุกวันนี้คนที่หาเลี้ยงคือคุณปู่ ตอนนี้ปู่ทำงานอยู่มีสระบุรี ทำงานรถหัวลาก ปู่ก็จะทำงานส่งเงินมาให้หนูกับย่ามาใช้ หนูรู้ว่าปู่ทำเพื่อครอบครัว มีหลายคนที่เคยเจอพ่อหนูแล้วเขาบอกว่าพ่อหนูร้องเพลงเพราะ วันนั้นที่โรงเรียนมีงานภาษาไทยหนูเลยขึ้นไปร้องดู จากนั้นย่าก็เห็นว่าหนูร้องเพลงได้ จากนั้นก็ฝึกร้องเพลงมาตลอด ที่ๆ ฝึกร้องเพลงคือที่บ้านจะมีไมค์ลำโพงแล้วก็คอม ไมค์ที่ใช้ฝึกร้องเพลงตอนนี้ก็ไม่ค่อยดี วันนี้ที่หนูมาประกวด หนูอยากออกทีวีอยากเดินตามความฝัน อยากเป็นศิลปินค่ะ แล้วหนูก็จะเอาเงินไปซื้อไมค์อันใหม่ด้วยค่ะ เอาไว้ไปซ้อมร้องเพลงค่ะ ถึงในครั้งนั้น น้องจะไม่ได้เป็นแชมป์ แต่ก็สร้างปรากฎการณ์ให้คณะกรรมการทั้ง 3 คนถึงกับอึ้งในเสียงร้องไปเลยทีเดียว

 

 

 

แต่ก่อนที่ น้ององุ่น จะเดินทางมาถึงการประกวดในไมค์ทองคำเด็กนั้น น้ององุ่น เดินสายประกวดตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบ จากการประกวดร้องเพลงในระดับการแข่งขันของโรงเรียน เจ้าตัวเดินทางมาประกวดในรายการใหญ่ๆ เช่น ชุมทางดาวทอง เมื่ออายุเพียง 8 ขวบ และได้นำเพลง จำเสี่ยงเลี้ยงพ่อ มาใช้ในการประกวด จนคณะกรรมการออกปากชมว่าเสียงร้องดีแต่นำเพลงยากมาร้องในบางครั้งผู้ใหญ่ยังทำไปไม่ถึงก็มี และการประกวดในรายการ ดวลเพลงชิงทุน ที่น้ององุ่นทำได้ถึงแชมป์ 20 สมัย เป็นเครื่องการันตีว่า ความสามารถล้นตัวจริงๆ

 

 

 

 

ติดตามข่าว น้ององุ่น แบบจุใจเต็มๆ กันต่อได้เลย 

ไม่ฟังถือว่าพลาด! น้ององุ่น ไมค์ทองคำเด็ก ไทบ้าน เดอะ COVER ให้ตายไปกับใจ เด็ก 10 ขวบที่ ครูสลา ต้องปั้น (มีคลิป)

ครูทำให้หนูมีวันนี้! น้ององุ่น จูงมือคุณแม่ ขอบคุณ ครูสลา ทำ ให้ตายไปกับใจ ยอดวิววันละล้าน

ครูสลาจัดให้อีก! น้ององุ่น ไมค์ทองคำ ไทบ้าน เดอะ COVER คิดถึงพ่อคิดถึงแม่คิดถึงบ้าน (มีคลิป)

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก You Tube : WorkpointOfficial , one31 , ชุมทางดาวทอง , วัดทอง2 , เกียรติศักดิ์ วัฒนมงคล , ครูสลา คุณวุฒิ OFFICIAL

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง