ถึงกับสะอื้น! เสรี รุ่งสว่าง แถลงทั้งน้ำตา ครูชลธี ฟ้องลิขสิทธิ์ 20 ล้าน ถามกลับคิดกับผมยังไง (มีคลิป)

ถึงกับสะอื้น! เสรี รุ่งสว่าง แถลงทั้งน้ำตา ครูชลธี  ฟ้องลิขสิทธิ์ 20 ล้าน ถามกลับคิดกับผมยังไง (มีคลิป)
MusicHot
5 สิงหาคม 2563 ( 17:30 )
827
3

ทำเอาสะเทือนวงการเพลงลูกทุ่งอีกแล้ว เมื่อ ครูชลธี ธารทอง ครูเพลงลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทย เข้าแจ้งความฟ้องร้องนักร้องลูกทุ่งเสียงอมตะของเมืองไทย เสรี รุ่งสว่าง โดยบอกว่า นำเพลงไปทำโดยไม่ได้บอก และล่าสุดวันนี้ ( 5 ก.ค. 63) เสรี รุ่งสว่าง เปิดใจแถลง ที่ บริษัทเสรี รุ่งสว่าง ที่จังหวัดนนทบุรี โดยเผยความในใจพร้อมน้ำตาว่า

งงมากที่ได้รู้ข่าวว่าจะฟ้อง จะเป็นไปได้อย่างไร เพราะครูเปรียบเสมือนพ่อ และผมก็เป็นสิทธิ์ที่ใกล้เคียงมากที่สุด ไปมาหาสู่กันเป็นไปไม่ได้ทีครูจะมาฟ้องเรา จนได้เห็นหลายๆ ช่องทางก็เอ๊ะว่ามันเป็นจริงหรือนี่ ผมก็อยากจะถามครูว่าครูคิดยังไง คิดแบบไหนกับผม คิดยังไงกับผม เพราะ 40 ปีที่ผมได้รู้จักกันกับครูและลูกศิษย์ และพ่ออีกคนหนึ่งในวงการผู้ที่ให้ชื่อเสียงในวงการ ผมไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับครูเลย แต่ผมก็งงมากๆ ในเรื่องลิขสิทธิ์ ผมเลยไม่ได้ให้ข่าวใครเลยสองวันที่ผ่านมา แต่ที่จะพูดเพราะเราอยากอธิบายความในใจว่าครูคิดยังไง และที่ผมละเมิดลิขสิทธิ์ ผมซื้อเพลงของครูมา 1 เพลง คือลิขสิทธิ์เพลงของผมคือ ผมซื้อเพลงของครูมาทำใหม่มาเปลี่ยนดนตรีนิดหน่อย แต่ว่าเนื้อร้องก็เป็นของเดิม จะมีผลต่อคนที่ประกวดร้องเพลงคือ ถ้าเทพธิดาผ้าซิ่น เวอร์ชั่นเก่าเวอร์ชั่นของครูชลธี ต้องไปซื้อกับครูชลธี แต่ถ้าจะมาใช้เวอร์ชั่นใหม่เวอร์ชั่นผมซาวด์ดนตรีต้องซื้อจากผม เนื้อเพลงต้องไปซื้อครูชลธี แต่ว่าผมไม่ได้บอกว่าเพลงซื้อขาดมาไม่ใช่ ซื้อมาแค่ 1 เวอร์ชั่นเท่านั้น และผมเชื่อเลยว่าเพลงที่ครูนำมาแจ้งความผม ครูได้ฟังหมดแล้ว เพราะเพลงที่ทำมันออกมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งออก แล้วตอนนั้นครูฟังแล้วก็เฉยๆ ก็ล่วงเลยมาวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ครูก็ไปแจ้งความ ผมก็เลยงงครับ งงมากๆ แต่ผมพูดได้เลยครับ ว่าหลักฐานที่ผมซื้อครูผมมีครบ ผมเป็นลูกศิษย์ท่านมา 40 กว่าปี ผมไม่กล้าที่จะละเมิดหรือนำเพลงมาทำส่งเดชครับ ผมไม่ทำเช่นนั้นแน่นอน ที่ผมมาเปิดใจวันนี้เพราะอยากให้พี่น้องคนไทยทั่วประเทศ และสื่อมวลชนทุกแขนงว่าผมมีสัญญามีการซื้อขายมีแน่นอนครับ เพราะฉะนั้นอยากจะถามครูนิดหนึ่งว่าคิดอะไร (ร้องไห้) ซึ่งเราไม่เคยมีเรื่อง เจอผมทุกครั้งตั้งแต่ออกเพลงมายังไม่ได้พูดอะไรกันเลย เจอกันเป็นร้อย แต่ว่ามาฟ้องเราเนี่ย เขาคิดยังไง

ล่าสุดที่เจอกันก็งานวันเกิดผมเมื่อ 2 ก.พ. ท่าก็มางานวันเกิดผม เพราะครูก็เป็นคนที่ผมเคารพรักมากๆ ที่ผมพูดตรงนี้ก็คือเราเสียใจ จะบอกเราซักคำว่าเออไอ้หนู เอ็งเอาเพลงไปไปทำแบบนี้มันไม่ได้ เราจะได้อธิบายได้ แต่ไม่เคยได้มีการคุยกัน ที่ท่านบอกว่าน่าจะยกหูโทรหาแกซักนิดไม่มี ผมเลยไม่เข้าใจว่าเพลงมันออกมาตั้งนานแล้วครับ จะไปยกหูตอนนี้ได้ยังไง เพลงทุกเพลงที่ผมออกครูก็เคยฟังทั้งนั้น ผมไม่เคยรู้เลยว่าครูจะคิดแบบนั้น เพราะเพลงมันออกมานานแล้ว ไม่ได้เพิ่งออกแล้วก็เจอกันบ่อยมาก งานที่นครสวรรค์ผมก็ไปช่วย แล้วงานอะไรก็แล้วแต่ที่ครูได้บัญชาผมไปช่วยทุกงานไปช่วยทุกที่ หรือแม้จะได้มั่งหรือไม่ได้แต่ส่วนใหญ่จะไม่ได้ก็ไปนะครับ เพราะว่าครูเปรียบเสมือนผู้มีพระคุณ ผมไม่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์นะครับ ผมมีหลักฐานการซื้อ ถูกต้องตามกฎหมายหมด ผมไม่นึกเลยว่าครูคิดอะไรกับผม

 

เสรี รุ่งสว่าง แถลงทั้งน้ำตา ครูชลธี ธารทอง ฟ้องลิขสิทธิ์

 

เสรี รุ่งสว่าง แถลงทั้งน้ำตา ครูชลธี ธารทอง ฟ้องลิขสิทธิ์

 

เสรี รุ่งสว่าง แถลงทั้งน้ำตา ครูชลธี ธารทอง ฟ้องลิขสิทธิ์

 

เสรี รุ่งสว่าง แถลงทั้งน้ำตา ครูชลธี ธารทอง ฟ้องลิขสิทธิ์

 

คนอยู่เบื้องหลัง?

อันนี้ผมไม่ทราบจริงๆ ว่าใครอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง แต่ว่าครูต้องรู้ตัวท่านเองอย่างผม ท่านบอกว่าผมเป็นลูก เสรี รุ่งสว่างเป็นลูกฉัน จะอะไรก็ไปเรียกมันมาคุย ไม่ใช่ว่าจะมาแจ้งจับผม ซึ่งผมไม่รู้ตัว

 

ในเมื่อเรื่องเป็นแบบนี้จะไกล่เกลี่ยหรือจะไปสู้ในชั้นศาล?

ผมไม่ได้ผิดอะไร ผมจะไปไกล่เกลี่ยทำไม ผมจะไม่ทราบว่าเขาแจ้งจับหรือไม่ เขาแค่ได้ลงบันทึกประวันไว้ว่าละเมิดลิขสิทธิ์ (จะโทรไปเคลียร์ไหม?) ร้องไห้

 

เสรี รุ่งสว่าง แถลงทั้งน้ำตา ครูชลธี ธารทอง ฟ้องลิขสิทธิ์

 

เสรี รุ่งสว่าง แถลงทั้งน้ำตา ครูชลธี ธารทอง ฟ้องลิขสิทธิ์

 

เสรี รุ่งสว่าง แถลงทั้งน้ำตา ครูชลธี ธารทอง ฟ้องลิขสิทธิ์

 

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก : True Inside HD

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง