เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

โลกสมมุติ ซิงเกิ้ลใหม่ Slot Machine สร้างจิตสำนึกใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทั้งเนื้อหาและกล่องCD

โลกสมมุติ ซิงเกิ้ลใหม่ Slot Machine สร้างจิตสำนึกใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทั้งเนื้อหาและกล่องCD
Music Talk
27 มิถุนายน 2562 ( 11:01 )
1.8K
1

เพิ่งคว้ารางวัล "ศิลปินกลุ่มแห่งปี" จากเวที Nine Entertain Awards 2019 ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2019 สำหรับ วง Slot Machine (สล็อต แมชชีน) ศิลปินภายใต้สังกัด BEC-Tero Music เจ้าของเพลงฮิต จันทร์เจ้า, ผ่าน, เคลิ้ม, พลูโตที่รัก, รอ, เรามาอย่างสันติ, ฝัน, ค้น, เหนือกาลเวลา, ไม่มีความรัก, คำสุดท้าย, หลับตา ฯลฯ รวมทั้งอัลบั้มเพลงสากล ล่าสุด ส่งซิงเกิ้ลเพราะ ๆ "โลกสมมุติ" นำเสนอเนื้อหาเชิงอนุรักษ์ สะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อมที่กำลังเป็นประเด็นระดับโลก

เพลงใหม่จาก Slot Machine ที่ตั้งใจนำเสนอเนื้อหาเชิงอนุรักษ์ สะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อมที่กำลังเป็นประเด็นระดับโลก เพื่อให้แฟนเพลงหันมาใส่ใจและร่วมมือแก้ปัญหาอย่างจริงจัง โดยใช้นกตัวเล็ก ๆ เป็นตัวแทนในการขับเคลื่อนเนื้อหา สื่อถึงสภาพแวดล้อมที่ถูกทำร้ายโดยน้ำมือของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขยะพลาสติก, โลกร้อน, ฝุ่นควันและมลภาวะต่างๆที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน

 

 

เรื่องราวทั้งหมดถูกนำเสนอผ่าน MV แอนิเมชั่น โดยได้นักวาดภาพฝีมือดีอย่าง หมู - ไตรภัค สุภวัฒนา (เพื่อนร่วมรุ่นของเฟิด สมัยเรียนคณะมัณฑนศิลป์, ศิลปากร) มาช่วยวาดภาพลายเส้นทั้งหมด ร่วมด้วย “ต้น” ยศศิริ ใบศรี และทีมงาน Huaglom หนึ่งในทีมทำ MV แถวหน้าของเมืองไทย (ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วหลายครั้ง อาทิ MV “จันทร์เจ้า” และ “รุ้ง”) มาช่วยเติมเต็มในส่วนของแอนิเมชั่น ขับเคลี่อนภาพในจินตนาการกลายเป็น MV สวย ๆ ให้ทุกคนได้รับชม

 

Slot Machine เลือกใช้กระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
มาผลิตเป็นซองใส่ CD ซิงเกิ้ลนี้

Slot Machine

 

และเพื่อต่อยอดแนวคิดในเชิงอนุรักษ์ Slot Machine จึงตัดสินใจเลี่ยงการใช้ กล่องพลาสติกสำหรับใส่ CD โดยเลือกใช้กระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาผลิตเป็นซองใส่ CD ซิงเกิ้ลนี้ เพื่อส่งให้คลื่นวิทยุ ช่วยกันเป็นกระบอกเสียงส่งข้อมูลถึงแฟนเพลงในวงกว้างอีกด้วย

 

 

ติดตามฟังเพลง โลกสมมุติ ได้ที่ TrueID Music

 

สามารถติดตามความเคลื่นไหวของ Slot Machine ได้ที่: Website: www.slotmachine.band  Youtube: BEC-Tero Music Instagram: Slotmachinerock Facebook: SlotMachineRock Twitter: @SlotMachineBand

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ Slot Machine ได้ที่:

 

> ขอบคุณแฟนคลับของพวกเรา! Slot Machine สุดประทับใจ คว้ารางวัลศิลปินกลุ่มแห่งปี

>Slot Machine ลุยเดี่ยว 2 เวทียักษ์ ไต้หวัน-สิงคโปร์ ประกาศศักดา วงร็อกไทย ในต่างแดน

> Slot Machine เตรียมปล่อยอัลบั้มเพลงสากล Spin The World

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง