เอ็มวี สุดคลาสสิค เพลง บาปกรรม จากวง มัมมี่แดดดี๊ ซิงเกิ้ลที่ 6 จากค่ายไอคอนนิค

เอ็มวี สุดคลาสสิค เพลง บาปกรรม จากวง มัมมี่แดดดี๊ ซิงเกิ้ลที่ 6 จากค่ายไอคอนนิค
truelife_music
10 มิถุนายน 2558 ( 15:43 )
1.8K

ค่ายไอคอนนิค เดินหน้าต่อ ส่งซิงเกิ้ลเพลงที่ 6 บาปกรรม ของวงมัมมี่แดดดี๊ ออกมาอีกหนึ่งผลงานเพลง ด้วยดนตนรีและจังหวะเนื้อร้องที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน ภายใต้การดูแลและควบคุมการผลิตของ บอสโดม ปกรณ์ ลัม

 

 

ส่งผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับหรับ 5 หนุ่มมาดเข้ม MMDD สมนึก ท่าชี (เกี๊ย) มือเบส พฤหัส หน้าดี (บราวน์) ร้องนำ, กร รัตนเดช (กล้วย) มือกลอง และ 2 สมาชิกใหม่เพื่อความลงตัว คมชาญ ตรีทรงเกียรติ์ (กัส) ปี่สก๊อต และ ทศพล อยู่คง (จิ้งหรีด) กีต้าร์ ซึ่งพิสูจน์ผลงานเพลงและดนตรี จนได้รับ รางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ประจำปี 2013 จากงาน SEED อวอร์ด ครั้งที่ 9 เป็นการการันตีว่า พวกเขามาแรงด้วยคุณภำงานเพลงจริง ๆ

 

เบื้องหลัง MV เพลง บาปกรรม – MMDD

 

คมชาญ ตรีทรงเกียรติ์ (กัส) ปี่สก๊อต

 

พฤหัส หน้าดี (บราวน์) ร้องนำ
MV เพลง บาปกรรม – MMDD

 

จนมาถึงเพลงซิงเกิ้ลที่ 6 เพลงล่าสุดที่เพิ่งคลอดออกมาแบบสดๆร้อนๆ ก็ยังยืนยันการทำงานแบบเพลงในแต่ละครั้งตอน ต่อเพลงคัดมาอย่างดี “วงมัมมี่แดดดี๊” Mummy Daddy จะมีการทำเพลงขึ้นทีละเพลงทำทำนอง เมโลดี้ คัดเลือกเนื้อร้องแล้วอัดเลย ซึ่งเราพิถีพิถันมาก โดยเรื่องของดนตรีเราจะดึงไลน์ดนตรีตามของแต่ละคนออกมาผสมกัน ทั้งกลอง เบส กีต้าร์ เบนโจ ปี่สก๊อต และเสียงร้องที่ต้องดึงอารมณ์มาให้ครบ เพลงนี้ชื่อเพลงบาปกรรม ดูอาจจะหนักไปสำหรับคนฟังหรือแฟนเพลง แต่เมื่อได้ฟังรับรองว่าจะเข้าใจ ดนตรีเราเลือกเป็นจังหวักลาง ๆ ไม่ช้าไม่เร็ว มีอารมณ์สนุก ๆ โมเดินร็อคที่มีเครื่องดนตรีแบนโจ ปี่สก๊อตมากขึ้น เพราะคิดว่าวงเราขาดเพลงเร็วไป เป็นเพลงช้ามาตลอดกระชากใจหนักๆ เลยมาเป็นเพลงนี้

 

บาวน์ ร้องนำ

 

สำหรับเพลงบาปกรรม เราให้เหตุผลกับพี่โดมว่า เราอยากกได้เพลงชีวิต ที่มีเนื้อหากว้าง ๆ กลาง ๆ โดนใครหลาย ๆ คน ไม่เฉพาะกลุ่ม ใคร ๆ ก็ฟังได้ เพลงนี้แต่งโดย “พี่เป็นเอก เสกสรรค์” เพลงนี้ถูกเลือกขึ้นโดย “บาวน์” นักร้องนำของวง ซึ่ง บาวน์ รู้สึกว่าชอบเพลงนี้ที่สุดร้องแล้วรู้สึกใช่ที่สุด ฟังง่ายร้องง่ายเข้ากับเสียงตัวเอง ฟังได้ทั้งชายและหญิง และอยากให้เป็นเพลงที่เข้าถึงกลุ่มคนง่าย ร้องได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เนื้อบอกถึงการที่เราไปเจอคนคนหนึ่งถูกใจมาก ดีมาก น่ารักมาก ไม่ควรจะต้องปล่อยให้หลุดมือไป ถ้าปล่อยไปจะเป็นบาปกรรมกับตัวเรามาก ประมาณนี้เลยครับ มี เกี๊ยะ มือเบส เป็นโปรดิวส์และมิกซ์ โดยดึงคาแลคเตอร์ของแต่ละคน มาอยู่ในเพลง ใช้เวลาสำหรับทำเพลงนี้รวม 5 เดือน ซึ่งถือว่างานละเอียด พี่โดมบอกไว้แบบนั้นครับ

 

กร รัตนเดช (กล้วย) มือกลอง

 

 

เวลาที่เพลงออกมาทางวงต้องนำมาเสนอพี่โดม เพื่อฟังคอมเม้นและแก้ไขบ้างเพื่อให้ได้คุณภาพและมาตราฐานจริง ๆ พี่โดมจะเป็นคนให้คำปรึกษาทุกอย่างทั้งหมดรวมถึงในเรื่องห้องอัด ไมค์ทุกตัว กับเพลงตัวนี้พี่โดมจะให้อิสระในการทำงานกับพวกเรามาก และให้โอกาสกับเราเสมอตั้งแต่วันแรกที่ร่วมงานกันจนทุกวันนี้

 

 

ยังไงก็ต้องฝากให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะครับ และตอนนี้เรามีมิวสิควีดีโอออกมาฝากกันด้วย ซึ่งเป็นภาพโทนขาวดำเท่ห์ บ่งบอกคาแรคเตอร์ของทุกคนในวง และเล่าเรื่องราวตามเนื้อหาของเพลง คลาสสิคดีครับ ฝีมือการดูแลและผลิตโดย พี่กอล์ฟ Y NOT 7 ฝากไว้ติดตามชมกันด้วย ชมได้ทางยูทูปนะครับ”

ช่องทางการติดตาม

www.IconicRecord.com // http://gplus.to/IconicRecords // www.facebook.com/iconicstudio // www.facebook.com/IconicRecordsAsia // www.youtube.com/user/iconicrecord // www.youtube.com/user/iconicrecordsasia // twitter @iconicrecord

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง